ก้าวต่อไปของนิโคลีน : สตรีข่าวสด

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ก้าวต่อไปของนิโคลีน : สตรีข่าวสด

ก้าวต่อไปของนิโคลีน : สตรีข่าวสด – คึกคักไม่แพ้ชาติไหน!! วันรับสาวไทยพร้อมมงกลับบ้านเรา “ไทยแลนด์”!!

      นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

หลัง นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สร้างความภาคภูมิใจให้ชาวไทยด้วยการคว้าตำแหน่ง รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 เวทีระดับโลกสุดหิน ครั้งแรกในรอบ 68 ปี ได้เวลากลับไทยเมื่อวันที่ 20 ..ที่ผ่านมา

บริษัท บีอีซีเทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด ในนามกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ร่วมกับการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย จัดพิธีต้อนรับบริเวณอาคารผู้โดยสารชั้น 2 ประตู 10 ท่ามกลางแฟนนางงามร่วมต้อนรับล้นหลาม

ทันทีที่ นิโคลีน พิชาภา ปรากฏตัวในชุดสีดำสวมสายสะพายและมงกุฎประจำตำแหน่งควีน ออฟ เอเชีย เสียงกรี๊ดต้อนรับก็ดังกระหึ่มสนามบิน โดยมีขบวนกลองยาวร่วมต้อนรับ คึกคักสวยงามจนสาวนิโคลีนอดใจไม่ไหว ร่วมรำในจังหวะรื่นเริงสนุกสนานไปด้วย ก่อนเดินขึ้นเวทีก้มกราบคุณแม่สุวิชา โฮจิ ที่คว้าตัวลูกสาวสุดที่รักมากอดไว้ ทำเอาเจ้าตัวและแฟนๆ ปลื้มปริ่มน้ำตาซึมไปตามๆ กัน จากนั้น เฟร้นฟราย ธันยชนก มูลนิลตา นางงามรุ่นพี่ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ในการเปิดตัวเวทีประกวดมิสเวิลด์ 2018 รอบตัดสิน ที่เมืองซานย่า มณฑลไห่หนาน ประเทศจีน นิโคลีนได้โชว์ใหญ่ ยืนเป็นเซ็นเตอร์ควงโบกธง คัลเลอร์การ์ดด้วยท่าทางทะมัดทะแมงคล่องแคล่ว ทำเอาทั่วโลกทึ่งไปกับความสามารถของตัวแทนประเทศไทย

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ก่อนที่นิโคลีนจะเปิดใจว่า “นิโคลอยากพูดขอบคุณเป็นล้านๆ ครั้งกับทุกๆ คน เพราะมีความสุขที่ได้พูด ขอบคุณประชาชนชาวไทยทุกคนที่ร่วมเชียร์ ให้กำลังใจนิโคล เพราะทุกครั้งที่ท้อจะนึกถึงประเทศไทย นึกถึงคนที่คอยช่วยเหลือเรา เป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากบนเวที ในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เราเดินขึ้นไปอย่างภาคภูมิใจว่าเรามายืนอยู่ตรงจุดนี้แล้ว ภาวนาขอให้เข้ารอบ ขอเข้าไปให้ถึงที่สุด กดดัน แต่เห็นป้ายชื่อและธง ชาติไทยทำให้เรารู้สึกแฮปปี้ขึ้นมาได้

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ตอนที่ตื่นเต้นที่สุดคือตอนแสดงควงธง ไม่ใช่ตอนประกาศผล เพราะหลังเวทีทุกคนนั่งรอมานานแล้วเพื่อจะเริ่มโชว์ เราได้โอกาสที่ยิ่งใหญ่แล้ว กดดันและกลัวมาก ดีใจที่ทำได้อย่างราบรื่น เราเก็บความลับเรื่องธงนี้ไว้เพื่อเป็นเซอร์ไพร์สบนเวที ซ้อมทุกวันเพราะเราไม่อยากพลาด อยากให้ทุกคนแฮปปี้กับการแสดงของเรา”

สิ่งที่นิโคลีนมองว่าเป็นจุดแข็งของตัวเองที่ทำให้คว้าตำแหน่งรองมิสเวิลด์มาได้ นิโคลีนตอบว่า “การเป็นตัวของตัวเอง การทำจิตอาสาและลงมือทำจริงๆ ดีใจมากที่ได้บอกต่อโครงการ Love for all โครงการที่จะเปิดโอกาสให้เด็กออทิสติก มีที่ยืนในสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ มีอยู่ 2-3 คนที่ทำงานเกี่ยวกับเด็กออทิสติก เช่น อินโดนีเซียและบังกลาเทศ เราได้แชร์ประสบการณ์ข้ามประเทศ และอาจมีโอกาสมาที่ประเทศไทย มาช่วยโครงการเราให้แข็งแรงขึ้นด้วย การแข่งกับ 120 ประเทศ ความยากคือทุกคนมีความสามารถและทัศนคติที่ดีมาก ทุกคนเป็นมิสเวิลด์ได้หมด”

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

นิโคลีนเล่าด้วยว่า ตอนประกวดมีกำลังใจจากน้องชาย ช่วงหนึ่งน้องส่งวิดีโอมาให้ดูตอนนั่งรถ ก่อนขึ้นประกวด นั่งดูก็น้ำตาไหล เขาบอกว่า You can do it คุณทำได้ เราซึ้งมาก ล่าสุดคุยกันนิโคลก็สัญญากับเขาว่าให้พี่ทำงานเก็บเงินก่อนนะ เดี๋ยวจะพาไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ อยากทำเพื่อเขา เขาเป็นกำลังใจสำคัญของนิโคล

มาถึงจุดนี้เรารู้สึกว่าประสบความสำเร็จแล้ว ถึงแม้เราไม่ได้มิสเวิลด์ แต่นี่คือความภูมิใจของประเทศ และอยากจะก้าวต่อไป ปีหน้าจะนำประสบการณ์มาช่วยรุ่นน้องให้ดีที่สุด ต่อจากนี้ต้องทำกิจกรรมเวิลด์ทัวร์กับกองประกวดในช่วงปีหน้า สุดท้ายอยากขอบคุณคุณแม่ที่สุด เพราะคุณแม่เป็นคนที่อยู่เบื้องหลังทุกอย่าง อยากให้คุณแม่ภูมิใจในตัวลูกคนนี้” นิโคลีนกล่าว

ด้านคุณแม่สุวิชาเผยความรู้สึกว่า ภูมิใจในตัวนิโคลมาก ในที่สุดน้องก็สามารถทำเพื่อคนไทยได้ น้องชายเขาดีใจมากที่พี่สาวได้ตำแหน่ง แพลนต่อจากนี้อยากให้นิโคลทำสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด สำคัญเลยคือต้องเรียน นิโคลทำเรื่องย้ายหน่วยกิตมาเรียนที่ไทยแล้ว ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

แม่ไปบนมาที่เดียวให้น้องได้ตำแหน่ง คือพระแก้วมรกตที่อเมริกา แต่ก็มีคุณแม่อีกคนซึ่งสนิทกันไปบนพระแม่ลักษมี นิโคลไม่ได้บนเลย แค่ขอพรเฉยๆ เดี๋ยวจะต้องพาน้องไปไหว้ที่ต่างๆ ด้วย ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้นิโคล บางวันเขาก็รู้สึกไม่มั่นใจ เพราะตรงนั้นมีคนเก่งจากทั่วโลกมารวมตัวกัน กำลังใจจากแฟนชาวไทยทำให้เขาลุกกลับขึ้นมาได้และทำทุกวันได้ดีที่สุด ขอบคุณทุกคนจริงๆ” คุณแม่สุวิชากล่าวทิ้งท้าย

บทความก่อนหน้านี้‘ขนมจีน’คืนไมค์ร่วมงาน‘โมโนฯ’ ผุดเพลงแรก‘กระแสน้ำตา’
บทความถัดไปสัมผัสเสน่ห์‘โฮจิมินห์’ เมืองวัฒนธรรมเวียดนาม