ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่าเวทีอินเตอร์-คิงเพาเวอร์จัดให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่า – จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประจำปี 2563 หรือ Thailand International Wind Symphony Competition 2020 (TIWSC) เวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ อันดับ 1 ของภูมิภาคอาเซียน เพื่อสานฝันและจุดประกายให้เหล่านักดนตรีและผู้ฟังทั่วโลกได้เพลิดเพลินกับบทเพลงคลาสสิคและบทเพลงร่วมสมัย

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกับวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดให้ผู้แข่งขันระดับประชาชนทั่วไป และระดับนักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลสูงสุดกว่า 4,450,000 บาท

ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่า

หนุ่มต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทยในด้านดนตรีว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในการจัดการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประจำปี 2563 ภายใต้กิจกรรมเพื่อสังคมของ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของการจัดโครงการแล้ว และได้รับความร่วมมือจาก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงมีผู้ที่มีหัวใจรักดนตรีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าร่วมแสดงพลังสุดยิ่งใหญ่ของวงดุริยางค์เครื่องเป่า ขับกล่อมเสียงดนตรีอันไพเราะบนเวทีนี้แล้วกว่า 2,600 คน แต่สิ่งที่น่าภูมิใจมากยิ่งขึ้นคือการได้เห็นหลายๆ วง

ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่า

นำประสบการณ์จากเวทีการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งนี้ ไปเป็นใบเบิกทางให้พวกเขาได้มีแรงผลักดันในการต่อยอดด้านดนตรีต่อไป สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อม และความสามารถด้านดนตรีของคนไทย ตรงกับแนวคิดของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ให้ความสำคัญในการสืบสานศิลปะทางดนตรีมาอย่างยาวนาน จึงมุ่งสนับสนุนให้คนไทย และเยาวชนไทยได้มีเวทีระดับโลกในการโชว์ศักยภาพซีอีโอหนุ่มคิงเพาเวอร์กล่าว

ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ยินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดการประกวดในครั้งนี้ ร่วมกับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ อีกครั้ง เวทีนี้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่เปิดกว้าง

ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่า

สำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัยไม่จำกัดอายุ ไม่ว่าจะสัญชาติใดก็ตาม เป็นการแข่งขันเดียวในประเทศไทยที่ผู้คนหลากหลายเข้าร่วมได้อย่างเสรี การสนับสนุนในโครงการนี้ถือเป็นการลงทุนเพื่อสังคมที่ยิ่งใหญ่ โดยการใช้ดนตรีเป็นเครื่องมือในการยกระดับคุณภาพชีวิต ไม่เพียงแต่ในประเทศไทย แต่ยังรวมถึงระดับโลกด้วย

ด้าน เจียง ซีเหวิน รองประธานและเลขาธิการของสมาคมซิมโฟนิกแบนด์และอองซองค์เบิลแห่งประเทศจีน ผู้คร่ำหวอดและมีชื่อเสียงโด่งดังอยู่ในแวดวงศิลปะของดนตรีเครื่องเป่ามานานกว่า 50 ปี บินมาร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย ในฐานะที่ให้เกียรติร่วมเป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ดูรายละเอียดกติกาต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.music.mahidol.ac.th/tiwsc หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2800-2525-30 ต่อ 3107, 3109 โดยระยะเวลาเปิดรับสมัครเริ่มแล้วตั้งแต่ วันนี้ถึง 29 มกราคม 2563

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน