(ชมคลิป) สุดยอดความกลมกล่อม! ขนมเบื้องสูตรโบราณ แม่ดาวราชวัตร

ใครเลี่ยนครีมขนมเบื้อง มาทานขนมเบื้องโบราณดูได้นะ! #ขนมเบื้องแม่ดาว #ราชวัตร

ว่าจะมาๆ หลายที วันนี้ได้มาเดิน ตลาดราชวัตร สมใจอยากครับ เขาว่าของอร่อยแถวนี้มีเยอะมว๊าก! ผมเลยมาลองพิสูจน์ดูว่าเป็นยังไงบ้าง ขอเริ่มจากร้านนี้ก่อนละกันนะครับ เจอจากฝั่งที่ผมเข้าพอดีเลย

1

 

ขนมเบื้องสูตรโบราณ แม่ดาว ราชวัตร ครับ ร้านเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ ติดกับร้านขายขนมไทยเลย ร้านนี้จะอยู่ในซอยทางเข้าฝั่งตรงข้ามซอยร่วมประดิษฐ์ หน้าทางเข้าของร้านขนมเบื้องจะมีไก่ย่างห้าดาวเป็นจุดสังเกตครับ

2

 

ถึงจะบอกว่าเป็นขนมเบื้องสูตรโบราณ แต่ไส้ครีมก็มีครับ ผมเลยจัดมาลองสักสามชิ้น คือไส้ครีม+ฝอยทอง ขนมเบื้องโบราณฝอยทอง แล้วก็ขนมเบื้องโบราณไส้เค็มครับ สิริราคาชิ้นละ 10 บาทเด้อ

3

 

ดูพี่เขาทำเพลินๆ ก็เริ่มหิว ได้มาก็มาแบะชิมให้ดูกันครับ ไส้ครีมเป็นครีมสองจุดเล็กๆ น่ารักดี(ฮา) รสชาติครีมไม่หวานมาก แป้งหอมกรอบดีครับ ส่วนขนมเบื้องโบราณทุกชิ้น หลังจากลงแป้งแล้ว พี่ดาวเจ้าของร้านจะลงน้ำตาลที่ทำจากไข่ตีกับน้ำตาลและใส่มะพร้าวอ่อน จากนั้นถึงค่อยใส่ฝอยทองและไส้เค็ม ไส้ฝอยทองก็โอเคครับ หวานกำลังดี แต่ไส้เค็มนี่ผมค่อนข้างประทับใจมาก เพราะได้กลิ่นพริกไทยได้กลิ่นกุ้งอย่างที่ไม่ค่อยได้จากขนมเบื้องที่ไหนสักเท่าไหร่(ฮา)

4

 

ส่วนตัวผมค่อนข้างถูกใจ ขนมเบื้องสูตรโบราณ แม่ดาว ราชวัตร มากเลยครับ เพราะราคาไม่แพง และของที่ใช้รวมถึงรสชาติก็โอเคเลย เอาเป็นว่าใครแวะมาตลาดราชวัตร ก็ลองมาทานดูนะครับ ดีเลยยย

 

 

ขนมเบื้องสูตรโบราณ แม่ดาว ราชวัตร

 

ราคา : 10 บาท/ชิ้น

สถานที่ : ทางเข้าตลาดราชวัตร หน้าทางเข้ามีไก่ย่างห้าดาว ตลาดราชวัตร ดุสิต กรุงเทพฯ

เวลา : 06.30 – 15.00 น. (หยุดวันจันทร์)

ติดต่อ : 085-959-2726

ที่มา Facebook Page : Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่

 

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ชูปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสร้างหลักคิด ขอคนรุ่นใหม่ใส่ใจปัญหาโลก-เสพสื่อโซเชียลด้วยสติ
บทความถัดไปประกาศลาวงการ ‘โฉมฉาย ฉัตรวิไล’ดาราอาวุโสออกปากพักงาน “เราละอายทำงานให้ไม่ได้เต็มที่”(คลิป)