‘สาธิตปทุมวัน’ สนุกกิจกรรม ASEAN Day Goes to School

20 ส.ค. 2562 - 12:24 น.

สาธิตปทุมวันสนุกกิจกรรม ASEAN Day Goes to School

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลัมน์ ไอคิวทะลุฟ้า

สาธิตปทุมวันเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และความเข้าใจเรื่องอาเซียนในกลุ่มเยาวชนไทย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน จัดงาน “Asean Day Goes to School” โดยมี ผศ.ชัยศักดิ์ ลีลาจรัสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน และ ผศ.ดร.ดวงใจ จงธนากร รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ต้อนรับ โรมิโอ อาร์กา จูเนียร์ ผู้แทนจากสำนักงานเลขาธิการอาเซียน ร่วมด้วย ฐาปน สิริวัฒนภักดี ในฐานะศิษย์เก่า ที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

สำหรับรายละเอียดงานดังกล่าว ผศ. ชัยศักดิ์ ลีลาจรัสกุล กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกเป็นโรงเรียนแรกในประเทศไทยในการจัดงาน ASEAN Day Goes to School จากสำนักเลขาธิการอาเซียน กิจกรรมนี้เกิดจากแนวคิดของสำนักเลขาธิการอาเซียน ในการส่งเสริมการเรียนรู้และความเข้าใจเรื่องอาเซียนในกลุ่มเยาวชนไทย ทางโรงเรียนเล็งเห็นถึงความสำคัญและตระหนักว่านักเรียนจะเป็นบุคคลคุณภาพของประชาคมอาเซียนในอนาคตต่อไป


อีกทั้งปีนี้ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพอาเซียน โดยมีแนวคิดหลักที่ว่าร่วมมือ ร่วมใจ ก้าวไกล ยั่งยืนทางโรงเรียนจึงสนับสนุนให้เกิดกิจกรรมอันเป็นประโยชน์นี้ขึ้

น้องเผ่า ด..เผ่าพัค วิเชียรสินธุ์ อายุ 14 ปี เผยว่าดีใจมากครับที่ทางโรงเรียนจัดกิจกรรม ASEAN Day Goes to School เป็นโรงเรียนแรก เป็นกิจกรรมที่ดีมาก โรงเรียนเรามีรายวิชาที่สอนใน เรื่องอาเซียนศึกษา ยิ่งมีกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทำให้พวกเราเปิดมุมมอง การเรียนรู้ใหม่ๆ ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก พัฒนาในเรื่องการใช้ภาษา โดยเฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาจีน แต่สิ่งที่เราไม่ทิ้งเลยคือวัฒนธรรมไทยและภาษาไทย ในอนาคตพวกเราจะสามารถนำไปต่อยอดใช้ในการทำงานเพื่ออนาคตที่ก้าวไกลครับ

ด้าน น้องเอม ด..อมินตา เพิ่มพูนวิวัฒน์ อายุ 14 ปี เสริมว่าเป็นกิจกรรมที่ให้ประโยชน์มากเลยค่ะ ส่งเสริมการเรียนรู้และความเข้าใจเรื่องอาเซียน เพื่อนๆ แต่ละคน ที่ออกมาบรรยายและแสดงความสามารถ ในการพูดสุนทรพจน์ล้วนมีไอเดียความคิดที่ แตกต่างและสนุกมาก สามารถอธิบายให้ผู้ฟังเห็นว่าอาเซียนนั้นเป็นอย่างไร อยากให้มีกิจกรรมแบบนี้จัดขึ้นอีก มีประโยชน์มากค่ะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สาธิตปทุมวัน’ สนุกกิจกรรม ASEAN Day Goes to School
ข่าวที่เกี่ยวข้อง