วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019 : สดจากเยาวชน

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019 : สดจากเยาวชน

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019 – กรุงเทพมหานคร ร่วมกับมูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดงานวิ่งการกุศล RMHC มินิ มาราธอน “Run For Kids” วิ่งเพื่อน้อง 2019 ระดมทุนช่วยเหลือ ผู้ป่วยเด็กและครอบครัว และร่วมรณรงค์ให้ประชาชนเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย ส่งเสริมให้ครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกัน

โดยมีผู้บริหารแมคไทย พันธมิตรทางธุรกิจ ศิลปินดารา และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมที่สวนลุมพินี มีนายดำรงค์ รื่นสุข ผู้อำนวยการกองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019
สัญญาณปล่อยตัว

นายเฮสเตอร์ ชิว รองประธานกรรมการมูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า มูลนิธิโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมวิ่งการกุศลเป็นครั้งที่ 5 เพื่อระดมทุนนำ

รายได้ทั้งหมดไปช่วยเหลือเด็กที่เจ็บป่วยและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผ่าน 3 โครงการหลักของมูลนิธิ ได้แก่ บ้านพักพิงฯ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก การสร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็กฯ และหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ฯ โดยมูลนิธิดำเนินกิจกรรมต่างๆ มากว่า 18 ปี

กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 6,000 คน แบ่งการแข่งขันเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มินิมาราธอน 10.5 .. แบ่งกลุ่มประเภท ชาย/หญิง ตามช่วงอายุ และเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 3 .. มีทีมงานจาก WE Fitness นำอบอุ่นร่างกายเพื่อยืดเส้นยืดสายเตรียมความพร้อม

นักวิ่งและครอบครัวยังอิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มจากแมคโดนัลด์และผู้สนับสนุนใจดี เพลิดเพลินกับกิจกรรมแฟมิลี่ ฟันแฟร์ ฟังเพลงเพราะๆ จาก น้องพลอยใส ธัญลักษณ์ โชคธนาเดช และ น้องโฟกัส กิตติคุณ คำเพราะ ศิลปินทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 12 (AF 12)

นพ.ธนินทร์ เวชชาภินันท์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (..เด็ก) โรงพยาบาลที่ได้รับบริจาคสร้างบ้านพักพิงฯ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็กเป็นแห่งแรกในประเทศไทย กล่าวว่า ครอบครัวผู้ป่วยเด็กส่วนใหญ่มาจากต่างจังหวัด เดินทางพาบุตรหลานมารักษาตัวในโรงพยาบาลด้วยความยากลำบาก ประกอบกับฐานะที่ไม่ดีนัก จึงเป็นอุปสรรคต่อการหาที่พักในกรุงเทพฯ

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019
สนุกสนานในโซนแฟมิลี่ ฟันแฟร์
วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019
หนูน้อยเพิ่มพลัง

ขอบคุณมูลนิธิที่เห็นความสำคัญและจัดสร้างบ้านพักพิงฯ เพื่อให้ครอบครัวผู้ป่วยได้อยู่ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ส่งผลให้เด็กๆ รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย มีกำลังใจ การฟื้นฟูรักษาเห็นผลเร็วขึ้น ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลในวันนี้ นอกจากได้ออกกำลังกายแล้วยังมีส่วนช่วยเหลือเด็กๆ และครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019
คุณแม่สุนัดดาและน้องบีเนต์

ด้านผู้เข้าร่วมกิจกรรม คุณแม่สุนัดดา สมทรง และ น้องบีเนต์ ..สิตานัน สมทรง กล่าวว่าวันนี้รู้สึกยินดีมากที่เป็นส่วนเล็กๆ ในการช่วยเหลือครอบครัวผู้ป่วยเด็กที่ยากไร้ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนมีความสู้ในตัว ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้ และอยากเชิญชวนผู้ที่มีกำลังกาย กำลังทรัพย์ ช่วยกันบริจาคคนละเล็กละน้อยเพื่อให้สังคมน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019
คุณแม่บุปผารัตน์ น้องตุลย์ น้องเต็ม

ครอบครัวแพทย์หลักฟ้า คุณแม่บุปผารัตน์ พา น้องตุลย์ ..ฐณัฐ และ น้องเต็ม ..ตระการ มาร่วมกิจกรรมเพื่อเพื่อนๆ ผู้ป่วยเด็กและครอบครัวเป็นครั้งแรก เล่าว่าวันนี้พาเด็กๆ มาวิ่ง 3 .. พาไปเล่นเกม เด็กๆ สนุกมีความสุขมาก ปีหน้าจะชวนครอบครัวเพื่อนๆ มาร่วมงานอีก

รู้สึกอิ่มใจและอิ่มบุญมาก ขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ที่ดูแลน้องๆ ที่ป่วยหนัก เข้าใจดีว่าคุณแม่รู้สึกอย่างไร อยากป่วย อยากเจ็บแทนลูก ขอให้อดทน เข้มแข็งและผ่านช่วง เวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้

วิ่งเพื่อเพื่อน รันฟอร์คิดส์ 2019
สู้ๆ ค่ะ

นอกจากการเข้าร่วมกิจกรรมแล้ว ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมแบ่งปันโอกาสให้ผู้ป่วยเด็กและครอบครัวผ่านกล่องรับบริจาคของมูลนิธิ หรือสแกนคิวอาร์โค้ดผ่านระบบ PromptPay ที่กล่องรับบริจาคในร้านแมค โดนัลด์ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือบริจาคออนไลน์ติดตามข่าวสารที่ www.rmhc.or.th

บทความก่อนหน้านี้‘ลูกทุ่งไอดอล’โต้ก๊อบ‘Produce101’ ‘เอ’ยันเกาหลีเจ้าของลิขสิทธิ์เข้าใจ-ยังเป็นห่วง
บทความถัดไปวิเคราะห์การเมือง : ดีเบต อสมทกรณีฝนตก บ้านน้องฟ้าร้องบ้านพี่