Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน อลวนน่ารักปนซึ้ง :สดเยาวชน

22 เม.ย. 2562 - 00:05 น.

‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน อลวนน่ารักปนซึ้ง :สดเยาวชน

‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน - ก่อนวันเปิดเทอมจะมาถึง พาหนังดีๆ จากแดนปลาดิบมาแนะนำให้น้องๆ หนูๆ เพลิดเพลินพร้อมอบอุ่นหัวใจไปกับแอนิเมชั่นแนวครอบครัว “OKKO'S INN” หรือชื่อไทยว่าบอสวัยใสกับวิญญาณอลเวงผลงาน แอนิเมชั่นจากสตูดิโอ MadHouse

ความอลเวงสอดแทรกสาระในครอบครัวเริ่มต้นขึ้นเมื่ออ๊กโกะ เด็กสาวที่ต้องย้ายมาอยู่กับยายหลังจากพ่อแม่เสียชีวิต

ยายของเธอเป็นเจ้าของเรียวกังฮารุโนยะโรงแรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมซึ่งเป็นที่ตั้งของ บ่อออนเซ็นที่เล่าขานกันว่ามีสรรพคุณในการรักษาเยียวยา

‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน

ในขณะที่อ๊กโกะ กำลังปรับตัวให้เข้า กับชีวิตในที่อยู่แห่งใหม่พร้อมเรียนรู้งานในเรียวกังเพื่อเตรียมตัวสืบทอดกิจการ ก็พบว่าตัวเธอเองเป็นคนเดียวที่มองเห็นวิญญาณที่อาศัยอยู่ในเรียวกังแห่งนี้เรื่องราวอลวนสุดน่ารักและการเจริญเติบโตระหว่างคนและผีตัวป่วนทั้งหลายจึงเริ่มต้นขึ้น

‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน

ผลงานสร้างจากหนังสือยอดขายถล่มทลายกว่า 3 ล้านเล่ม สู่แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ได้รับรางวัลแอนิเมชั่นแห่งปีจากงาน Japan Academy Prize ครั้งที่ 42 และยังคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรางวัลภาพยนตร์ขวัญใจผู้ชมจากงาน Bucheon International Animation Festival ครั้งที่ 20

“OKKO'S INN” เปิดตัวที่ญี่ปุ่นและฉายเป็นเวลายาวนานถึง 20 สัปดาห์ตามคำเรียกร้องของผู้ชมท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือด กับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่มีกำหนดเข้าฉายในทุกสัปดาห์ การเข้าฉายที่ยาวนานถึง 4 เดือนนับเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นในญี่ปุ่น

จากการสำรวจพบว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้รับความสนใจจากวัยรุ่นหนุ่มสาวผ่าน โซเชี่ยลมีเดียอย่างมาก และได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากผู้ชมชาวญี่ปุ่นทุกเพศทุกวัย อาทิ

หลังจากฟังเพลงของอ๊กโกะ ฉันไม่สามารถหยุดร้องไห้ได้เลย

เป็นผลงานแอนิเมชั่นสุดยอดเยี่ยม

คุณต้องหลงรักอ๊กโกะแน่นอน

อ๊กโกะเป็นเด็กที่น่าทึ่งมาก

เป็นแอนิเมชั่นที่คุณไม่ควรพลาด

‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน ‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน

ขนาดมาโกโตะ ชิงไกผู้กำกับฯ ชื่อดังจากเรื่อง “Your Name - หลับตาฝันถึงชื่อเธอยังกล่าวชื่นชมแอนิเมชั่นเรื่องนี้ผ่านทวิตเตอร์ว่าเป็นแอนิเมชั่น ที่ยอดเยี่ยม ผมจำไม่ได้เลยว่าหัวเราะและร้องไห้ไปตั้งกี่ครั้ง

บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวงเป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง ผู้กำกับฯ หน้าใหม่มากประสบการณ์จากสตูดิโอจิบลิกว่า 30 ปีคิทาโร่ โคซากะเขาเคยได้รับรางวัล Animator Awards จากงาน Tokyo Animation Awards 2014 จากภาพยนตร์เรื่อง “Summer In Andalusia” ผลงานชิ้นแรกของเขาที่ได้รับเชิญให้ร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 56

สร้างความประหลาดใจให้แก่วงการ แอนิเมชั่นญี่ปุ่นอย่างมาก และนักเขียนบทภาพยนตร์จากเรื่อง “A Silent Voice - รักไร้เสียงและ “Liz and the Blue Bird” “เรโกะ โยชิดะที่ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราวน่าประทับใจลงใน “OKKO's INN” ที่ผสมผสานความลงตัวจนแจ้งเกิดผลงานแอนิเมชั่นชั้นดีเรื่องนี้

พบความสนุกสนานปนแง่คิดดีๆ ของคนในครอบครัวใน “OKKO's INN - บอสวัยใสกับวิญญาณอลเวง” 25 เม.. นี้ใน โรงภาพยนตร์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘อ๊กโกะ’กับผีตัวป่วน อลวนน่ารักปนซึ้ง :สดเยาวชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง