Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

รีไซเคิลปังปัง! ดวลชุดรักษ์โลก

25 เม.ย. 2562 - 14:31 น.

รีไซเคิลปังปัง! ดวลชุดรักษ์โลก

รีไซเคิลปังปัง - ด้วยคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน ผลิตภัณฑ์ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ จัดกิจกรรมฟาร์มเฮ้าส์แฟชั่นแฮปปี้ปังปังประกวดออกแบบชุดขนมปังจากผลิตภัณฑ์ฟาร์มเฮ้าส์ โดยที่ผ่านมามีโครงการฟาร์มเฮ้าส์ Green City” ที่คำนึงถึงสังคมเเละสิ่งเเวดล้อมด้วยการที่ผลิตภัณฑ์ของฟาร์มเฮ้าส์มีกระบวนการรีไซเคิลเพื่อลดการใช้พลาสติกอย่างยั่งยืน

เเละร่วมมือเเก้ปัญหาวิกฤตมลพิษจากพลาสติกที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์อาหาร เพราะจากข้อมูลที่ผ่านมาพบว่าขยะมูลฝอยมาจากภูมิภาคเอเชียมากถึงวันละ 1 ล้านตัน ด้วยปัจจัยการขยายตัวของเขตเมืองที่รวดเร็วเเละยังไม่มีการจัดการที่เป็นระบบเพียงพอ

อภิเศรษฐ ธรรมโนมัย กรรมการ รอง ผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรมฟาร์มเฮ้าส์แฟชั่นแฮปปี้ปังปังเกิดขึ้นเพราะอยากรณรงค์ในผู้คนตระหนักถึงการลดโลกร้อน พลาสติกที่เป็นบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ย่อยสลายไม่ได้แต่สามารถนำมารีไซเคิลได้

ฟาร์มเฮ้าส์เคยทำถุงรักษ์โลกแจกให้ผู้ค้า โครงการนี้เป็นโครงการต่อเนื่องเพื่อร่วมกันตระหนักภาวะโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้น ฟาร์มเฮ้าส์นำถุงพลาสติกของเราไปรีไซเคิลอยู่แล้ว จึงเกิดไอเดียอยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน

ทุกครั้งที่หยิบห่อขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ขึ้นมาหมายความว่านี่ไม่ใช่พลาสติกที่สูญเปล่า เเต่นำไปรีไซเคิลเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่เป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย โดยนำถุงขนมปังจาก โรงงานเเละคลิปล็อกมาผ่านกระบวนการคัดเเยกเเละรีไซเคิลเป็นเม็ดพลาสติกที่นำมาใช้ใหม่เป็นถุงขยะสีดำ ถุงหูหิ้ว ถังขยะ ของเล่นเด็ก กล่องเเบตเตอรี่ กันชนไฟท้ายรถยนต์ ไม้กวาดพลาสติก ไม้เเขวนเสื้อ ไม้บรรทัด ถาดใส่ไข่ โครงด้านในของตู้เย็นเเละโครงวิทยุ เป็นต้นอภิเศรษฐกล่าว

อภิเศรษฐกล่าวต่อว่า ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องสวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์ ใช้งานได้จริง มีเรื่องราวของชุด โดยได้รับเกียรติจาก ลูกจัน จันจิรา จันทร์โฉม มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2545, ดีเจนุ้ย ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร, ตั๊ก ลีลา ดารานักแสดงชื่อดัง เป็นคณะกรรมการตัดสิน ฟาร์มเฮ้าส์ยัง คงพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราอยู่เสมอเพื่อให้เข้ากับผู้บริโภคในแต่ละยุคสมัย

ในช่วงนี้คน ส่วนใหญ่มุ่งเน้นเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ ทำให้ขนมปังโฮลวีตได้รับความนิยมสูง ล่าสุดฟาร์มเฮ้าส์จึงปรับปรุงผลิตภัณฑ์รอยัลขนมปังโฮลวีต โดยเพิ่มตัวโฮลวีตสูงถึง 60% ตัวโฮลวีตอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยเรื่องการขับถ่าย ทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่ควบคุมอาหารเพราะโฮลวีตทำให้อิ่มนานขึ้น

ขอเชิญผู้ที่ชื่นชอบการออกแบบ มีไอเดียใหม่สุดปัง! แหวกแนว และใส่ใจสิ่งแวดล้อม ร่วมประกวดแฟชั่นโชว์ชุดขนมปังออก แบบโดยนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของฟาร์มเฮ้าส์มาดีไซน์ใหม่ให้เป็นชุดสุดเก๋บนรันเวย์แฟชั่นอลังการ ไม่จำกัดเทคนิค รูปแบบ อายุ มาเดี่ยว มาคู่ หรือจะมาเป็นทีม รับจำนวนจำกัด 50 ทีม

เกณฑ์การตัดสินแบ่งเป็น 3 รอบ ผู้แข่งขันทุกทีมส่ง คอนเซ็ปต์งานออกแบบ ภาพวาด หรือตัวอย่างผลงาน รวมถึงวัสดุที่ใช้ออกแบบชุด ก่อนคัดเหลือ 30 ทีม รับผลิตภัณฑ์ฟาร์มเฮ้าส์ใช้เป็นวัสดุในการออกแบบชุดฟรี พร้อมส่งตัวแทนสวมชุดที่ออกแบบเข้าร่วมการเดินแฟชั่นโชว์ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 23 ที่ไบเทค บางนา วันที่ 30 มิ.. ผลงานที่ส่งประกวดต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์หรือลอกเลียนผลงานของผู้อื่น การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

ผลงานชนะเลิศ รับเงินรางวัล 50,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัล 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัล 15,000 บาท รางวัลพิเศษชุดป๊อปปูลาร์ รับเงินรางวัล 5,000 บาท ทุกรางวัลรับผลิตภัณฑ์จากฟาร์มเฮ้าส์

สมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 มิ.. สมัครหรือสอบถามโทร. 06-1421-1684 Line ID : farmhousefashion อีเมล์ Fashion2019pung@gmail.com ประกาศผลผู้เข้ารอบวันที่ 15 มิ..

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รีไซเคิลปังปัง! ดวลชุดรักษ์โลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง