‘คิงเพาเวอร์’คิกออฟ มอบสนามฟุตบอลปี3

‘คิงเพาเวอร์’คิกออฟ มอบสนามฟุตบอลปี3  

‘คิงเพาเวอร์’คิกออฟ – คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคน ไทย ชูความยั่งยืนจัดอบรมสร้างความรู้ การบริหารสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแบบมืออาชีพ พร้อมคิกออฟ มอบสนามฟุตบอลปีที่ 3 อย่างเป็นทางการให้แก่ 20 โรงเรียน จากเป้าหมายสร้างสนามฟุตบอลให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไทยครบ 100 สนาม ซึ่งส่งมอบไปแล้ว 60 สนามทั่วทุกภูมิภาค

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมเปิดพิธีรับมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างเป็นทางการ โดยมี ดร.พงษ์เทพ นามศิริ ผู้อำนวยการส่วนงานบริหารวิศวกรรมและสาธารณูปโภค, นายมาโนช อุณหกาญจน์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นเตอร์ เทิร์ฟ จำกัด, นายโชคทวี พรหมรัตน์ อดีตโค้ชทีมชาติไทย, นายกิตติศักดิ์ สุวรรณชัยรบ ผู้อำนวยการโรงเรียนพังโคนวิทยาคม และ นายสิทธิพงศ์ นาโควงศ์ ผู้ดูแลสนามฟุตบอล โรงเรียนพังโคนวิทยาคม ร่วมงาน

การอบรมครั้งนี้ คิง เพาเวอร์ ให้ความสำคัญกับการดูแลบริหารจัดการสนามฟุตบอลหญ้าเทียมอย่างมืออาชีพ เพื่อให้โรงเรียนและชุมชนบริหารจัดการสนามได้อย่างยั่งยืน อาทิ ให้คำแนะนำในเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารจัดการสนามฟุตบอล วิธีการดูแลรักษา รวมถึงข้อห้ามต่างๆ ซึ่งทุกสนามหลังจากสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คิง เพาเวอร์ส่งทีมผู้เชี่ยวชาญเข้าไปดูแลบำรุงรักษาสนามทุกๆ 3 เดือนเป็นระยะเวลาติดต่อกัน 6 ปี

สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ขนาด 7 คนเล่น หญ้าเทียมสีน้ำเงินที่โดดเด่น ล้อมตาข่าย 4 ด้าน ติดไฟ LED เพื่อการประหยัดพลังงาน และสนามมีมาตรฐานระดับ FIFA โดยทั้ง 20 สนามคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2563

นอกจากนี้ยังมีผู้แทนจากโรงเรียนพังโคนวิทยาคม ซึ่งเคยได้รับสนามฟุตบอลจากโครงการในปีที่ 1 มาให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการดูแล บริหารจัดการสนาม

ทุกวันนี้สนามที่คิง เพาเวอร์ สร้างให้ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาด เพราะเป็นศูนย์รวมของคนในชุมชน และเป็นสนามที่ปั้นนักเตะไปแข่งขันจนได้ชัยชนะมาแล้ว ช่วงปีแรกต้องจัดเตรียมเยาวชนที่มีความสนใจกีฬาฟุตบอล เพื่อสร้างนักฟุตบอลที่สามารถส่งแข่งขันได้ และเตรียมนักฟุตบอลรุ่นถัดไปขึ้นมาทดแทน

นายคมกริช อันทรง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตาเรือง (ตำรวจชายแดนสงเคราะห์) จังหวัดจันทบุรี กล่าวขอบคุณคิง เพาเวอร์ และว่าการมาอบรมครั้งนี้ผมได้เก็บเกี่ยวความรู้อย่างเต็มที่ เพื่อจะนำไปปรับใช้ทันที และตั้งเป้าว่าสนามแห่งนี้จะเป็นพื้นที่พัฒนานักกีฬามืออาชีพของคนในชุมชน

นายบัณฑิต ลึกกันทึก คุณครูพละโรงเรียนธรรมสาธิตศึกษา .ลำพูน เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนลุ้นมาทุกปี เพราะเราส่งโครงการตั้งแต่ปีแรก จนได้รับคัดเลือกในปีที่ 3 ครับ เด็กๆ ดีใจกันมาก และถือว่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมนี้ถือเป็นสนามแรกในอำเภอรอบนอกของจังหวัดลำพูน เชื่อว่าจะช่วยสร้างคุณภาพชีวิตให้แก่เด็กๆ ได้มาก

การอบรมครั้งนี้ทางโรงเรียนจะนำข้อมูลไปรวบรวม กำหนดเป็นวิสัยทัศน์ เพื่อสร้างความร่วมมือ และเชิญผู้นำชุมชนเข้ามาร่วมด้วย ซึ่งจะก่อเกิดความยั่งยืนอย่างแท้จริง

โค้ช โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า สนามฟุตบอล เหมือนเป็นเวทีแสดงศักยภาพ ถ้าสนามไม่ดี ก็เล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ สนามที่ดีจะช่วยสร้างจินตนาการ การเลี้ยง การส่งลูกฟุตบอล ก็จะดียิ่งขึ้น ไม่ใช่ว่าจะเล่นตรงไหนก็ได้ การฝึกซ้อมอย่างมืออาชีพสนามก็ต้องดี ด้วยครับ ผมขอฝากให้ผู้ที่ได้รับสนามฟุตบอลจาก คิง เพาเวอร์ ช่วยกันดูแลรักษา เพื่อประโยชน์สูงสุดของเด็กๆ และคนในชุมชน

บทความก่อนหน้านี้ชมเกาะยาวน้อย อนุรักษ์นกเงือก
บทความถัดไปไป๊ ตะกน’ฮอต-ทำตัวไม่ถูก หยอดหวาน‘ใบเฟิร์น’ตรงสเป๊ก