Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

เอลซ่าจับมืออันนา พา‘โฟรเซ่น2’คืนจอ : สดจากเยาวชน

18 พ.ย. 2562 - 00:01 น.

เอลซ่าจับมืออันนา พา‘โฟรเซ่น2’คืนจอ : สดจากเยาวชน

เอลซ่าจับมืออันนา - ปี 2013 จุดเริ่มต้นกำเนิดภาพยนตร์ แอนิเมชั่นที่คนทั้งโลกต่างหลงรักโฟรเซ่น” (Frozen) ทำให้เราได้รู้จักสองพี่น้องแสนน่ารัก ชาวเขามากเสน่ห์ และมนุษย์หิมะที่น่าจดจำ ตัวหนังสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

ทั้งยังคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี ขณะที่เพลงประจำเรื่อง “Let It Go” ก็ดังกระหึ่มไปทั่วโลก เรียกว่าลูกเล็กเด็กแดงร้องตามกันได้หมด

เอลซ่าจับมืออันนา เอลซ่าจับมืออันนา

ผ่านไป 6 ปี ปีนี้ภาคต่อที่คนทั้งโลกรอคอยกลับมาพบคุณผู้ชมในโฟรเซ่น 2” (Frozen 2) ชื่อไทยผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

ถ้าโฟรเซ่นคือการมีความสุขชั่วนิรันดร์โฟรเซ่น 2” ก็คือวันหลังจากนั้น นี่เป็น เรื่องราวการเรียนรู้ที่จะต่อสู้เพื่อที่ทางของตัวเองในโลก ใบนี้ ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ยังคงเต็มเปี่ยมด้วยความสนุกสนานและอารมณ์ขัน แฝงความสะเทือนอารมณ์เกี่ยวกับการค้นพบว่าตัวเราเองควรจะเป็นใคร

เอลซ่าพร้อมด้วยอันนา” “คริสตอฟฟ์” “โอลาฟและสเฟนต้องเผชิญหน้ากับการเดินทางที่อันตราย แต่ก็น่าทึ่ง เข้าไปยังอาณาเขตที่ไม่เคยมีใครก้าวล้ำเข้า ไปสู่ป่าเวทมนตร์และทะเลอนธการที่อยู่ไกลจากเอเรนเดลล์

เอลซ่าจับมืออันนา เอลซ่าจับมืออันนา

เช่นเดียวกับภาคแรกซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายปี 1845 เรื่อง “The Snow Queen” โดยโฟรเซ่น 2” ตอบรับองค์ประกอบของเทพนิยาย ตำนานและเรื่องราวที่คล้ายคลึงกันที่บ่อยครั้งมักถูกเขียนขึ้นเพื่อ อธิบายถึงสิ่งที่หาคำอธิบายไม่ได้

เรื่องราวใหม่นี้เกิดขึ้นหลังจากบทสรุปของภาคแรก สามปีเอลซ่าเป็นราชินี และอันนาก็ดีใจที่ได้อยู่กับทุกคนที่เธอรัก ทั้งเอลซ่า คริสตอฟฟ์ โอลาฟ และสเฟน ภายใต้หลังคาเดียวกัน สายสัมพันธ์ระหว่างสองพี่น้องแน่นแฟ้นและเป็นแกนหลักให้กับเรื่องราว

เอลซ่าจับมืออันนา เอลซ่าจับมืออันนา

แต่มันก็มีคลื่นของความไม่สบายใจและความทุกข์ตรมซึ่งท้ายที่สุดนำไปสู่การผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ การผจญภัยที่จะสร้างความกระจ่างให้ทุกสิ่งที่เรารู้จักเกี่ยวกับตัวละครเหล่านี้

ตัวละครที่ทุกคนคิดถึงกำลังจะกลับมาเอลซ่าตำนาน ที่สมบูรณ์แบบ มหัศจรรย์และพิเศษไม่เหมือนใคร ตอนนี้อาณาจักรอันสงบสุขของเธอยอมรับเธอแล้ว เธอทำงานหนักเพื่อเป็นราชินีที่ดี แต่ลึกๆ แล้วเธออดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมเธอถึงเกิดมาพร้อมพลังนี้

ความลับนั้นนำไปสู่การผจญภัยเพื่อเปิดเผยความจริงในอดีตที่ถูกฝังไว้ เอลซ่าผจญภัยลึกเข้าไปในดินแดนลึกลับที่ไม่เคยรู้จักที่พลังของเธอจะถูกทดสอบจนถึงขีดสุด

เอลซ่าจับมืออันนา เอลซ่าจับมืออันนา

อันนาตัวละครเทพนิยายที่สมบูรณ์แบบ แน่วแน่ มองโลกในแง่ดีตลอดเวลา อันนา จะไม่เป็นไรตราบที่เธอมีครอบครัวของเธอ ในขณะที่ชีวิตดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่เมื่อเอเรนเดลล์ตกอยู่ในอันตราย และเอลซ่าก็ถูกเรียกมาเพื่อไขปริศนาสุดอันตรายเกี่ยวกับอดีต อันนาก็ออกเดินทางพร้อมเอลซ่าไปสู่ป่าพิศวงที่ไกลออกไป

คริสตอฟฟ์ พร้อมจะก้าวไปอีกขั้นกับอันนา เขาขอเธอแต่งงาน อันนารักคริสตอฟฟ์สุดหัวใจ แต่ก็ไม่ระแคะระคายเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของเขา และเมื่อเอเรนเดลล์กำลังตกอยู่ในอันตราย คริสตอฟฟ์ก็ไม่ลังเล ที่จะอยู่เคียงข้างอันนาและเอลซ่า

เอลซ่าจับมืออันนา

เอลซ่าจับมืออันนา

กว่า 3 ปีนิดๆ ตั้งแต่เอลซ่าสร้างโอลาฟขึ้นมา และด้วยหิมะประจำตัวของเขาที่เอลซ่าเสกให้ ทำให้เขาสามารถมีความสุขกับหน้าร้อนได้แล้ว สายสัมพันธ์ที่เขามี ครอบครัว ของเขา อันนา เอลซ่า คริสตอฟฟ์ และสเฟน ก็แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น การได้เรียนเรื่องการอ่านทำให้เขาหลงใหลความมหัศจรรย์อันหลากหลายของชีวิตโอลาฟ คือแหล่งของความหวังในยามที่เลวร้าย

สเฟน กวางเรนเดียร์ผู้ซื่อสัตย์ยังคงเป็นเพื่อนซี้ของ คริสตอฟฟ์ ถึงแม้ว่าตอนนี้คริสตอฟฟ์จะมียอดดวงใจคืออันนา เขายังคงพึ่งพิงสเฟนในฐานะเพื่อนซี้และคู่หู โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความพยายามขออันนาแต่งงานของคริสตอฟฟ์ไม่เป็นไปอย่างที่คิด

พบเรื่องราวอบอุ่นหัวใจและอารมณ์ขันในการผจญภัยที่อัดแน่นด้วยความตื่นเต้นในโฟรเซ่น 2 - ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ” 21 ..นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอลซ่าจับมืออันนา พา‘โฟรเซ่น2’คืนจอ : สดจากเยาวชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง