Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

‘โกลเด้น เพลซ’ท่าช้าง อาคารอนุรักษ์-สาขา17

8 ต.ค. 2562 - 06:50 น.

‘โกลเด้น เพลซ’ท่าช้าง อาคารอนุรักษ์-สาขา17

‘โกลเด้น เพลซ’ - ขยายสาขาอย่างต่อเนื่องสำหรับ โกลเด้น เพลซ ภายใต้ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระ บาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้าโอท็อปจากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกรในหลายพื้นที่ของประเทศไทย

ล่าสุดนำอาคารอนุรักษ์ดั้งเดิมบนถนน ท่าช้างมาตกแต่งเพื่อเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง สาขาที่ 17 สถาปัตยกรรมโดดเด่นด้วยการผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายทั้งยังอยู่ใกล้ ท่าเทียบเรือ “ท่าช้าง”

พล.อ.อ.สถิตพงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ เป็นประธานการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง โดยมีนางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะกรรมการต้อนรับ

นางนวลพรรณกล่าวว่า โกลเด้น เพลซ ท่าช้างแห่งนี้ก่อสร้างเป็น 2 ชั้น มีพื้นที่ประมาณ 355 ตารางเมตร ตกแต่งแบบสถาปัตยกรรมร่วมสมัย เน้นโทนสีครีมประกอบไม้ทั้งภายนอกและภายใน ตัวอาคารเป็นตึกแถวโบราณตกแต่งคล้ายร้านขายยาจีนเพื่อ ให้กลมกลืนกับอาคารอนุรักษ์ ที่ได้รับการอนุรักษ์และปรับปรุงโดยสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์

‘โกลเด้น เพลซ’

“เป็นสาขาแรกที่เปิดบริการ 2 ชั้น ทัศนียภาพหน้าร้านมองเห็นเป็นมุมกว้างและมองเห็นพระบรมมหาราชวังที่สวยงาม ชั้นล่างเป็นจุดจำหน่ายสินค้า ของฝาก อาหารพร้อมรับประทาน เพื่อรองรับกลุ่มคนทำงาน กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากรและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมุมกาแฟ โกลเด้น คอฟฟี่ กาแฟเข้มข้นกลมกล่อมจากเมล็ดกาแฟ อาราบิก้า 100 เปอร์เซ็นต์ คุณภาพดีจากโครงการหลวงแม่สะลอง

ชั้น 2 เป็นมุมพักผ่อนสำหรับลูกค้า ออกแบบลวดลายบนผนังร้านบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ครั้งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกา ธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชดำริให้ชาวเขาปลูกกาแฟเพื่อทดแทนการปลูกฝิ่นจนเป็นที่มาของ โครงการหลวง และขยายการดำเนินงานไปยังพื้นที่สูงต่างๆ ของประเทศไทย จนเกิดเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สะลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย” นางนวลพรรณกล่าว

‘โกลเด้น เพลซ’

ในอนาคต พื้นที่อนุรักษ์ท่าช้างจะได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวร่วมสมัย รวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร และเปิดเป็นมุมพักผ่อนรวมถึงเป็นที่ตั้งของท่าเทียบเรือ “ท่าช้าง” ซึ่งมีผู้คนสัญจรไปมาจำนวนมากในแต่ละวัน คาดว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยว กลุ่มคนทำงาน รวมทั้งกลุ่มนักศึกษาที่จะใช้เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์อีกจำนวนมาก

‘โกลเด้น เพลซ’

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสานต่อพระราชปณิธานของพระราชบิดา และทรงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาร้านค้า “โกลเด้น เพลซ” อันเปรียบเสมือน “ตู้เย็นของประชาชน” ให้คงอยู่อย่างเข้มแข็ง เพื่อช่วยเหลือพสกนิกรของพระองค์ โดยมีพระราชปณิธานให้ร้านโกลเด้น เพลซ เป็นช่องทาง ที่ผู้บริโภคเข้าถึงสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา ขณะเดียวกันกลุ่มเกษตรกรหรือผู้ขายจากชุมชนต่างๆ มีช่องทางจำหน่ายสินค้า

เปิดบริการทุกวันเวลา 07.00 - 19.00 น. ข้อมูลเพิ่มเติม www.suvarnachad.co.th

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โกลเด้น เพลซ’ท่าช้าง อาคารอนุรักษ์-สาขา17
ข่าวที่เกี่ยวข้อง