Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์ : หรรษาข่าวสด

14 เม.ย. 2562 - 00:05 น.

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์ : หรรษาข่าวสด

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์ : หรรษาข่าวสด - บรรยากาศสงกรานต์อบอวลในยามนี้ ที่ลานริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ “ไอคอนสยาม” และ กรมส่งเสริมวัฒน ธรรมสภาวัฒนธรรมกรุงเทพ มหานคร ฉลองเปิดงาน The Iconic Songkran Festival 2019 ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” จัดขบวนแห่วัฒนธรรมสุดอลังการ “ไอคอนสยามสงกรานต์นฤมิตร” นำโดย เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง “แอน ทองประสม” วันที่ 11 -15 เม.. นี้ ที่ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร กรุงเทพฯ

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์

สาวแอนแต่งชุดไทย จำแลงเป็นนางสงกรานต์ทุงษะเทวี ห่มสไบอัดจีบสีแดง นุ่งผ้ายกสีแดง ห่มสะพักทอง พร้อมเครื่องประดับทองไทย สร้อยคอมณีนพรัตน์ เข็มขัดสานทองนพเก้า ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ สุดยอดฝีมือช่างศิลป์ไทย ทำจากทองคำบริสุทธิ์ 99.99 % น้ำหนักรวมกว่า 200 บาท

หลังจากร่วมขบวนแล้ว แอนให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาเป็นนางสงกรานต์ ในงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์ มาเปิดงานวันแรก ตื่นเต้นมากได้ร่วมขบวนแห่ เพราะว่าแอนไม่ได้ใส่ชุดไทยแบบนี้มา 16 ปีแล้ว ยังไม่ค่อยคุ้นแต่อยากใส่ชุดไทย อยากมีภาพดีๆ เก็บไว้ เห็นตัวเองใส่ชุดไทยอีกครั้ง แปลกตาดี

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์

เมื่อนักข่าวแนะให้ฝากสาวๆ เล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัย แอนกล่าวว่า “เราเป็นผู้หญิงต้องเซฟตัวเองก่อน เราจะรู้อยู่แล้วว่าถ้าเราเปียกจะต้องแต่งตัวยังไง ผู้หญิงจะรู้ตัวว่าควรจะใส่อะไรปกปิดเอาไว้ข้างใน เพื่อที่จะได้เปียกให้เต็มที่ไม่ต้องมาคอยระวัง แต่งให้มิดชิดหน่อย ป้องกันจะได้ปลอดภัยด้วย เที่ยวสงกรานต์จะได้แต่เรื่องดีๆ มีแต่ความสุข ไม่ต้องมีอะไรมารบกวนจิตใจเรา อยากให้ทุกคนมีความสุขในวันสงกรานต์ กลับไปหาพ่อแม่ ไปหาครอบครัว วันครอบครัวด้วยให้ท่านรู้สึกว่าเราไม่ลืม รดน้ำพระ ทำให้เราไม่ลืมประเพณีของเรา”

อีกงานใกล้ๆ กัน ที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เบลล่า-ราณี แคมเปน พักเป็นราณี มาเป็นนางสงกรานต์ ทุงษะเทวี ทรงพาหุรัดทัดดอกทับทิม อาภรณ์แก้วปัทมราช ภักษาหารอุทุมพล (ผลมะเดื่อ) พระหัตถ์ขวาทรงจักร พระหัตถ์ซ้ายทรงสังข์ เสด็จมาบนหลังครุฑสุดอลังการ

งานนี้ กลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมกับ ททท. กระทรวงการท่องเที่ยวฯ และ กรุงเทพมหานคร จัดงาน คิง เพาเวอร์ รางน้ำนครา 2562เขษมสงกรานต์” ได้รับเกียรติจาก นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มาเป็นประธานในพิธี

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์

2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์

ปีนี้งานสงกรานต์ของคิงเพาเวอร์ มาในคอนเซ็ปต์ “งานวัด วันวาน กลางกรุง” มารื่นเริง เถิดเทิง เถลิงศกใหม่ ภายในงานได้แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนวัด และ โซนเมือง เต็มอิ่มไปกับสีสันของ โรงภาพยนตร์เก่า ตึกแถวร้านค้า รถเข็นขายอาหาร รถสามล้อถีบ ขนมหายาก การแสดงร่วมสมัย และเครื่องเล่นงานวัดต่างๆ

รวมถึงกิจกรรมเวิร์กช็อปอีกมากมาย งานจัดไปถึงวันที่ 16 เม.. ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 . ใครอยู่กรุงเทพฯ ไปเที่ยวกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 2นางเอก‘นางสงกรานต์’ ไอคอนสยาม-คิงเพาเวอร์ : หรรษาข่าวสด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง