Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

คอนเสิร์ต‘บ้านพิงพัก’ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

27 ก.พ. 2562 - 08:50 น.

คอนเสิร์ต‘บ้านพิงพัก’ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

คอนเสิร์ต‘บ้านพิงพัก’ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม - โรคมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้หญิงไทย มีผู้เสียชีวิตเฉลี่ยวันละ 12 คน เกินกว่าครึ่งเป็นผู้ป่วยยากไร้ขาดที่พึ่งพา ดังนั้น นพ.กฤษณ์ จาฏามระ ผู้ก่อตั้งและ ประธานมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ และ ดร.สุภี พงษ์พานิช จึงตั้งใจจัดคอนเสิร์ตการกุศล Pink Park Eternal Love Concert

เพื่อหารายได้สนับสนุนโครงการ “บ้านพิงพัก” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย โดยจัดงานแถลงข่าวบริเวณวัฒนา ฮอลล์ ชั้น 3 ไอคอนสยาม ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นไปด้วยเหล่าเซเลบริตี้ใจบุญ

อาทิ สุรีย์ รัตนหิรัญญา มาลีรัตน์ คุนผลิน ภูวดี คุนผลิน นุชนาถ ระวีแสงสูรย์ ม..อรดิศ สนิทวงศ์ ที่พร้อมใจกันมาร่วมงานและดื่มด่ำกับมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ก้อง สหรัถ ปุ๊ อัญชลี กบ ทรงสิทธิ์ ไอซ์ ศรัณยู

คอนเสิร์ต‘บ้านพิงพัก’ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

คอนเสิร์ต‘บ้านพิงพัก’ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

นพ.กฤษณ์ จาฏามระ-ดร.สุภี พงษ์พานิช

นพ.กฤษณ์ จาฏามระ-ดร.สุภี พงษ์พานิช

นพ.กฤษณ์ จาฏามระ เผยว่าคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้มูลนิธิตั้งใจจัดขึ้นเพื่อหารายได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานของโครงการบ้านพิงพักซึ่งเป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้ที่ไม่แสวงหาผลกำไร เนื่องจากผู้ป่วยระยะสุดท้ายมักต้องเผชิญภาวะสิ้นหวังและความทุกข์ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งผู้ป่วยด้อยโอกาสและไร้ที่พึ่งพิง บ้านพิงพักจะดูแลและเอาใจใส่ผู้ป่วยอย่างดีที่สุด เพื่อให้ผู้ป่วยใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีคุณภาพตราบจนวาระสุดท้ายของชีวิต

นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยด้อยโอกาสจำนวนมากที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดและต้องเข้ามารับการรักษาด้วยเคมีบำบัดหรือการใช้รังสีที่กรุงเทพฯ แต่ไม่มีค่าที่พักระหว่างการรักษา ต้องไปอาศัยอยู่ตามวัดหรือนอนตามใต้สะพานลอย บ้านพิงพักจึงเป็นที่พึ่งพิงให้ผู้ป่วยด้อยโอกาส

โครงการบ้านพิงพักสร้างบนที่ดิน 121 ไร่ แถบหนองจอก ดำเนินการสร้างบ้านพักสำหรับผู้ป่วยไปแล้วจำนวน 3 หลัง และศูนย์กิจกรรมระหว่างวัน เพื่อให้ผู้ป่วยร่วมกิจกรรมสันทนาการที่จัดขึ้นโดยนักกิจกรรมบำบัดและอาสาสมัคร กว่าโครงการทั้งหมดจะแล้วเสร็จทางมูลนิธิยังต้องระดมทุนต่อเนื่อง

เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายดูแลผู้ป่วย ค่าดำเนินงานด้านต่างๆ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านพักสำหรับผู้ป่วยอีก 2 หลังที่เหลือให้เสร็จครบตามแผนงานที่วางไว้” นพ.กฤษณ์กล่าว

‘กบ’ทรงสิทธิ์-‘หนึ่ง’ จักรวาล-‘ปุ๊’อัญชลี-‘ไอซ์’ศรัณยู

‘กบ’ทรงสิทธิ์-‘หนึ่ง’ จักรวาล-‘ปุ๊’อัญชลี-‘ไอซ์’ศรัณยู

ด้าน ดร.สุภี พงษ์พานิช ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ต กล่าวว่าสำหรับ Pink Park Concert ปีนี้พิเศษมาก เพราะได้นักดนตรี นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ชั้นครู หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม รับหน้าที่มิวสิค ไดเร็กเตอร์ ร่วมด้วยศิลปินตัวท็อปของวงการบันเทิงไทย 8 คน 8 สไตล์

ได้แก่ ‘ปุ๊’อัญชลี จงคดีกิจ, ‘ก้อง’สหรัถ สังคปรีชา, ‘กบ’ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, ป๊อด โมเดิร์นด็อก, ทอม room39, ‘โต๋’ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, ‘เอ๊ะ’จิรากร สมพิทักษ์ และ ‘ไอซ์’ศรัณยู วินัยพานิช มาร่วมสร้างความบันเทิงและได้บุญไปพร้อมกัน รายได้จากการขายบัตรคอนเสิร์ตทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

เพื่อนำไปสมทบทุนโครงการ “บ้านพิงพัก” ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ภายในงานคอนเสิร์ตยังมีบูธจำหน่ายของที่ระลึกจากมูลนิธิ ผลงานการออกแบบจากศิลปินชื่อดัง ครูปาน สมนึก คลังนอก

ที่ระลึกจากมูลนิธิ ผลงานครูปาน สมนึก คลังนอก

ที่ระลึกจากมูลนิธิ ผลงานการออกแบบจากศิลปินชื่อดัง ครูปาน สมนึก คลังนอก

ร่วมดื่มด่ำบทเพลงอันไพเราะจากศิลปินแถวหน้าของไทยในคอนเสิร์ตการกุศล Pink Park Eternal Love Concert เพื่อหารายได้สนับสนุนโครงการ “บ้านพิงพัก” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ในวันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 19.00 . ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ ซื้อบัตรที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 1,500, 2,000, 2,500, 3,000, 3,500, 4,000 และ 5,000 บาท

อ่าน : มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ : ปรากฏการณ์…10 ปี มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมฯ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ คอนเสิร์ต‘บ้านพิงพัก’ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง