เมื่อวันที่ 25 ม.ค. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับกรุงเทพมหานครและหน่วยงานต่างๆ เปิดงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย ปี 2560 ครั้งที่ 37 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 ม.ค. ที่สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ภายในงานนำเสนอเมนูอาหารท้องถิ่นต่างๆ ให้ประชาชนทั่วไปได้ข้อมูลและลิ้มรสอาหารท้องถิ่นอันเป็นอัตลักษณ์ประจำภูมิภาค จังหวัด และชุมชนต่างๆ


สำหรับในโซนที่ 3 เป็นกิจกรรมของดีจากชุมชน 50 เขตของกทม. และอาหารถิ่นททท. ขณะที่ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน หรือ มติชน อคาเดมี ร่วมกิจกรรมการสาธิตเมนูอาหาร “ลุยครัว 5 ถิ่น ชวนกิน 5 ภาค” ที่ใช้วัตถุดิบพื้นถิ่น วันละ 3 รอบ เวลา 16.00 น. 18.00 น. และ 20.00 น. โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ

ในวันนี้ เริ่มจากเชฟแน็ตตี้-นภาวดี พยัคฆโส เจ้าของธุรกิจเค้กออนไลน์ทางเฟซบุ๊ก Natty cake ปรุงเมนูเต้าหู้ดำสตรูเบิ้ลซอสวานิลลา

ส่วนวันอื่นๆ จะมีเชฟพงษ์-ผศ.พงษ์ศักดิ์ ทรงพระนาม หัวหน้าประจำสาขาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยี คหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เชฟน้อย-สุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ เชฟผู้เชี่ยวชาญทางด้านการทำอาหารไทย ทั้งพื้นบ้าน ชาววัง และประยุกต์จากโรงแรมดุสิตธานี เชฟหน่อย-จารึก ศรีอรุณ อาจารย์ประจำหลักสูตรอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ และผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ศูนย์ปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต เป็นต้น

 

นอกจากนี้ยังยังมีกิจกรรมข้างเวที สาธิตรับสมัครผู้สนใจเข้าอบรมโครงการอาหารถิ่น “ทำกินง่าย ทำขายรวย” จำนวน 5 หลักสูตร เป็นต้น ซึ่งผู้สนใจไปร่วมงานได้ถึงวันที่ 29 ม.ค.นี้ ในเวลา 14.00 – 22.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน