เหมียวนักเดินทาง

เหมียวนักเดินทาง

คอลัมน์ เพื่อนตัวเล็ก

เหมียวนักเดินทาง – ใครๆ ก็รู้ว่าแมวเป็นสัตว์รักอิสระ ชอบการผจญภัย และการเดินทางโทร่าแมวพันธุ์สกอตติช สเตรต ของหนุ่ม เดวิด เดิร์สต์ เจ้าของธุรกิจรถบรรทุกขนส่งในสหรัฐอเมริกา ก็เช่นกัน

เดวิดเล่าให้ฟังว่า อยากเลี้ยงแมวมาตลอด แต่ศูนย์ดูแลสัตว์จรจัดที่เคยติดต่อไปหลายแห่งไม่มั่นใจว่าตนจะดูแลสัตว์เลี้ยงได้ดี เพราะใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับการเดินทางขับรถบรรทุก

เหมียวนักเดินทาง เหมียวนักเดินทาง

กระทั่งเดวิดได้เจอกับโทร่า เมื่อตอนยังเป็นลูกแมว อายุแค่ 8 สัปดาห์ เดวิดบอกว่าพอได้เห็นหน้าโทร่าก็รู้ทันทีว่าลูกแมวขนฟูตัวนี้จะเป็นทั้งสัตว์เลี้ยงและเพื่อนร่วมทางที่วิเศษสุดๆ โชคดีที่เดวิดได้รับเลี้ยงโทร่า

และไม่นานหลังจากนั้นโทร่าก็เริ่มชีวิตใหม่ในฐานะแมวนักเดินทาง ตามติดเดวิดที่ขับรถบรรทุกส่งสินค้าไปเกือบทั่วประเทศ ด้วยนิสัยของโทร่าที่รักการเดินทาง ชอบสำรวจสิ่งใหม่ๆ และชอบนั่งมองหน้าต่างดูวิวทิวทัศน์นอกรถอย่างสนอกสนใจ เดวิดเลยทำเพจอินสตาแกรมชื่อว่าโทร่า เดอะ ทรัคเกอร์ แคทหรือเหมียว โทร่ารถบรรทุก เพื่ออัพเดตความน่ารักของเหมียวน้อยนักเดินทาง

เหมียวนักเดินทาง

 

ไม่น่าเชื่อว่าผ่านมาเกือบปีเจ้าโทร่าแวะเวียนไปตามรัฐต่างๆ ทั้งหมด 43 รัฐ เหลือแค่ 7 รัฐก็จะครบทั้งประเทศ งานนี้เลยมีแฟนคลับแห่ไลก์และกดติดตามเพื่อร่วมเส้นทางไปกับเจ้าโทร่ามากกว่า 13,000 คน

น่ารักน่าฟัดแบบเนี่ยต่อให้ต้องขับรถเป็นวันๆ ก็ไม่เบื่อหรอก เมี้ยววว

บทความก่อนหน้านี้สวนรถไฟ
บทความถัดไปပြည်ပရောက် မြန်မာနိုင်ငံသားတွေနဲ့ နိုင်ငံသားဟောင်းတွေ နိုင်ငံကိုကူညီနိုင်ဖို့ အစိုးရဖိတ်ခေါ်အပါအဝင် မနက်ခင်းသတင်းများ