Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ชม ช็อป ฟัง! งานมหกรรมหนังสือฯ : สดจากเยาวชน

7 ต.ค. 2562 - 00:26 น.

ชม ช็อป ฟัง! งานมหกรรมหนังสือฯ

 

มหกรรมหนังสือฯ : สดจากเยาวชน - ขนขบวนหนังสือกว่า 10,000 ปกจาก 318 สำนักพิมพ์ 888 บูธมาให้นักอ่านเลือกสรรกันอย่างจุใจในงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24” บนพื้นที่กว่า 20,000 ตร.ม. พบนิทรรศการ Bring Content to Life สร้างแรงบันดาลใจให้อ่านผ่านรูปแบบต่างๆ ร่วมพูดคุยกับเหล่านักคิดนักเขียนมากมาย วันนี้-13 ตุลาคม ที่ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

มหกรรมหนังสือฯ

น.ส.โชนรังสี เฉลิมชัยกิจ นายกสมาคม ผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) กล่าวว่า “มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24” ยกขบวนไปอิมแพ็ค จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “หนังสือดีมีชีวิต - Bring Content to Life” เพื่อรณรงค์ส่งเสริมวัฒนธรรมการอ่านและกระตุ้นให้สังคมไทย เล็งเห็นความสำคัญของการอ่านมากขึ้น

“แม้ว่าทุกวันนี้ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี จะทำให้ผู้บริโภคมีช่องทางเลือกรับความรู้มากมาย โดยอินเตอร์เน็ตและโซเชี่ยลมีเดียนั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีในบาง สถานการณ์ด้วยข้อจำกัดของเวลาและโอกาส แต่หนังสือในแบบรูปเล่มยังคงมีความสำคัญ เพราะเป็นแหล่งข้อมูลอ้างอิงที่เชื่อถือได้ สืบค้นได้ถึงที่มาที่ไปและช่วยนำพาชีวิตของมนุษย์ไปสู่ความสำเร็จ

มหกรรมหนังสือฯ4

ในฐานะผู้ผลิตสื่อไม่ได้เพิกเฉยต่อการ เปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี ยิ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ต้องเกิดการพัฒนาคอนเทนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของ การอ่านให้ได้มากขึ้นในรูปแบบที่หลากหลายและเหมาะสมต่อการอ่านในลักษณะต่างๆ หากใครสามารถผลิตสื่อที่รองรับพฤติกรรมของผู้บริโภคได้มากที่สุดย่อมได้ เปรียบ จึงเป็นที่มาของแนวคิด Bring Content to Life การนำเสนอเนื้อหาให้เข้าถึงผู้คนได้มากที่สุดภายใต้ข้อจำกัดที่มีอยู่ ภายในงานมีการเปิดตัวศูนย์ลิขสิทธิ์หนังสือของสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้ จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมองค์ความรู้ให้สมาชิกในเรื่องลิขสิทธิ์ต่างๆ” นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ กล่าว

สำหรับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 มีโซนต่างๆ เปิดให้นักอ่านยกขบวนไปช็อปหนังสือดีราคาโดน 7 โซนหนังสือยอดนิยม ได้แก่ “Book Wonderland” รวบรวมหนังสือการ์ตูนและหนังสือสำหรับคนรุ่นใหม่เอาไว้มากมาย “หนังสือทั่วไป” ความรู้รอบตัวและไลฟ์สไตล์ต่างๆ

“นิยาย/วรรณกรรม” สนุกไปกับจินตนาการและประสบการณ์ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยนักเขียนคนโปรด “หนังสือต่างประเทศ” ตอบโจทย์นักอ่านหลากภาษา “หนังสือเด็กและสื่อเพื่อการศึกษา” สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาหนังสือและสื่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก “การศึกษา” สำหรับวัยเรียนที่ต้องการคู่มือเรียน เตรียมสอบ หรือความรู้เฉพาะทาง และเอาใจนักล่านักสะสมกับ “หนังสือเก่า”

มหกรรมหนังสือฯ

ยกขบวนไปชมนิทรรศการ Bring Content to Life เพื่อสร้างแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมและเรื่องราวการอ่านในรูปแบบต่างๆ โดยแบ่งออกเป็นห้องทำกิจกรรมย่อย ได้แก่ ห้องแบบสอบถาม ร่วมสนุกและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการอ่าน ห้อง Reception ออกแบบให้เป็นเคาน์เตอร์บรรณารักษ์ ให้ความรู้สึกเสมือนการเดินเข้าไปในห้องสมุดและเพลิดเพลินกับคำคมการอ่านของ เหล่าคนดัง ห้อง Timeline จัดแสดงข้อมูลวิวัฒนาการการอ่านแต่ละยุคสมัย ห้อง Documentary ถ่ายทอดเรื่องราวการอ่าน สื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากการเข้ามาของเทคโนโลยี นำไปสู่การอ่านในรูปแบบใหม่ๆ และห้องจัดแสดงงานของผู้ร่วมออกบูธ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ AR หนังสือ pop-up

มหกรรมหนังสือฯ

ยกขบวนไปฟังกองทัพนักคิดนักเขียนที่อาจเปลี่ยนชีวิตเรา ตั้งแต่นักเขียนระดับศิลปินแห่งชาติ นักคิดชั้นครูและนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ร่วมด้วยงานเสวนาเปิดตัวหนังสือธุรกิจและฮาวทูที่จะช่วยปรับวิธีคิดหรือให้ แนวทางทางด้านการบริหารธุรกิจสำหรับผู้สนใจ พบเหล่าศิลปินดาราที่มาร่วมถ่ายทอดแง่มุมความคิดผ่านตัวหนังสือ ร่วมพูดคุยกับนักเขียนนิยายขายดีสู่ซีรีส์สุดฮอต

งานเสวนาที่น่าสนใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่ อาทิ เด็กไทยรักษ์โขนไทย, เพศศึกษาไม่น่าอาย : สร้างความเข้าใจให้ลูกน้อยผ่านหนังสือ “Sex Education: เรื่องไม่ลับฉบับคุณหนู” และ 100 เทคนิคค้นหาอัจฉริยะในตัวลูก ร่วมด้วยกิจกรรมอีกมากมายพร้อมส่วนลดจากหลากหลายสำนักพิมพ์

พบกันวันนี้-13 ตุลาคม 2562 เวลา 10.00-21.00 น. ที่ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชม ช็อป ฟัง! งานมหกรรมหนังสือฯ : สดจากเยาวชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง