Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

หนุนสตรีผู้อุทิศตน เพื่อการศึกษาเด็กไทย

17 ก.ย. 2562 - 11:00 น.

หนุนสตรีผู้อุทิศตน เพื่อการศึกษาเด็กไทย

หนุนสตรีผู้อุทิศตน - การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนามนุษย์ ชุมชน ประเทศชาติและโลกใบนี้ แต่มีเด็กอีกจำนวนมากยังขาดโอกาสทางการศึกษาหรือได้รับการศึกษาไม่มากพอ เคลย์ เดอ โป โบเต้ (Cle de Peau Beaute) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามจากญี่ปุ่น เปิดตัวโครงการเชิดชูผู้หญิงที่มีวิสัยทัศน์ อุทิศตนสนับสนุนการใช้การศึกษาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต พร้อมทั้งร่วมสนับสนุนสิทธิทางการศึกษาแก่ผู้ด้อยโอกาส ภายใต้แคมเปญ Power of Radiance

หนุนสตรีผู้อุทิศตน เพื่อการศึกษาเด็กไทย : สตรี

โครงการดังกล่าวคัดเลือกผู้ที่ได้รับเชิดชูพร้อมมอบเงินสนับสนุนที่สามารถนำไปใช้เพื่อมอบพลังให้ผู้หญิงและเด็กๆ ผ่านการสร้างองค์ความรู้และโอกาสในการเรียนรู้ โดยมี เฟลิซิตี้ โจนส์ เคลย์ เดอ โป โบเต้ โกลบอล แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ ร่วมเปิดตัวแคมเปญ Power of Radiance

พร้อมแสดงออกถึงความตระหนักในเรื่องสิทธิการศึกษาในฐานะตัวแทนของแบรนด์ เธอกล่าวว่า “การศึกษาไม่ใช่สิทธิพิเศษ แต่เป็นสิทธิที่ทุกคนควรได้รับ” พร้อมเชิดชู มูซูน อัลเมลเลแฮน ทูตสันถวไมตรียูนิเซฟ ในฐานะผู้คว้ารางวัลรายแรกของโครงการนี้ มูซูนเป็นทั้งนักกิจกรรมด้านการศึกษาและผู้ถือสถานะผู้ลี้ภัยรายแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนสันถวไมตรีของยูนิเซฟ

เคลย์ เดอ โป โบเต้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Power of Radiance ในประเทศไทย โดยมี ปาริชาติ วีระเสถียร กรรมการ ผู้จัดการ บริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมด้วย ยุพเรศ คุณาวงศ์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโส เคลย์ เดอ โป โบเต้ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล เคลย์ เดอ โป โบเต้ Thailand Brand Influencer และ จอย ณัฐรดา เลขะธนชลท์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ EdWings Education Co.Ltd ที่ปรึกษาด้านการศึกษาและพัฒนาศักยภาพเด็กในประเทศไทย ในฐานะตัวแทนโครงการ Power of Radiance สำหรับประเทศไทย ร่วมพูดคุย

หนุนสตรีผู้อุทิศตน เพื่อการศึกษาเด็กไทย : สตรี

โดนัท มนัสนันท์

โดนัท มนัสนันท์ กล่าวว่า “โดนัทเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ค่อนข้างเซ้นซิทีฟมากเวลาเห็นผู้หญิงเราทำอะไรด้วยตัวเองแล้วมีคุณค่า เราสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ไม่ต่างจากผู้ชาย ในครั้งนี้โดนัทมีโอกาสเป็นหนึ่งในคณะกรรมการร่วมคัดเลือกผู้ที่จะกลายมาเป็นตัวแทนสำหรับแคมเปญ Power of Radiance ระหว่างการคัดเลือกทำให้เราเห็นศักยภาพของผู้หญิงรุ่นใหม่มากมายที่เข้ามาช่วยเหลือสังคม ได้พบจอย ณัฐรดา หรือครูจอยของเด็กๆ ที่พยายามช่วยเหลือเด็กๆ อย่างมาก มีโครงการที่เป็นรูปร่างและลงมือทำไปแล้ว จึงเลือกมาเป็นตัวแทนโครงการ Power of Radiance สำหรับประเทศไทย”

หนุนสตรีผู้อุทิศตน เพื่อการศึกษาเด็กไทย : สตรี

ครูจอย ณัฐรดา

ด้าน ครูจอย ณัฐรดา เลขะธนชลท์ เล่าว่า เคยได้รับโอกาสให้ไปสอนเด็กคนหนึ่งที่โดนควบคุมตัวในสถานพินิจซึ่งโดนคดีตอนใกล้เรียนจบมัธยม อยากให้เขาเรียนให้จบเพราะต่อไปการศึกษาจะเป็นประโยชน์แก่เขา เขาบอกว่าหากมีของวิเศษอยากเอาไปช่วยน้องตัวเองที่อยู่ในชุมชนคลองเตย เขาไม่ได้อยากทำเพื่อตัวเองเลย แต่อยากช่วยคนอื่นให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเด็กเหล่านี้ จึงอยากส่งต่อสิ่งดีๆ ให้คนอื่น การศึกษาคือโอกาสที่ดีสำหรับพวกเขา

“แม้ว่าการแก้ไขความเหลื่อมล้ำของระบบการศึกษาไทยจะเป็นเรื่องยากและต้องใช้ความพยายามอย่างมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีหวัง สังคมไทยเป็นสังคมที่เอื้อเฟื้อมีน้ำใจ ช่วยเหลือกันและกัน มีวัฒนธรรมที่ดี แต่ยังมีอีกด้านที่เต็มไปด้วยความไม่เป็นระเบียบ สับสน ขาดความมั่นคง ถึงแม้เราจะไม่รับรู้หรือไม่เห็นอะไรนั่นไม่ได้แปลว่าปัญหาต่างๆ เหล่านั้นจะไม่มีหรือหายไปได้เอง ทุกอย่างยังคงอยู่ ยังมีเด็กและผู้หญิงอีกมากมายที่ถูกสังคมปิดกั้น ทำให้พวกเขาขาดเป้าหมายในการใช้ชีวิต

จอยจึงสร้าง EdWings Education ขึ้นมาเพื่อรับอาสาสมัครที่จะเข้ามาช่วย Unlock ศักยภาพของเด็กๆ พวกเราเชื่อว่าการศึกษาสามารถเปลี่ยนแปลงความหมายของการมีชีวิตได้ เด็กบางคนอาจจะเก่งทางด้านศิลปะแต่ไม่มีคนรู้และไม่มีใครให้โอกาสสนับสนุน เราจะเข้าไปช่วยตรงนั้น ทำให้เขารู้ตัวและเห็นคุณค่าในตัวเอง”

โอกาสนี้ เคลย์ เดอ โป โบเต้ มอบทุนจำนวนหนึ่งให้ครูจอย ณัฐรดา เลขะธนชลท์ เพื่อสนับสนุนโครงการ EdWings Education โดย Power of Radiance จะร่วมสนับสนุนผู้หญิงที่กลายเป็นแรงบันดาลใจนำมาสู่การสร้างความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะการเปิดโอกาสทางการศึกษาให้ผู้หญิงและเด็กสู่อนาคตอันสดใสต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุนสตรีผู้อุทิศตน เพื่อการศึกษาเด็กไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง