Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย คลับไอคอน สวรรค์การออกกำลังกาย

3 ก.ย. 2562 - 23:20 น.

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย คลับไอคอน สวรรค์การออกกำลังกาย

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย - มันคือโลกสมัยใหม่ของการออกกำลังกายเลยก็ว่าได้ สำหรับ ฟิตเนส เฟิร์สท คลับไอคอน สาขาที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในเอเชีย

พื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร บนชั้น 7 ห้างไอคอนสยาม ตัวคลับมีถึง 3 ชั้น ถึงขนาดมีลิฟต์โดยสารภายใน

กับก้าวแรกที่เข้าไปสัมผัส เชื่อว่าบรรดาสายฟิตคนรักสุขภาพคงรู้สึกไม่แตกต่างกัน

นั่นคือ ว้าว..ให้กับความสวยหรูพรีเมี่ยมของตัวคลับ และความไฮเทคใหม่เอี่ยมอ่องของอุปกรณ์ออกกำลังกายที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัย

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

อลังการยิ่งขึ้นด้วยวิวแม่น้ำเจ้าพระยา งามจรัสช่วงพระอาทิตย์ตกดินสาดแสงสีกรุงเทพฯยามค่ำคืนสุดตระการตา

เป็นการออกกำลังกายระดับสากล ที่การันตีด้วยรางวัล Asia's Best Membership Experience Club

เห็นแล้วเลือดลมสูบฉีด อยากพุ่งเข้าฟิตเนสขยับแขนขารีดเหงื่อเบิร์นไขมันซะเดี๋ยวนั้น

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

แต่เดี๋ยวก่อน สำหรับหน้าใหม่ขาจร จู่ๆจะเข้าไปอาจมีเคอะเขินเดินไม่ถูก ไม่รู้อะไรอยู่ตรงไหน เล่นยังไง หรือเขามีบริการอะไรบ้าง

ซึ่งตรงนี้ไม่มีปัญหา..."ข่าวสดออนไลน์" ได้รับเชิญจาก คุณโต-อรวรรณ เกลียวปฏินนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ฟิตเนส เฟิรส์ท (ประเทศไทย) จำกัด ให้เข้าชมคลับ ก็จะนำความไฮเทคดีงามทั้งหลายของคลับไอคอนมาบอกกล่าวมิตรรักสายเบิร์นกัน

เพื่อว่าพวกเราจะได้เดินเข้าคลับอย่างเก๋ๆ ไม่มีปล่อยไก่ ที่สำคัญรู้พิกัดความเจ๋งว่าทีเด็ดของคลับมีอะไร อยู่ตรงไหน

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

อย่างที่เกริ่นไว้ตอนแรก คลับตั้งอยู่บนชั้น 7 สามารถขึ้นลิฟต์ตรงดิ่งไปที่คลับได้เลย แต่ถ้าใครยังรู้สึกขาดๆอะไรบางอย่าง ก็ไปเริ่มที่ชั้น 6 ตรงโซนร้านอาหารและโรงหนังก่อนก็ได้ หาของอร่อยๆเติมพลังจะได้มีแรงเดิน เพราะอย่าลืมว่าพื้นที่คลับใหญ่มากถึง 3 ชั้น

อิ่มอร่อยแล้วก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปบนชั้น 7 ก็จะไปโผล่ที่หน้าฟิตเนสเฟิร์สทพอดี ตัวคลับอยู่ติดสุราลัยฮอลล์ ซึ่งเป็นพื้นที่จัดอีเว้นต์แสดงงานต่างๆของห้างไอคอน

เปิดประตูเข้ามาคือชั้น 1 ของยิม ก็จะเจอเคาน์เตอร์เช็กอินที่มีพนักงานต้อนรับบริการ และลิฟต์โดยสารที่ขึ้นไปถึงชั้น 3

ซึ่งเรื่องลิฟต์นั้นไม่มีใครบังคับ ใครสะดวกออกแรงผลาญแคลอรี่ ก็จะมีบันไดข้างๆ ขึ้นไปได้เหมือนกัน

ชั้น 2 นี่แหละคือโซนออกกำลังกายทั้งชั้น ใหญ่กว้างขวางเวรี่บิ๊กมากๆ และเขาดีไซน์ให้หลังคาสูงโปร่ง มีกระจกใสมองเห็นวิวสวยๆ รองรับตั้งแต่ผู้เริ่มต้นไปจนถึงระดับนักกีฬา

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 10 โซนดังนี้

1.Skill Athletic Zone โซนเพิ่มศักยภาพให้กับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายขั้นแอดวานซ์ ออกแบบมาสำหรับนักกีฬาหรือผู้ที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดของพัฒนากล้ามเนื้อเฉพาะทาง

2.Cardio zone รวมเครื่องออกกำลังกายสายคาร์ดิโอที่เหมาะสำหรับเมมเบอร์ทุกคน อุปกรณ์ต่างๆในโซนนี้มีมากมาย ไม่ว่า Bike station, Elliptical Stair-Climber, Treadmill ฯลฯ

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

3.Freestyle Zone โซนที่รวบรวมเครื่องออกกำลังกายแนวฟังก์ชันนัลเทรนนิ่ง หรือการออกกำลังกายที่ประยุกต์มาจากการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันของคนเรา ซึ่งต้องใช้งานกล้ามเนื้อหลายส่วนในเวลาเดียวกัน อุปกรณ์ที่ใช้จึงมีความหลากหลายเพื่อการเคลื่อนไหวทุกทิศทาง เช่น เมดิซีนบอล, สแลมบอล, TRX, เชือกออกกำลังกาย, ViPR, Bosu ฯลฯ

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

4.Run Zone เทคโนโลยีที่ดีที่สุดกับเครื่องวิ่งที่สามารถปรับระดับความชันได้มากกว่าลู่วิ่งทั่วไป ทั้งขึ้นเขาและลงเขาที่ปลอดภัยสำหรับสภาพร่างกายของแต่ละคน พร้อมแสดงผลบนหน้าจอกับจำลองการวิ่งในสนามเดียวกันกับสมาชิกในลู่วิ่งอื่นๆ เพื่อความสนุกในการวิ่งยิ่งขึ้น

5.X-Blast Zone โซนที่มาพร้อมอุปกรณ์ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและเพิ่มความคล่องตัวให้กล้ามเนื้อได้ดียิ่งขึ้น

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

6.Boxing Zone อลังการกับสังเวียนจริงพร้อมขึ้นชก มีการประยุกต์กีฬามวยมาสู่ฟิตเนสคลับ ด้วยการออกแบบคลาสที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการต่อสู้ อย่าง "มวยไฟต์ โปร บาย บัวขาว" เพิ่มการเบิร์นยิ่งขึ้น สนุกสนาน ไม่จำเจ

แถมอุปกรณ์ที่นำมาใช้ก็ปลอดภัย เพราะกระสอบทรายที่นี่ใช้ Aqua Bag ภายในบรรจุน้ำ ไม่ใช่ทรายเหมือนที่อื่นๆ ส่งผลให้เวลาเตะ ต่อย หรือแทงศอก จะมีแรงกระแทกกลับมาน้อยกว่า

7.Strength Area รวมอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายสำหรับการฝึกกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ ครอบคลุมทั้งในระดับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงระดับนักกีฬา

8.Free Weight Zone รวบรวมอุปกรณ์การเล่นเวทเทรนนิ่งไว้อย่างครบครัน อาทิ ดัมเบล, บาร์เบล, เคตเทิ้ลเบล เพื่อมัดกล้ามอันงดงามของสมาชิก

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

9.สตูดิโอสำหรับออกกำลังกาย ซึ่งมีทั้งหมด 5 สตูดิโอ เฉพาะชั้นนี้มี 2 สตูดิโอที่เข้าแล้วเบิร์นกระจาย ได้แก่ Cycling Studio คลาสจักรยานที่สนุกขึ้นเพราะมีการแสดงผลบนหน้าจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่หน้าเวที สมาชิกเสมือนได้ปั่นจักรยานจริง

อีกห้องคือ Group Exercise Studio ที่รองรับคลาสยอดฮิต ไม่ว่า Body Jam, Body Combat, Body Pump, Zumba รวมถึง TRX

10.Reactivation Zone เป็นโซนปิดท้ายผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยนวัตกรรมช่วยฟื้นฟูร่างกาย อาทิ Hydro Massage Bed เตียงนวดความดันน้ำ ซึ่งในไทยมีอยู่ที่นี่แห่งเดียว ลองแล้วรู้สึกได้เลยว่า นี่คือเครื่องนวดที่สามารถจัดการกับกล้ามเนื้อที่ตึงเกร็งได้อย่างตรงจุด อาศัยแรงดันน้ำสุดไฮเทคใต้ที่นั่ง ที่สามารถปรับระดับความแรงและจุดที่ต้องการเน้นย้ำ อีกทั้งยังปรับอุณหภูมิน้ำได้ด้วย

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

นอกจากนี้ยังมีเครื่อง Power Plate ที่ช่วยปลอบโยนกล้ามเนื้อด้วยวิธีการสั่นสะเทือน ซึ่งผ่านการวิจัยจากวิทยาศาสตร์การกีฬามาแล้วว่าช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้สูงสุด รวมไปถึงบริการ Massage Gun หรือปืนนวดที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อได้ลึกตรงจุดจากเทรนเนอร์

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

ชั้นนี้บอกเลยว่าเพลินและฟินมากสำหรับสายฟิต ได้เห็นและทึ่งกับความล้ำสมัยและการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านการออกกำลังกายที่ทันสมัยที่สุดมาใช้

ซึ่งอุปกรณ์หลายตัวเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น ไม่ว่า เครื่องปั่นจักรยานในคลาส และเครื่องเล่นเวทข้างนอก ซึ่งพอเล่นเสร็จก็จะรายงานผลผ่านแอพ หรือเข้าเมล์เราทันที

แต่ที่อยากจะกดไลก์รัวๆ คือ การแสดงผลการออกกำลังกายของแต่ละคนแบบเรียลไทม์ ไม่ว่า อัตราการเต้นหัวใจ จำนวนแคลอรี่ ฯลฯ โดยยิงขึ้นไปบนจอขนาดใหญ่ ในกรณีที่สมาชิกคนนั้นใช้ Belt ผ่านแอพ MYZONE

คือใครกำลังดีด คนไหนแคลฯกำลังพุ่ง เห็นหมด ซึ่งจะเป็นแรงฮึดให้เราเร่งสปีดออกแรงตาม

นอกจากนี้ยังมีเครื่องชั่งน้ำหนัก Boditrax ที่เชื่อมต่อข้อมูลกับแอพบนมือถือ เพื่อให้ทุกคนติดตามพัฒนาการของร่างกายตนเอง โดยเครื่อง Boditrax ใช้ตรวจวัดร่างกายได้รอบด้าน อาทิ ความแข็งแรง มวลกล้ามเนื้อ ไขมัน และน้ำในร่างกาย

ไม่พอ ยังมีเครื่อง Qinematic Posture Scan เครื่องแรกในไทย สแกนร่างกายแบบ 3D ช่วยแก้จุดบกพร่องแต่ละคนได้อย่างตรงจุด ให้การเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

เดี๋ยวๆอย่าเพิ่งเมื่อย ยังเหลืออีกชั้น ตามมา...

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

ชั้น 3 ฟีลก็จะหรูๆ รีแล็กซ์ผ่อนคลายหน่อย ประกอบด้วย สตูดิโอที่เหลืออีก 3 สตูดิโอ ได้แก่ ห้องโยคะ ซึ่งใหญ่กว้างและสวยมาก มีกระจกใสโล่งมองเห็นวิวริมน้ำ, อีกห้องคือ Mind & Body Studio ขนาดเล็กลงมาหน่อย เน้นการออกกำลังกายเบาๆ และยืดเหยียด

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

สุดท้ายคือห้อง Mega Pilates Studio ซึ่งฟิตเนส เฟิร์สท ภูมิใจนำเสนอ Megaformer เครื่องแรกในไทย เป็นเครื่องไฮบริดที่ผสมระหว่างพิลาทิส คาร์ดิโอ และเวทเทรนนิ่งไว้ในเครื่องเดียว เหมาะกับการสร้างกล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมัน และสร้างความยืดหยุ่นให้ร่างกาย

