โค้ช‘นิโคลีน-แพรว’ ติวเข้มมิสไทยเวิลด์

โค้ช‘นิโคลีน-แพรว’

โค้ช‘นิโคลีน-แพรว’ ติวเข้มมิสไทยเวิลด์

โค้ช‘นิโคลีน-แพรว’ – ใกล้เปิดเวทีรับสมัครสาวงามชิงมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 กันแล้ว รุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 และรองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ พร้อมด้วย แพรว แพรววนิต เรืองทอง รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เดินทางมาเยี่ยมกองบรรณาธิการข่าวสด พร้อมเชิญชวนสาวๆ เข้าร่วมเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ซึ่งจะเปิดรับสมัครในวันที่ 6 .. เวลา 10.00 – 17.00 . เพียงวันเดียว ที่ห้องเชลซี มีตติ้งรูม ชั้น 5 โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ

โค้ช‘นิโคลีน-แพรว’
นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์

ในปีนี้นอกจากการประกวดจะเข้มข้นสุดๆ แล้ว นางงามรุ่นพี่จะทำหน้าที่เป็นโค้ช ส่งน้องๆ ไปเวทีชิงมงฟ้า มิสเวิลด์ 2019 โดยสาวนิโคลีนแนะนำน้องๆ ที่จะเข้ามาสมัครว่า นับตั้งแต่วันแรกที่มาสมัคร อยากให้เอาตัวตนของตัวเองออกมาให้คณะกรรมการเห็นให้ได้มากที่สุด จะใช้ Head to Head Challenge คัดเลือกน้องๆ เพื่อผ่านเข้าสู่แต่ละรอบ

การประกวดจะเน้นเรื่องการพูดในที่สาธารณะ จึงอยากให้เตรียมตัวด้านนี้มาเยอะๆ

นิโคลจะพยายามใช้ประสบการณ์ที่ได้ไปเวทีมิสเวิลด์มาถ่ายทอดให้น้องๆ ใครที่กังวลเรื่องภาษาอังกฤษจริงๆ แล้วเราไม่เน้น แต่อยากให้น้องพยายามให้มากที่สุด ไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษชัดเป๊ะทุกคำ แต่อยากให้ฝึกฝน พัฒนา แต่งตัวแต่งหน้าให้สวยที่สุดเพื่อมาเจอคณะกรรมการในวันแรก เพราะปีนี้การคัดเลือกของเราจะเข้มข้นมาก ช่วงที่นิโคลประกวดสิ่งสำคัญคือนิโคลต้องฝึกภาษาไทย การพูดต่างๆ ใช้คำพูดให้มีผลต่อคนฟัง ทุกวันนี้ก็ยังเรียนรู้อยู่และรักที่จะทำสิ่งเหล่านี้

โค้ช‘นิโคลีน-แพรว’
นิโคลีน-แพรว

รองอันดับ 1 มิสเวิลด์ 2018 เผยถึงสิ่งที่ทำให้เข้าใกล้มงฟ้าว่าคิดว่าเป็นทุกอย่างรวมกัน ทั้งการใช้ชีวิตในกองประกวด โครงการที่แข็งแรง การพูดจากใจจริงๆ การเตรียมพร้อม ทุกอย่างที่อยู่ในตัวคนคนเดียว ไม่ใช่แค่หนึ่งอย่างที่จะทำให้เราไปถึงจุดนั้นได้ ตอนนี้เริ่มสวมบทเป็นที่ปรึกษาให้น้องๆ แล้ว จดไว้ประมาณสองเล่มว่าต้องแนะนำอะไรบ้าง ต้องเรียบเรียงความคิดของเราเพื่อส่งต่อให้น้องได้ เดี๋ยวน้องงง พี่ต้องเตรียมตัวก่อน เราต้องทำการบ้านทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด

ด้านสาว แพรว แพรววนิต กล่าวว่าอยากแนะนำน้องๆ ในเรื่องการเดิน การสร้างความมั่นใจ การตอบคำถามต่างๆ การตอบคำถามบนเวทีสำคัญมาก ดูเทปการประกวดเยอะๆ ดูว่าตอบคำถามกันอย่างไร ไม่จำเป็นต้องเป็นเวทีนี้ก็ได้ ในเรื่องโครงการจิตอาสาเชื่อว่าน้องๆ ที่มาสมัครมีความสามารถอยู่แล้ว เก่งอยู่แล้ว เราแค่ช่วยกันดึงสิ่งเหล่านั้นออกมาจากตัวน้อง อยากเห็นคนที่มีความพยายามตลอดเวลา กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ เป็นน้ำที่ไม่เต็มแก้ว พร้อมรับรู้สิ่งใหม่ๆ

 

ตอนที่แพรวเข้าประกวด สิ่งที่ต้องฝึกฝนมากๆ คือฝึกเดินบนเวทีและต้องรู้ข่าวสารบ้านเมืองด้วย ถ้าเราไม่อัพเดตเลยพอเจอคำถามบนเวทีแล้วไม่รู้เรื่องเหมือนการฆ่าตัวเองกลางเวที ปีที่แล้วนิโคลเตรียมความพร้อมไปดีตั้งแต่ที่นี่ อีกสิ่งที่สำคัญคือการที่น้องร่วมมือเต็มที่ทุกกิจกรรมในกองประกวด

แพรวกล่าวต่อว่า หลังเปิดรับสมัครจะคัดเลือกจนเหลือ 24 คนสุดท้าย ก่อนเดินทางไปเก็บตัวที่ เคนซิงตัน เขาใหญ่ โดยมีโครงการดีๆ ร่วมกับธนาคารออมสินคือโครงการรักษ์ป่า รักน้อง มอบโอกาสให้น้อง เราจะพาน้องๆ ไปปลูกป่าลอยฟ้ากันที่พื้นที่ป่าอนุรักษ์ ชุมชนเขายายเที่ยง .สีคิ้ว .นครราชสีมา เลี้ยงอาหารน้องๆ กลุ่ม .เด็กเฮ็ดดี รวมถึงผู้สูงอายุในถิ่นทุรกันดาร

อยากเชิญชวนทุกคนบริจาคอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า รองเท้า เพื่อนำไปมอบให้น้องๆ โดยร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 15 ..นี้ ที่ชั้น 26 แผนกประชาสัมพันธ์ อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ .พระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110

สาวนิโคลีนเชิญชวนปิดท้ายว่าอยากให้คนที่พร้อมมาสมัครกันเยอะๆ โดยเข้าไปกรอกรายละเอียดที่ www.missthailandworld.net จากนั้นปรินต์เอกสารนำมาในวันสมัคร 6 ..นี้

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

บทความก่อนหน้านี้เพลง ควง ไฮโซเป๊ก เปิดใจ คือทุกอย่างของกันและกัน เผยเคล็ดลับชนะใจ พ่อเอ๋
บทความถัดไปไอ้หนอง จนมุม ตร.ตามรวบ ที่ราชบุรี ยังตีมึน อ้างไม่ได้ข่มขืน 6ขวบ แค่ลูบคลำ ใช้จู๋ถู!