2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ อวดโฉมแคตวอล์ก แฟชั่นวีก ซีอาน 2019

2 มิสไทยแลนด์เวิลด์ อวดโฉมแคตวอล์ก แฟชั่นวีก ซีอาน 2019

2 มิสไทยแลนด์เวิลด์อวดโฉม – เมื่อวันที่ 12-13 มกราคม 2562 เฟรนช์ฟราย ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 และ ไดร์ จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมงาน The Belt and Road International Fashion Week ครั้งที่ 3 ที่เมืองซีอาน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

งานนี้จัดโดย ศูนย์เผยแพร่วัฒนธรรมนานาชาติของจีน (China International Cultural Communication Center) ร่วมกับ เทศบาลนครซีอาน (Xi’an Municipal People’s Government)

2 มิสไทยแลนด์เวิลด์
เฟรนช์ฟายน์ ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 และ ไดร์ จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016

ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม ทั้งสองคนได้ใส่ชุดไทยเพื่อร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ และพิธีเปิดงาน Fashion Week และในวันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม ทั้งสองคนก็ได้เข้าร่วมเดินแบบบนเวทีประกาศรางวัล Fashion Week และเมื่อมีการประกาศผลรางวัล Fashion Charming Award ปรากฏว่า เฟรนช์ฟราย ได้รับรางวัลดังกล่าว

มิสไทยแลนด์เวิลด์

การเดินทางไปร่วมงานนี้ เป็นการประสานงานผ่านทางสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ นายพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนฯ ขึ้นกล่าวในพิธีเปิดงาน แสดงความยินดีกับประเทศจีนที่ได้สร้างสรรค์งานแสดงทางด้านวัฒนธรรมเช่นนี้ขึ้นมา ทำให้เกิดความร่วมมือแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง 36 ประเทศที่ได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ และจะส่งผลให้ประเทศจีนก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านแฟชั่น เทียบเท่ากับอิตาลี ฝรั่งเศส อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ในเร็ว ๆ นี้

งาน The Belt and Road International Fashion Week ครั้งนี้ ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด จิตวิญญาณแห่งเส้นทางสายไหม อันหมายถึง การร่วมมืออย่างสันติ การเปิดกว้างต่อการเรียนรู้และได้รับประโยชน์ร่วมกัน

เมืองซีอาน เป็นนครโบราณที่เป็นต้นกำเนิดของเส้นทางสายไหมเมื่อพันกว่าปีก่อน และตอนนี้ยังเป็นเมืองแห่งการพัฒนาไปสู่อนาคตข้างหน้า ด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมดั้งเดิมกับแนวคิดแฟชั่นสมัยใหม่เข้าด้วยกัน

บทความก่อนหน้านี้แม้สถิติเป็นรอง! อดิศักดิ์ กระตุ้น ‘ช้างศึก’ ดวลเจ้าบ้าน ชี้ชะตาเข้ารอบ เอเชียนคัพ
บทความถัดไปอย่าคิดสู้! แนะผัวคลั่ง ฆ่ายกครัว 5 ศพ มอบตัว เผยยิ่งหนียิ่งแย่ แฉก่อคดีโชกโชน