‘เกรซ’มุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง หวังพิชิตมงฟ้าเพื่อคนไทย

‘เกรซ’หวังพิชิตมงฟ้า

‘เกรซ’มุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง

หวังพิชิตมงฟ้าเพื่อคนไทย

‘เกรซ’หวังพิชิตมงฟ้า – หลังคว้ามง สามสาว เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 พร้อมด้วย แผ่นฟิล์ม พมลชนก ดิลกรัชตสกุล รองอันดับ 1 และ เนิส ดุสิตา ทิพโกมุท รองอันดับ 2 เดินสายขอบคุณสื่อในการนำเสนอข่าวการประกวด โดยพกพาความสดใสน่ารักมั่นใจในแบบสาวเก่งร่วมเปิดใจให้สัมภาษณ์ที่อาคารข่าวสด

สามสาวเปิดใจ

“ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่เลยค่ะ” สาวเกรซเผยก่อนอธิบายว่าเพราะเป็นการประกวดครั้งแรกแล้วผลลัพธ์ออกมาเกินคาดมาก อยากพัฒนาตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ

เกรซ นรินทร

ด้าน เนิส ดุสิตา เล่าว่า “ช่วงตอบคำถามไม่ได้คิดแล้วว่าเพื่อมง แต่คิดว่าคนข้างหน้าเราเขาจะเข้าใจสิ่งที่เราจะสื่อสารออกไปหรือไม่ การพูดอะไรแล้วส่งผลต่อคนอื่นเป็นสิ่งที่เนิสต้องการ เนิสจึงพูดเรื่องความรัก ถ้าสิ่งที่เราพูดสั้นๆ นั้นกระตุ้นจิตใจใครได้เนิสว่ามันเวิร์กที่จะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้”

เนิส ดุสิตา

ขณะที่ แผ่นฟิล์ม พมลชนก บอกว่าต้องขอบคุณเกรซเรื่องการตอบคำถาม เพราะแผ่นฟิล์มก็เครียดมาก ตื่นเต้นมาก เกรซแนะนำสิ่งที่เกรซเรียนมาคือวิธีการฝึกเพื่อให้เราไม่ตื่นเต้น ซึ่งช่วยได้มาก

แผ่นฟิล์ม พมลชนก

เกรซ นักศึกษาสาวเอกจิตวิทยา เสริมว่าคนที่เรียนจิตวิทยาปรึกษาจะได้เรียนกัน จะทำให้เรามีสมาธิ มีสติว่าตัวเองเป็นใคร กำลังทำอะไร ทำให้เรารับฟังคนอื่นเข้าใจมากยิ่งขึ้น การพูดในสิ่งที่ออกมาจากข้างในดีกว่ามาคิดเรียบเรียงว่าเราจะพูดอะไร มันจะไม่อิมแพ็กต์กับคนฟัง

ภารกิจหลังจากนี้ทั้งสามสาวมีแพลนแน่นมาก เนิส เผยว่า “มีสอนเดินแบบให้เด็กออทิสติกและดาวน์ซินโดรมที่สมาคมผู้ปกครองผู้พิการทางสติปัญญา และกำลังเขียนเพลง อยากทำงานเกี่ยวกับเพลงที่เรารัก อยากทำงานเดินแบบ งานบันเทิงต่างๆ จะกลับไปสอนพิเศษให้เด็กๆ ด้วยค่ะ คิดถึงเด็ก”

ส่วน แผ่นฟิล์ม บอกว่า “จะมีงานละครเวทีค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ อยากทำงานในวงการบันเทิงมากๆ ฝากพิจารณาด้วยค่ะ ฟิล์มเรียนด้านการแสดงมาอยากใช้ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์”

กลับมาที่สาวเกรซซึ่งมีภารกิจพิชิตมงฟ้า มิสเวิลด์ 2019 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปลายปีนี้ เผยว่าตอนนี้โฟกัสอย่างเดียวว่าทำอย่างไรให้เราพัฒนาตัวเองให้พิชิตมงฟ้าให้ได้เพื่อทำให้คนไทยภูมิใจ แต่แพลนเกรซตั้งแต่แรกคือจะไปเรียนต่ออังกฤษด้านจิตวิทยาโดยตรง เพราะชื่นชอบด้านจิตวิทยาปรึกษามาก จะไปเรียนต่อ 1 ปี เพื่อกลับมาประกอบอาชีพ ตอนนี้กำลังรอเกียรตินิยมเพื่อขอทุน จะได้ลดภาระค่าใช้จ่ายของพ่อแม่

“มีเวลาแค่สามเดือนต้องพัฒนาตัวเองทุกวัน เรายังไม่มีประสบการณ์ ดังนั้นต้องปรึกษาพี่ๆ ทีมงาน พี่นิโคลีน หรือเพื่อนๆ ให้เขาช่วยเราตรงนี้ ถ้าเรามองแค่ตัวเราก็ไม่มีทางรู้ว่าข้อเสียของเราคืออะไร ให้คนอื่นติบ้าง แม้จะเป็นด้านลบแต่เป็นแรงผลักดันให้เราพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคซึมเศร้าที่ตั้งใจทำมาตลอด 1 ปี จะเอาไปพิชิตมงฟ้าได้” มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 กล่าว

เกรซ กล่าวถึงเสียงวิจารณ์ด้วยว่า เคารพความคิดเห็นของทุกคน ถ้าทุกคนชอบในความเท่าเทียมกันและยอมรับในความแตกต่างอยากให้คอมเมนต์ไปในทางบวก มีอะไรติชมเกรซได้เลย เกรซรู้ว่าข้อเสียเกรซมีอะไรบ้าง เช่น บางคนบอกว่าเกรซหน้าใหญ่ เกรซจะพยายามลดน้ำหนัก เอาลงไปอีกนิดหนึ่ง จะเอาคอมเมนต์ตรงนี้มาพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง สวยในแบบของตัวเอง ทุกคนต้องยอมรับในความแตกต่างนั้น

“ขอบคุณแฟนๆ คำติชมเป็นกำลังใจที่ดีมาก เกรซเชื่อว่าจะพัฒนาตัวเองให้ทุกคนเห็นได้ ฝากติดตามด้วยนะคะ หากมีอะไรทักไอจีมาบอกเกรซได้เลย เกรซรับฟังทุกความคิดทุกคำติชมเลยค่ะ” สาวเกรซทิ้งท้าย

บทความก่อนหน้านี้พระเมตตาปกหล้า พระกรุณาปกสยาม
บทความถัดไปต่อรองไม่จบ! เพื่อไทยเย้ยรัฐบาล ขู่-แฉกันเองรายวัน สะท้อนปฏิรูปการเมืองไม่มีจริง