Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

แจกทริค! แพลงก์อย่างไรให้ได้สามี แค่ 1 นาที ปั๊วะทั้งร่าง!

16 ก.พ. 2563 - 15:20 น.

แจกทริค! แพลงก์อย่างไรให้ได้สามี แค่ 1 นาที ปั๊วะทั้งร่าง! หน้าท้องเลข 11 ต้นแขน ต้นขา เฟิร์มสะพรึง อยากสวยสตรอง จนผู้ชายขอแต่งงาน ต้องฝึกแพลงก์ไว้ค่ะ ฮึบๆ


แจกทริค!
ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีพร้อมตาร้อนผ่าวกับ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่เพิ่งถูก พี่ตูน บอดี้แสลม - อาทิวราห์ คงมาลัย ขอแต่งงานมาหมาดๆ ขณะที่กำลัง "แพลงกิ้ง (Planking)" นี่สินะ ถึงเรียกว่าคู่รักนักวิ่งของจริง แม้แต่จะทำซึ้งให้แหวนในวันวาเลนไทน์ ก็ยังแอบมาให้ตอนออกกำลังกายเลย


จัดว่าเป็น โมเมนต์หยุดโลกของคู่รักมหาชน ทำเอาโลกโซเชียลฯ แตก แห่แชร์ภาพกันเพียบ แฟนคลับยิ้มกันแก้มแทบแตก

"…ไม่คิดมาก่อนว่าจะมีโมเม้นต์แบบวันนี้ ทุกอย่างเกิดขึ้นแบบเรียบง่ายที่สุด ไม่มีพิธีรีตองใดๆ จะยากก็ตอนที่ยื่นกล่องเล็กๆ มาพร้อมกับการ์ดระหว่างที่แพลงก์อยู่เนี่ยแหละ ไปต่อไม่เป็นเลย แต่ก็ยังแพลงก์อยู่นะ555555

จริงๆก็ 10 ปีแล้วเนอะ จะให้แพลงก์ต่ออีก 5 นาทีจะเป็นไร"

อุ๊ต๊ะ! ขอขยี้ตาแรงๆ ตรง "แพลงก์ 5 นาที" เพราะใครที่เคยแพลงก์จะรู้เลยว่า แค่ 30 วิฯ ก็สั่นแทบทั้งร่าง ถึงว่า ทำไมสาวก้อยถึงหุ่นปั๊วะปังขนาดนี้

มาค่ะ ข่าวสดบิวตี้ ขอแจกทริค แพลงก์อย่างไรให้หุ่นเซี๊ยะ และอยู่ได้ยาวนานแบบสาวก้อย รับรอง ประโยชน์เน้นๆ เนื้อกระชับแน่นๆ เลยจ้า


สาวคนไหนเนื้อเผละ ไม่กระชับ อยากสร้างกล้ามเนื้อ แถมทำง่าย ไม่ต้องเข้ายิม อุปกรณ์ไม่ต้อง อยู่บ้าน ดูทีวี ก็ทำได้ แถมได้ผลชัดเจนเว่อร์ เพราะเป็นการฝืนตัวเองเพื่อสร้างกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ได้ดีเลย

สำหรับมือใหม่หัดแพลงก์อย่าหักโหมนะคะ เดี๋ยวจะขยาดการแพลงก์ ค่อยๆ เพิ่มเวลาไปในแต่ละวันค่ะ วันนี้ได้แค่ไหน เอาแค่นั้น

ที่สำคัญพยายามรักษาระดับให้คงที่ เพราะระหว่างแพลงก์จะเมื่อยมาก ทำให้เราแอบลดระดับลำตัวลงโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากร่างเรายังไม่แข็งแรงมากพอ

แพลงก์สั้นๆ 3 เซ็ต

 

เริ่มจากแพลงก์แค่ 20 วินาที แล้วพัก 10 วินาที โดยควรทำให้ได้ทั้งหมด 3 เซ็ต เมื่อทำเป็นประจำทุกวัน ร่างกายจะเริ่มมีความแข็งแรงขึ้น และสามารถเพิ่มเวลาแพลงก์ให้ได้นานขึ้น ถ้าแข็งแรงพอ อาจจะทำ 60 วินาที ทั้งหมด 3 เซ็ตเลยก็ได้ แต่หากเกิดอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ ให้หยุดแพลงก์ทันทีแม้จะยังไม่ครบเวลา ไม่งั้นกล้ามเนื้ออาจจะอักเสบได้จ้ะ

ท่าแพลงก์

นอนคว่ำ แล้วตั้งปลายเท้าขึ้น วางศอกลงบนพื้น ให้ศอกห่างกันประมาณ 1 ช่วงไหล่ ยกตัวให้สูงเหนือพื้น คอ หลัง สะโพก เป็นแนวเดียวกัน

เมื่ออยู่ในท่าแพลงก์แล้วต้องเป็นระนาบแนวเดียวกัน ไม่แหงนคอขึ้น หลังโก่ง หรือสะโพกแอ่น จากนั้นเกร็งลำตัวไว้ พยายามรักษาระดับตัวให้ตรงขนานกับพื้น ค้างไว้ นับ 1 - 20 แล้วฮึบ! คิดซะว่า ฉันจะสวยๆ พัก 10 วินาที ทำซ้ำจนครบ 3 เซ็ต ทว่า หากกล้ามเนื้อแข็งแรงแล้วให้เพิ่มเวลาแพลงก์ได้เลย เอาที่ร่างเราไหว

นอกจากนี้ พื้นที่จะแพลงก์ก็สำคัญ ไม่ควรไปแพลงก์บนพื้นผิวขรุขระ หรือเตียงนุ่มนิ่ม แนะให้แพลงก์บนพื้นผ้ายาง พรม หรือเสื่อสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ

...เมื่อแพลงก์เป็นประจำจนสามารถทำได้ยาวนาน เช่นเดียวกับสาวก้อย การันตีเลยว่า ร่างเฟิร์ม ฟิตกระชับ เป๊ะปังขึ้น จนหนุ่มๆ เดินพุ่งมาหาแทบตั้งตัวไม่ทันเลยล่ะ

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แจกทริค! แพลงก์อย่างไรให้ได้สามี แค่ 1 นาที ปั๊วะทั้งร่าง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง