Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020ไอคอนสยาม-ททท.จัดตระการตา

24 พ.ย. 2562 - 00:00 น.

อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020ไอคอนสยาม-ททท.จัดตระการตา

อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020 - การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย ผนึกกำลังพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน ชุมชนและผู้ประกอบการ ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับ

ปีใหม่ รับรองความอลังการตระการตา

อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020 อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020

งาน “Amazing Thailand Countdown 2020” ภายใต้แนวคิดมหัศจรรย์พร 7 ประการกำหนด วันที่ 31 ธันวาคม .. 2562 ที่ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม เพื่อตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญแห่งการท่องเที่ยวและเป็นแลนด์มาร์กของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้าย ปีเก่าต้อนรับปีใหม่ระดับประเทศที่มีชื่อเสียงไปในระดับโลก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าททท. กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้จะมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย บรรลุเป้าหมายการเป็นแม่เหล็กการท่องเที่ยวระดับโลกและส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทุกคนอยากมาเยือน

อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020

ส่วน นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า งานนี้จะมีการแสดงพลุที่จะส่องแสงเปล่งประกายในยามค่ำคืนครั้งนี้ 7 องก์ ตาม คอนเซ็ปต์มหัศจรรย์พร 7 ประการล้วนมีความหมายมหามงคล ดังนี้

องก์ที่ 1 - เกริกเกียรติ (The Glory) เกริกเกียรติ เกียรติก้อง แผ่นดินสยาม : เริ่มต้นการแสดงด้วยพลุสีทอง ที่ส่องแสงอำไพครอบคลุมแผ่นดิน และผืนนํ้า เพื่อประกาศให้โลกเห็นว่า ที่ตรงนี้คือแผ่นดินทอง อันมีพระมหากษัตริย์ไทยทรงเฉลิมฉลองครองราชย์มาจนถึงปัจจุบัน

องก์ที่ 2 - ยั่งยืน (Health Giving) ยั่งยืน ยิ่งยืนนาน รัชสมัย : พลุพุ่งเป็นเส้นลำแสงจากพื้นขึ้นสู่อากาศ และแตกแผ่กิ่งก้านปกคลุมดั่งร่มไม้ใหญ่ เปรียบเสมือนพระบารมีแห่งองค์พระมหากษัตริย์ที่สร้างความร่มเย็นให้แก่ปวงชนชาวไทยมาเป็นเวลาช้านาน และจะยังคงแผ่กว้างอย่างมั่นคงต่อไปอีกยาวนาน

องก์ที่ 3 - เรืองรุ่ง (Way up High) เรืองรุ่ง รุ่งเรืองปราชญ์ พระศาสนา : พลุลูกใหญ่ที่พุ่งขึ้นแตกสว่างกลางท้องฟ้า เปรียบดังปัญญาแห่งความรู้แจ้ง รู้กระจ่าง จากแสงธรรมที่นำทางชีวิตให้ประพฤติแต่สิ่งที่ดีงาม

องก์ที่ 4 - เกษมศานต์ (Joy to the World) เกษมศานต์ สันติสุข ตลอดไป : พลุหลากสีสันเล็กใหญ่ ที่แตกตัวกระจายโลดเต้นด้วยความสนุกสนาน เป็นหลักฐาน แสดงถึงความสุขของพสกนิกร ที่ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข บนแผ่นดินแห่งความสันติ

องก์ที่ 5 - ขุมทรัพย์ (Diamond in the Sky) ขุมทรัพย์ สินดินนํ้า ขนานนามสุวรรณภูมิ : ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณธัญญาหาร แสดงผ่านบรรดาดอกไม้ไฟประกายเพชร ที่แตกกระจายทั่วท้องฟ้า เปรียบเสมือนเมล็ดพันธุ์ทรงคุณค่าที่ถูกหว่านออกไปเพื่อผลิดอกออกผลในเร็ววัน

องก์ที่ 6 - สิริมงคล (Lucky Star) สิริมงคล ท่วมท้น รวมไทย : พลุเล็กใหญ่หลากหลายสีที่กระจายเต็มท้องฟ้าในคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เสมือนพรอันเป็นสิริมงคลอวยชัย ให้พี่น้องชาวไทยมีความสุขสดใสตลอด

องก์ที่ 7 - พลานุภาพ (Power of Love) พลานุภาพ เทพเทวา คุ้มครองเมือง : พลุสีแดงที่แสดงถึงพลังแห่งความรัก ความห่วงใยปกป้องดูแลอันเป็นพลังที่จะคอยปกปักรักษาคุ้มครองแผ่นนํ้า จนถึงผืนฟ้ามิให้สิ่งชั่วร้ายย่างก้าวเข้ามาบนแผ่นดินแห่งนี้ได้

อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020

ขณะที่พันธมิตรทุกภาคส่วนริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา อาทิ กรมเจ้าท่า, บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ในการบริการเพื่อรองรับด้านการเดินทางสัญจร การอำนวยความสะดวกให้ผู้เดินทางมาร่วมงาน

รวมทั้งพันธมิตรต่างๆ อาทิ ย่านสร้างสรรค์เจริญกรุง บริษัทซิโน พอร์ท จำกัด (Lhong1919) โครงการเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ มูลนิธิประชาคมย่านกะดีจีน-คลองสาน และผู้ประกอบการโรงแรมต่างๆ ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เตรียมการจัดกิจกรรมการแสดงแสง สี เสียงต่างๆ ไฮไลต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจในช่วงการนับถอยหลังเพื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่

ตลอดจนการตกแต่งบรรยากาศสวยงามด้วยไฟประดับประดาสว่างไสว ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในครั้งนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อเมซิ่ง ไทยแลนด์เคานต์ดาวน์ 2020ไอคอนสยาม-ททท.จัดตระการตา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง