คาราวานซูเปอร์คาร์ ตะลุยเที่ยวสุดพรีเมียม : ข่าวสดหลากหลาย

คาราวานซูเปอร์คาร์

คาราวานซูเปอร์คาร์ ตะลุยเที่ยวสุดพรีเมียม : ข่าวสดหลากหลาย

โดยนิชานันท์ นิวาศะบุตร

คาราวานซูเปอร์คาร์ ตะลุยเที่ยวสุดพรีเมียม – ครั้งแรกกับคาราวานรถหรู บนเส้นทางขับเที่ยวชิลชิล เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อมด้วย นายไพรัชช์ ทุมเสน ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นายนิธิ สมุทรโคจร บอสใหญ่ บริษัท สานฟ้า จำกัด และ นายวสิฏฐ์ สงวนเชื้อ ประธานกลุ่ม Club X Supercar เปิดตัวทริปท่องเที่ยวสุดพรีเมียม ครั้งแรกกับคาราวานรถหรู(Super Car) ในแคมเปญ “คาราวานพรีเมียม” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Premium Visit Scenery Town” เมื่อเร็วๆ นี้

คาราวานซูเปอร์คาร์
จุดปล่อยตัวซูเปอร์คาร์

นายอภิชัยกล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ ททท.ภูมิภาคกลาง จัดทริปคาราวานรถหรู โดยจับมือกับบริษัท สานฟ้า จำกัด และ Club X Supercar จัดทริปท่องเที่ยว “คาราวานพรีเมียม” เส้นทางเพชรบุรี-ประจวบคีรีขีนธ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Premium Visit Scenery Town” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคกลาง สร้างประสบการณ์น่าประทับใจเป็นที่จดจำ

คาราวานซูเปอร์คาร์
คาราวานซูเปอร์คาร์
คาราวานซูเปอร์คาร์
นิธิ สมุทรโคจร กับซูเปอร์คาร์คู่ใจ

โดยเชิญนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพร่วมคาราวานกันเป็นหมู่คณะ ปั้นต้นแบบประสบการณ์การท่องเที่ยวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วไปหันมาให้ความสนใจท่องเที่ยวในพื้นที่จ.เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ มากขึ้น ซึ่งในทริปนี้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ที่มีศักยภาพและชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะกว่า 50 คัน ร่วมออกเดินทางในครั้งนี้

คาราวานได้สัมผัสกิจกรรมหลากหลายตลอดเส้นทาง ทั้งการเรียนรู้วิถีชุมชน เยี่ยมชมสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ แวะชมจุดท่องเที่ยวไฮไลต์สำคัญของ จ.เพชรบุรีและจ.ประจวบคีรีขันธ์กันแบบจุใจ

จุดปล่อยรถเริ่มที่เดอะวอล์ก The Walk เกษตร-นวมินทร์ กรุงเทพฯ นำทีมโดยจ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร มุ่งหน้าไปยังสถานที่แรกของทริปนี้เพื่อแวะทานข้าวกลางวันที่ “ณ สัทธา อุทยานไทย” ต.วังน้ำเย็น อ.บ้านแพ จ.ราชบุรี ณ สัทธา อุทยานไทย เป็นอุทยานแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สืบสานให้คนรุ่นใหม่ได้ศึกษาเรียนรู้

คาราวานซูเปอร์คาร์
ชุดน้ำชายามบ่าย
คาราวานซูเปอร์คาร์
พระรามราชนิเวศน์มฤคทายวัน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามานอกจากจะได้ชมความงดงามของอุทยานแห่งการเรียนรู้ที่ออกเเบบมาอย่างดีพร้อมแฝงด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทยเเละสอดเเทรกด้วยหลักศาสนาเเล้ว ยังได้ศึกษาชีวประวัติผู้มีชื่อเสียง คนดีของแผ่นดิน พระอริยสงฆ์ในรูปหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสขนาดเสมือนจริงกว่า 60 รูป พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตบ้านไทยและประวัติศาสตร์พุทธศาสนา

ใครที่อยากเที่ยวชมแบบเข้าถึงบรรยากาศมากยิ่งขึ้นก็มีบริการเช่าชุดไทยให้เลือกใส่ถ่ายรูปเพิ่มความเก๋ไก๋อีกด้วย

ออกจากราชบุรี ก็มุ่งหน้าสู่ “พระรามราชนิเวศน์มฤคทายวัน” ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสุดวิจิตรของพระตำหนักริมทะเลสร้างจากไม้สักทองทั้งหลัง ในสมัยรัชกาลที่ 6 และได้รับขนานนามว่า เป็นพระราชนิเวศน์แห่งความรักและความหลัง

แวะจิบน้ำชายามบ่ายที่บ้านเจ้าพระยารามราฆพ ด้วยชุดน้ำชามาคิยาจ แฟรส์(Mariage Freres) ชาชั้นสูงแห่งฝรั่งเศส ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ริมชายหาด

ยามเย็นเปลี่ยนบรรยากาศคาราวานพรีเมียม ตบเท้าเข้าร่วมงาน “Hua Hin International Jazz Festival 2019” ที่คอแจ๊ซไม่ควรพลาด ปรากฏการณ์แห่งเทศกาลดนตรีแจ๊ซนานาชาติ บนชายหาดหัวหินที่โด่งดังไปทั่วโลก บรรยากาศแจ๊ซริมทะเลที่ตราตรึงใจไปกับดนตรีแจ๊ซกว่า 50 คอนเสิร์ต บน 2 เวทีใหญ่ โดยทั้งศิลปินไทยและต่างชาติกว่า 100 คน อาทิ Kings of Samba บราซิลเลียนแจ๊ซ Christina von Bulow นักแซ็กโซโฟนหญิงจากเดนมาร์ก Rubem Farias หนึ่งในศิลปินนักเล่นเบสยอดเยี่ยมของโลกจากสวีเดน

คาราวานซูเปอร์คาร์
เทศกาลแจ๊ซหัวหิน

ที่ขาดไม่ได้คือ พี่โก้ มิสเตอร์แซ็กแมนของเราชาวไทย ที่ยังคงอาสารับใช้พี่น้องชาวแจ๊ซด้วยนโยบาย “ฟังฟรี ไม่มีแป๊ะเจี๊ยะ ชิลริมหาด รักษาทุกโรค” พร้อมศิลปินท่านอื่นอีกมากมายให้ได้เก็บภาพความประทับใจในค่ำคืนแบบสุดพิเศษ

จากนั้นต้อนรับยามเช้าด้วยความเป็นสิริมงคลด้วยการเคารพสักการะพระมหากษัตริย์ไทยในอดีตที่ “อุทยานราชภักดิ์” ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยรัชกาลที่ 9 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้กองทัพบกจัดสร้าง “พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม” ซึ่งเป็นอุทยานที่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ เพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ ในอิริยาบถทรงยืน หล่อด้วยโลหะสำริดนอก มีความสูงเฉลี่ยถึง 13.9 เมตร ได้แก่

คาราวานซูเปอร์คาร์
อุทยานราชภักดิ์

พ่อขุนรามคำแหงมหาราช สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระนารายณ์มหาราช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช(รัชกาลที่ 1) พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่ 4) และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้า เจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่ 5)

โดยรัชกาลที่ 9 พระราชทานชื่อว่า “อุทยานราชภักดิ์” และพระบาทสมเด็จพระ ปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้า เจ้าอยู่หัว ขณะดำรงพระยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิรา ลงกรณ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงเปิดอุทยาน เมื่อวันที่ 26 ก.ย.2558

คาราวานซูเปอร์คาร์
ช็อปสินค้าโอท็อปที่หมู่บ้านรวมไทย

ต่อด้วยการสัมผัสวิถีชีวิตบ้านรวมไทยและช็อปสินค้าโอท็อปกันที่ “หมู่บ้านรวมไทย” ชิมชาเขียวใบหม่อนแบบสดๆ พร้อมเรียนรู้เคล็ดลับการเฉาะมะพร้าวหวานๆ พร้อมดื่มเพื่อเติมพลัง

แล้วไปต่อกันที่กิจกรรมท่องเที่ยวเพื่อสังคม (CSR) ด้วยการทำโป่งเทียมเพื่อช่วยอนุรักษ์ช้างป่าที่ “อุทยานแห่งชาติกุยบุรี” อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเหล่าคาราวานซูเปอร์คาร์ต้องเปลี่ยนโหมด กระโดดขึ้นรถกระบะ ชมธรรมชาติ ช้างป่า กระทิงป่า และสัมผัสกับสายสัมพันธ์ของสัตว์ป่ากันแบบใกล้ชิด

คาราวานซูเปอร์คาร์
มุ่งสู่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

การเดินทางท่องเที่ยวกับกลุ่ม Club X Supercar ครั้งนี้ สร้างสีสันและเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบใหม่ อีกทั้งสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางได้หลากหลายสไตล์ ที่สามารถเข้าถึงชุมชน ไปพร้อมๆ กับกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีชีวิตได้อย่างลงตัว เป็นภาพประสบการณ์อันน่าประทับใจที่เกิดขึ้นจากการเดินทาง

จึงถือเป็นคาราวานซูเปอร์คาร์ตะลุยท่องเที่ยวสุดพิเศษ ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเพื่อกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวสู่ชุมชนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

บทความก่อนหน้านี้‘พก’สัมพันธ์‘อั้ม’เพื่อน-ไม่กดดัน คำตอบเหมือนอย่างที่ซุป’ตาร์สาวบอก
บทความถัดไป‘ซานิ’ซิ่งระทึก! ชื่นชมนักร้องสาวเห็นเก๋งชนหนุ่มคว่ำ โบกจยย.โดดซ้อนไล่ตามจับเอง