9 อัตลักษณ์สยาม อะเมซิ่งไทยแลนด์
วงการแฟชั่นไทยมีการพัฒนาในด้านต่างๆ จนได้รับความนิยมต่อเนื่องเป็นที่ยอมรับ ในระดับสากล ด้วยความขึ้นชื่อเรื่องงานฝีมือประณีตในกลุ่มสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ทำให้ ปัจจุบันประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องความล้ำสมัย การสร้างสรรค์และดีไซน์
ล่าสุดกลุ่มคลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน เดินหน้าส่งเสริมผู้ประกอบการไทยจัดงาน “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แบรนด์ เมด อิน ไทยแลนด์ แอท ไอคอนสยาม” รวบรวมชิ้นงานมาสเตอร์พีซจากซูเปอร์แบรนด์ 9 อัตลักษณ์อุตสาหกรรมในกลุ่มคลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ อาทิ อัญมณี และเครื่องประดับ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องนุ่งห่ม หัตถอุตสาหกรรมสิ่งทอ รองเท้าหนัง ผลิตภัณฑ์หนัง และผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ มาจัดเอ็กซิบิชั่น เพื่อสร้างคันทรีอิมเมจ เรื่องราวความภาคภูมิใจของคนไทยในรูปแบบไทยสู่สากล

โดยมีเซเลบริตี้สนใจมาร่วมงานคับคั่ง อาทิ ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, คุณหญิงโรส-รัญชา บริบาลบุรีภัณฑ์, จรินทร์ สุมานนท์, สุมณี คุณะเกษม, ละออ ตั้งคารวคุณ, คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช, สุรีย์ รัตนหิรัญญา, แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ พร้อมได้สาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกชื่อดังร่วมเดินแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษในพิธีเปิดงานที่ลานเจริญนครฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม เมื่อวันก่อน
สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เผยว่า ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา มีแบรนด์สินค้าแฟชั่นไทยได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักในต่างประเทศ ทำให้รสนิยมการบริโภคสินค้าแฟชั่นได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมโลกตะวันออกมากยิ่งขึ้น “งานอะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แบรนด์ เมด อิน ไทยแลนด์ แอท ไอคอนสยาม” ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานโครงการ “Made in Thailand” ที่สภาอุตสาหกรรมฯ พยายามจะยกระดับให้เป็นวาระแห่งชาติ เพื่อทำให้เกิดการทำงานร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรมระหว่างภาครัฐและเอกชน ในการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยภาคภูมิใจในสินค้าไทย รวมทั้งสร้างเครือข่ายของผู้บริโภคและผู้ผลิตให้เกิดการพัฒนาตลาดของสินค้าไทยร่วมกัน เพื่อเพิ่มโอกาสในการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานสินค้าแบบยั่งยืนต่อไปในอนาคต

ด้าน สุริยน ศรีอรทัยกุล ประธานคลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจสำหรับผู้ประกอบการไทย เพราะงานนี้สร้างคันทรีอิมเมจที่ดีให้ประเทศ โดยจัดยาว 40 วัน ภายในงานจัดแสดงชิ้นงานมาสเตอร์พีซจากซูเปอร์แบรนด์ อาทิ แบรนด์ Albedo, กระเป๋าแบรนด์ “PAVA” ผลิตจากผ้าไหม มัดหมี่ทอมือที่มีลวดลาย เป็นเอกลักษณ์, Rochelle แบรนด์เครื่องหนังจระเข้ไฮเอนด์
“ไฮไลต์ของงานคือรีเฟล็กซ์ติ้งไทย สะท้อนความเป็นไทยและสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ สร้างมิติงานด้วยการสลักตกแต่งลวดลายอันวิจิตรงดงามประดับลวดลายฉลุไม้ 3 มิติ ประดับพลอยอะเกท พลอย ลาปิสลาซูรี พลอยมาลาไคต์ พลอยทับทิม และมุก บ่งบอกถึงความแน่วแน่ มุ่งมั่น แต่ยังเน้นความเป็นไทยจากแบรนด์ Beauty Gems และเรือพระที่นั่งอนันตนาคราช ย่อส่วน สีทองอร่าม ที่นำไปสู่การจัดสร้างด้วยเทคนิคแบบต่างๆ อย่างวิจิตรบรรจง จากสมาคมช่างทองไทย พร้อมชมแฟชั่นโชว์จาก 9 กลุ่มอุตสาหกรรมโดยนางแบบนายแบบชั้นนำ ส่วนโปรเจ็กต์ต่อไปร่วมกับพันธมิตร จัดแฟชั่นรันเวย์ยาวที่สุด 8.9 ก.ม. ในวันพุธที่ 12 มิ.ย. ระดมทัพนางแบบกว่า 300 ชีวิต เริ่มเดินตั้งแต่ไอคอนสยามขึ้นบีทีเอสไปสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และกลับมาที่สยามพารากอน” สุริยนกล่าว
จากนั้นภายในงานมีการเดินแฟชั่นโชว์ไฮไลต์ จาก 9 กลุ่มอุตสาหกรรมอวดสินค้าแบรนด์แฟชั่นไทยที่โชว์เอกลักษณ์ไทยได้อย่างงดงาม โดดเด่น ปิดท้ายโชว์ด้วยสาวแต้ว ณฐพร
สนใจร่วมชมงาน “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ แบรนด์เมดอิน ไทยแลนด์ แอท ไอคอนสยาม” วันนี้-23 มี.ค. 2562 เวลา 10.00-22.00 น. ที่รูม 125 ชั้น 1 ไอคอนสยาม