พี่น้องต่างพันธุ์

พี่น้องต่างพันธุ์

คอลัมน์ เพื่อนตัวเล็ก

พี่น้องต่างพันธุ์  – นอกจากสุนัขจะขึ้นชื่อเป็นเพื่อนที่ดีของมนุษย์แล้ว ในบ้านหลังหนึ่งที่เมืองชาร์ลส์ตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐ อเมริกา เจ้าตูบน้อยที่มีชื่อว่ามาเวอริกยังเป็นเพื่อนซี้ดี๊ดีของกัวกาโมเลแร็กคูนตัวอ้วนตัวนี้ด้วย

ดาเรียน แฮนสัน หนุ่มวัย 24 ปี บอกเล่าเรื่องราวน่าประทับใจของสองเพื่อนต่างสายพันธุ์ว่า เมื่อ 5 เดือนก่อน ช่วยเหลือกัวกาโมเล ลูกแร็กคูน และพี่น้องร่วมคอก หลังประสบเหตุตกจากต้นไม้ โดยชายหนุ่มพาครอบครัว แร็กคูนไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่า แต่ขอรับเลี้ยงเจ้ากัวกาโมเลไว้ เพราะอยากลองเลี้ยง แร็กคูน

พี่น้องต่างพันธุ์ พี่น้องต่างพันธุ์ พี่น้องต่างพันธุ์

ขณะที่มาเวอริกนั้นเป็นลูกสุนัขกำพร้า ที่ดาเรียนไปเจอโดยบังเอิญเมื่อสัปดาห์ที่ ผ่านมา ด้วยความน่ารัก บวกกับความสงสาร ชายหนุ่มเลยยินดีเปิดบ้านต้อนรับสมาชิกอีกตัวเข้ามาดูแล

แม้มาเวอริกจะเป็นสุนัข แต่ก็เข้าได้ดีกับกัวกาโมเล ทั้งคู่มักจะเล่นไล่กัดแบบหยอกๆ กระโดดขึ้นโซฟา กระโจนลงพื้น ฟัดกัน พอขำๆ ยิ่งดูยิ่งนึกว่าเป็นพี่น้องสายพันธุ์เดียวกันซะอีก หนุ่มดาเรียนเลยบันทึกคลิปช่วงเวลาสุดสนุกที่พี่ร้องจำเป็นเค้าเล่นกัน ก่อนโพสต์ผ่านอินสตาแกรม และไม่กี่วันก็มียอดชมมากถึง 555,000 ครั้ง และกว่า 110,000 ไลก์ ขึ้นทำเนียบเซเลบสัตว์ขนปุยคู่ใหม่บนโลกออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มแกร็บโอดโดนย่ำยีศักดิ์ศรี เจอลูกค้าสุดหยาบ ใช้ซื้อของเป็นทาส ร้องเรียนซ้ำ!
บทความถัดไปคนกรุงเที่ยวไทยเพิ่ม