Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

เปิดวาร์ปส่อง 5 มุม บอลประเพณีจุฬา-มธ.

12 ก.พ. 2563 - 09:24 น.

เปิดวาร์ปส่อง 5 มุม

บอลประเพณีจุฬา-มธ.

คอลัมน์ สดจากเยาวชน

เปิดวาร์ปส่อง 5 มุม บอลประเพณีจุฬา-มธ. - งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ แหล่งรวม “ไอต้าว..ความรัก” ศัพท์ใหม่ในวงการวัยรุ่น ต่างพร้อมใจกันตบเท้าเข้ามาสร้างสีสันให้งานฟุตบอลฯ ตั้งแต่ผู้นำเชียร์ คทากร ผู้อัญเชิญ ทูตกิจกรรม และผู้ร่วมงาน

ไฮไลต์ที่มากไปกว่าชมการแข่งขันฟุตบอลคือการแปรอักษรของสแตนด์ทั้งฝั่งจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ที่ฟาดฟันด้วยวลีเด็ดๆ อย่างถึงพริกถึงขิง นอกจากจะเชียร์โต้ตอบกันแล้ว นิสิตนักศึกษายังเป็นพลังสำคัญในการแสดงออกถึงสังคมการเมือง จุดยืนในประเด็นสังคมต่างๆ ที่ส่งผ่านถึงผู้มีอำนาจ ผลักดันสู่การเปลี่ยนแปลงในฐานะตัวแทนนิสิตนักศึกษา

วันนี้..ขอพาส่อง 5 แอ๊กทิวิตี้ นิสิตจุฬาฯ-นักศึกษามธ. ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74

ปีนี้จุฬาฯคว้าแชมป์เอาชนะเหนือทีมมธ. ด้วยสกอร์ 2-1 แต่ความพิเศษของการแข่งขันฟุตบอลในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ไม่ใช่แค่การเชียร์บอลแบบที่คาดหวังผลแพ้-ชนะ ต่างมีจุดมุ่งหมายที่ต้องการให้การแข่งขันฟุตบอลเป็นนัดกระชับมิตรประจำทุกๆ ปี ระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัย แม้สุดท้ายปลายทางผลลงเอยใครจะชนะก็ตาม มักจะไปฉลองความสำเร็จร่วมกันอยู่ดี

“สแตนด์เชียร์...ที่นั่งวีไอพี แถมฟรีของพรีเมียมลิมิเต็ดอิดิชั่น” ในถุงยังชีพอัดแน่นไปด้วยขนม นม เนย ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามและไอเท็มที่พิเศษสุดๆ สำหรับงานบอลฯ 74 คงหนีไม่พ้น “ผ้าพันคอ” สีเหลือง-แดงสุดร้อนแรงของฝั่งธรรมศาสตร์ และ “หมวกขาว-ชมพูพาสเทล”กันแดด กันฝ้า สไตล์มินิมอล สองไอเท็มพิเศษที่หาได้เฉพาะในงานนี้เท่านั้น

 

“ตื่นตาตื่นใจไปกับของดีของเด็ด ประจำงานบอลฯ” หนีไม่พ้นน้องๆ คิวต์บอย คิวต์เกิร์ล ทั้งผู้นำเชียร์ คทากร ผู้อัญเชิญทั้ง ฝั่งธรรมศาสตร์และจุฬาฯ และเหล่านิสิตนักศึกษาที่มาร่วมงานหน้าตาน่ารักที่จะทำให้หัวใจเต้นแรง หน้าแดงอีกครั้ง และเป็นโอกาสสำคัญที่จะได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ ที่ อาจจะอยู่มหาวิทยาลัยเดียวกันหรือต่างมหาวิทยาลัยนำไปสู่การทำความรู้จักกันต่อไป

“ล้อการเมือง แปรอักษร” กิจกรรมคู่งาน บอลฯ ที่ขาดไม่ได้ กิจกรรมที่ทุกคนในสังคมต่างจับตารอคอยคือ การแสดงพลังทางการเมืองจากคนรุ่นใหม่ ส่งต่อเสียงสะท้อนจากนิสิตนักศึกษาถึงผู้มีอำนาจ ผ่านการเดินพาเหรดล้อการเมืองและการแปรอักษรปีนใช้แนวคิดของงานในปีนี้นั่นคือ “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” การแปรอักษรล้อการเมืองของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่ขึ้นชื่อมาในธีม “ลามะลิลา” กล่าวถึงการยอมรับความเปลี่ยนแปลงซึ่งเป็นธรรมดาของโลก โดยใช้อดีตเป็นบทเรียนในการมองอนาคต

“พบปะเพื่อนที่เป็นเสมือนครอบครัว” ทุกปีงานบอลประเพณีจะเป็นพื้นที่กลับมารวมตัวกันทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน รวมไปถึงว่าที่เฟรชชี่ในอนาคตที่มากับเพื่อนด้วยกันและมากันเป็นครอบครัว นอกจากจะนัดพบเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยแล้วยังได้พบปะสานสัมพันธ์กับเพื่อนต่างมหาวิทยาลัย เรียกได้ว่างานบอลฯ ทุกปีเหมือนได้มาเจอกันและชาร์จพลังบวก จุดไฟฝันให้กันและกันอีกครั้ง

สำหรับใครที่พลาดการเป็นส่วนหนึ่งในงานฟุตบอลประเพณีครั้งที่ 74 เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมแล้วไปเจอกันช่วงเดือนกุมภา พันธ์ปีหน้า อัพเดตข่าวคราวได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/tucheerclub และ www.facebook.com/CUTUFootball


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดวาร์ปส่อง 5 มุม บอลประเพณีจุฬา-มธ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง