ช้อป‘หนังสือ’ช่วยชาติฉลองปีใหม่ ลุ้นเล่มเด็ดวันคริสต์มาสกับรถไฟฟ้า MRT

ช้อป‘หนังสือ’ช่วยชาติฉลองปีใหม่ ลุ้นเล่มเด็ดวันคริสต์มาสกับรถไฟฟ้า MRT

ช้อป‘หนังสือ’ช่วยชาติฉลองปีใหม่หนังสือสื่อดั้งเดิมที่ยังคงความคลาสสิค ด้วยสาระความบันเทิง และจินตนาการล้ำลึก ย่อมเป็นของขวัญทรงคุณค่าในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

สอดคล้องมาตรการช้อปช่วยชาติในสินค้า 3 ประเภท ระหว่างวันที่ 15 .. 2561 – 16 .. 2562 ซึ่งมีหนังสือสื่อสิ่งพิมพ์และอีบุ๊ก รวมอยู่ด้วย นอกเหนือไปจากยางรถยนต์ และสินค้าโอทอป ที่นำไปหักค่าลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามที่จ่ายจริงไม่เกิน 15,000 บาท

ช้อป‘หนังสือ’ช่วยชาติฉลองปีใหม่

ช้อป‘หนังสือ’ช่วยชาติฉลองปีใหม่

ในงานแถลงข่าวช้อปหนังสือช่วยชาติ โครงการช้อปช่วยชาติจัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ที่ห้องมีตติ้งรูม 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติ สิริกิติ์ เมื่อวันที่ 14 .. ฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า หลักสำคัญของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เน้นการยกระดับคุณภาพทุนมนุษย์ของประเทศ การอ่านจึงเป็นพื้นฐานสำคัญเบื้องต้นที่นำไปสู่เป้าหมาย สร้างจิตสำนึกที่ดีต่อสังคม พัฒนากระบวนการวิเคราะห์และแก้ปัญหาที่ดี ถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะนำไปสู่การเรียนรู้ที่ง่ายและถูกที่สุด

จากการที่ นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม มีแนวคิดในการเสนอให้หนังสือสิ่งพิมพ์และหนังสืออีบุ๊ก ร่วมในโครงการช้อปช่วยชาติปีนี้ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนหันมาซื้อหนังสือและเห็นความสำคัญในการพัฒนาตนเองด้วยแหล่งความรู้ที่มีคุณค่าและต้นทุนต่ำ ทั้งยังเป็นการสร้างกำลังใจให้กับนักธุรกิจหนังสือ ผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก

ด้านผู้ประกอบการธุรกิจหนังสือ สุชาดา สหัสกุล นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศ ไทย กล่าวว่า หนังสือคือเครื่องมือที่ให้ความรู้และสร้างปัญญาต่อสังคมอย่างยั่งยืน ซึ่งมาตรการนี้จะกระตุ้นให้วงการหนังสือกลับมาคึกคัก คาดว่ายอดขายจะเติบโตขึ้น 4 เท่า โดยประเภทหนังสือที่กำลังได้รับความนิยมคือ การ์ตูน นวนิยาย คู่มือเตรียมสอบ พัฒนาตนเองและจิตวิทยา

สำนักพิมพ์ ร้านหนังสือชั้นนำ และร้านหนังสืออิสระที่เข้าร่วมได้แก่ สำนักพิมพ์มติชน ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ นานมีบุ๊คส์ อมรินทร์บุ๊คเซ็นเตอร์ บีทูเอส (B2S) ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์หนังสือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อุ๊คบี ร้านหนังสือก็องดิด ร้านหนังสือแปลน ฟอร์ คิดส์ สำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ ฯลฯ

ยังยังไม่หมดเท่านี้ อีกงานหนึ่งในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่นี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ผนึก สำนักพิมพ์มติชน และ บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด จัดกิจกรรม Book Journey @ MRT X’Mas Fest คัดหนังสือยอดคุณภาพ

ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แบงคอก เมโทรฯ กล่าวว่า หนังสือที่คัดมานี้เป็นหนังสือที่มีคุณค่าต่อจิตใจจำนวน 40 ปก ทั้งแนวความรัก ความหวัง สุขภาพ พัฒนาชีวิต ประวัติศาสตร์ บุคคลสำคัญ ฯลฯ มาแจกกว่า 3,000 เล่ม มอบความสุขส่งท้ายปีเพื่อมอบเป็นของขวัญแด่ลูกค้า MRT

กติการ่วมสนุกง่ายๆ เพียงทำตามขั้นตอน 1. แสดงบัตรโดยสาร MRT หรือแสดงแอป Bangkok MRT 2. ลงทะเบียนในงานโดยใช้บัตรประชาชน และ 3. เขียนแสดงความรู้สึกต่อกิจกรรมนี้ จากนั้นก็จะได้คูปองมาจับของขวัญ ลุ้นว่าจะได้หนังสือเล่มใดเป็นของขวัญ

ผู้สนใจที่ใช้รถไฟฟ้า MRT ไปร่วมกิจกรรมได้เลย วันที่ 24 และ 25 ธันวาคม เวลา 15.00-20.00 . ที่สถานีรถไฟฟ้า MRT สวนจตุจักร ทางออก 3 ซึ่งจะมีต้นคริสต์มาสยักษ์ตั้งตระหง่านอยู่แล้วพบกัน

บทความก่อนหน้านี้အေအေနဲ့ တပ်မတော်ကြား တိုက်ပွဲတွေဆက်ဖြစ်၊ လက်ဝှေ့စိန်ခေါ်ပွဲမှာ ထွန်းထွန်းမင်းနဲ့ ဒေ့ဗ်တို့ သရေကျ၊ စတဲ့ ဒီဇင်ဘာလ ၁၇ ရက်နေ့ မနက်ခင်းသိသင့်တဲ့သတင်းများ
บทความถัดไป‘กบ’อยากลบภาพดราม่า-ฉีกรับคอมเมดี้ ภูมิใจ‘น้องณดา’ล้มแล้วลุก-มีเลือดนักสู้