เล่นเครื่องเดียวได้ใช้กล้ามเนื้อทุกมัด ตอบโจทย์คนอยากหุ่นเฟิร์ม

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

ติดกันเป็นโซนอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น เคาน์เตอร์บริการชุดออกกำลังกาย ผ้าขนหนู และเสื้อคลุมว่ายน้ำ, พื้นที่เมมเบอร์เลานจ์ที่ให้สมาชิกนั่งพักผ่อน จิบกาแฟ ซึ่งกาแฟใช้แบรนด์ดัง illy และมีให้เลือกกดทั้งเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ คาปูชิโน นมร้อน ฯลฯ ส่วนชายี่ห้อทไวนิ่งส์ นอกจากนี้ยังเอาใจคนรักสุขภาพด้วยน้ำ Infused Water เพิ่มความสดชื่นและดีต่อร่างกาย

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

สำหรับห้องน้ำก็อยู่บนชั้นนี้ทั้งชายหญิง ทีเด็ดคือสบู่และแชมพูใช้ยี่ห้อ Erb ส่วนไดร์เป่าผม Dyson ที่รู้สึกถึงความสมูธในการเป่า เลือกระดับความร้อน เย็น และแรงได้ตามชอบ

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

สุดท้ายเป็นไฮไลต์ห้ามพลาดกับ Outdoor Zone สระน้ำเกลือขนาด 25 x 12.5 เมตร ลึก 1.2 เมตร ควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ไว้ที่ 35 องศาเซลเซียส มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมีหลังคาปกคลุม สมาชิกไม่ต้องกังวลถึงเรื่องแดด

ถือเป็นจุดเช็กอินยอดฮิต วิวหลักล้านของจริง

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

ซึ่งสระว่ายน้ำไม่ได้มีแค่สวยๆ แต่มีคลาสไว้ท้าทายเมมเบอร์ด้วย โดยฟิตเนส เฟิร์สท เป็นผู้คิดค้นการออกกำลังกายใหม่นี้ขึ้นมา มีชื่อว่า H2 Series ใช้บอร์ดลอยน้ำขนาดพอดีพอเหมาะกับลำตัวเป็นอุปกรณ์ เน้นเรื่องการบาลานซ์ร่างกาย ความคล่องตัว และการสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อกลางลำตัว ซึ่งมีด้วยกัน 4 คลาส ได้แก่

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

H2Core คลาสปั้นซิกซ์แพ็ก เน้นท่าออกกำลังกายและการทรงตัวบนบอร์ด

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

H2Flow คลาสโยคะในน้ำ ประสบการณ์ใหม่ของการเล่นโยคะที่จะช่วยเพิ่มทักษะการบาลานซ์ตัวบนบอร์ด

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

H2Move คลาสที่ฝึกการเคลื่อนไหวควบคู่ไปกับการทรงบนตัวบอร์ดขนาดใหญ่เหนือน้ำ

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

และ Aqua Fit คลาสออกกำลังกายในน้ำแบบไร้แรงกระแทก

ลองแล้วจะรู้ถึงความเหนื่อย เกร็ง ที่มาพร้อมความสนุกและการเบิร์นระดับสูงสุด

ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย

คลับเปิด 06.00-22.00 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ ส่วนเสาร์อาทิตย์ 08.00–22.00 น.

มาก่อนห้างเปิด จอดรถชั้น B1 โซน Lobby A แล้วเข้าไปใน Lobby A จะมีลิฟต์ กดชั้น 7 ก็ถึงคลับ

กรณีมาเรือหรือรถโดยสาร เข้าไอคอนสยามทางประตู 6 แล้วขึ้นลิฟต์ Lobby A เช่นกัน แสดงบัตรสมาชิก Fitness First Club ICON ให้ รปภ.ห้างตรวจทุกครั้งด้วย

เดินชมรอบคลับจนทั่ว พร้อมเซลฟี่กับมุมสวยๆที่เยอะมาก เสร็จแล้วก็พากันลงไปชั้น 6 อีกรอบ

เพราะที่จัดหนักไว้ก่อนเข้าคลับ ย่อยหมดแล้ว!!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องฟิตเนสหรูไฮเทคสุดในเอเชีย คลับไอคอน สวรรค์การออกกำลังกาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง