ผอ.ททท.สุราษฎร์ฯ ชวนเที่ยวเขื่อนรัชชประภา ชมธรรมชาติเชี่ยวหลาน-ดอกเทียนสิรินธร

26 ก.พ. 2563 - 17:04 น.

ผอ.ททท.สุราษฎร์ฯ ชวนเที่ยวเขื่อนรัชชประภา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชมธรรมชาติเชี่ยวหลาน-ดอกเทียนสิรินธร

ชวนเที่ยวแพเขื่อนเชี่ยวหลาน – นักท่องเที่ยวชาวไทยยังชอบเที่ยวในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภาในช่วงวันหยุด ส่วนนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียยังคงเดินทางมาเที่ยวเป็นอันดับหนึ่ง

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการที่ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์ การท่องเที่ยวภายในเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) เขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี พบว่า ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่มีวันหยุดยาวนั้น พบว่านักท่องเที่ยวชาวไทยยังคงให้ความสนใจเดินทางมาพักผ่อนภายในเขื่อนรัชชประภาเป็นจำนวนมาก

“เท่าที่ได้ดำเนินสำรวจพบว่า สวนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวไทย จะเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นครอบครัว รวมถึงเที่ยวแบบกลุ่มเพื่อนฝูง นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวแบบวันเดย์ทริป (one day trip) ซึ่งกลุ่มนี้จะมาเที่ยวแบบเช่าเรือเพื่อชมความงามตามธรรมชาติภายในเขื่อนรัชชประภา โดยเฉพาะอยากชมและเห็น “ดอกเทียนสิรินธร” ถือเป็นดอกไม้ที่ขึ้นอยู่ตามหน้าผาซึ่งจะหาดูอยาก อีกทั้งส่วนมากจะมีอยู่พัก่อนภายในเขื่อนรัชชประภา หรือ มารับประทานอาหาร พร้อมชมธรรมชาติในเรือนแพต่างๆ” ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สุราษฎร์ธานี เผย


ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาเที่ยวช่วงนี้ ยังคงเป็นนักท่องเที่ยวจากทางยุโรป เช่น เยอรมัน ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ และร้อยละ 90% นักท่องเที่ยวที่ให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวในช่วงนี้ส่วนใหญ่จะมาจากประเทศรัสเซีย อย่าไรก็ตามในส่วนของเรือนแพที่พักภายในเขื่อนรัชชประภา ยืนยันว่ายังมีเพียงพอรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในส่วนของเอกชนและของอุทยานฯ มากกว่า 16 แห่ง

สำหรับเรื่องของความปลอดภัย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ได้ร่วมกับทางผู้ประกอบการเน้นให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวที่ลงเรือทุกคน ซึ่งจะต้องใส่เสื้อชูชีพทุกคนก่อนจะออกเรือไปยังแพที่พัก

ทั้งนี้ สำนักงาน ททท.สุราษฎร์ธานี จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินมาเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งยังมีที่ท่องเที่ยวที่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงามอย่างมากอีกแห่งหนึ่งของประเทศ


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.ททท.สุราษฎร์ฯ ชวนเที่ยวเขื่อนรัชชประภา ชมธรรมชาติเชี่ยวหลาน-ดอกเทียนสิรินธร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง