เริ่มแล้วสีสันยอดดอย

สู่สุขภาพดีของคนเมือง

เริ่มแล้วสีสันยอดดอย – เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ผู้ทรงก่อตั้งมูลนิธิโครงการหลวง และพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงสืบสานพระราชปณิธานของพระราชบิดา มูลนิธิโครงการหลวงและศูนย์การค้าสยามพารากอน

ร่วมกันจัดงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2020 @Siam Paragon : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมือง” ทั้งยังเป็นการเผยแพร่เรื่องราวผลิตผลอันหลากหลายจากยอดดอยที่มีทั้งผัก ผลไม้ ปศุสัตว์ ไม้ดอก วัตถุดิบแปรรูปคุณภาพสูง ปลอดสารพิษและดีต่อร่างกาย อันเป็นสีสันของผลิตผลทางการเกษตรที่ส่งตรงสู่ผู้บริโภคในทุกภูมิภาคของประเทศไทย

เริ่มแล้วสีสันยอดดอย

รวมถึงสีสันของธรรมชาติอันงดงามมอบแด่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนภาคเหนือตอนบนในทุกฤดูกาล วันนี้-8 มี.ค. ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้รับเกียรติจาก ดร.จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง มาเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมีผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน อาทิ พาสินี ลิ่มอติบูลย์, เกตุวลี นภาศัพท์ ต้อนรับ

งานครั้งนี้เนรมิตพาร์ค พารากอน ให้กลายเป็นตลาดนัดร่วมสมัยท่ามกลางบรรยากาศและสีสันของธรรมชาติจากยอดดอยที่ยกมาไว้ใจกลางเมือง รวมถึงสีสันแห่งสุขภาพของผลิตผลเมืองหนาวปลอดสารพิษอันอุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากวิตามินและสารอาหารอีกมากมาย

อาทิ สีแดงของสตรอว์เบอร์รี่, สีเหลืองของเคปกูสเบอร์รี่ ฟักทองจิ๋ว, สีเขียวจากพืชผัก, สีม่วงจากมะเขือม่วงก้านเขียว ก้านดำ, สีส้มจากแครอท ฟักทองญี่ปุ่น ฯลฯ

เริ่มแล้วสีสันยอดดอย

อีกทั้งผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปและเครื่องจักสาน เครื่องนุ่งห่ม ไม้ดอก ไม้ประดับที่ส่งตรงจากยอดดอยมาจำหน่ายเพื่อสุขภาพที่ดีของคนกรุง นอกจากนี้ยังยกกาแฟสดของ “Royal Project Coffee” ที่ปลูกบนภูเขาสูง รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม 60 บาทที่มีทั้งชานม ชาผลไม้หลากรส มาร่วมออกร้านภายในงาน

อีกหนึ่งความพิเศษครั้งนี้ยังมีป๊อปอัพช็อปของร้าน “สวนกุหลาบทุ่งเริง” ที่ยกมาจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง จ.เชียงใหม่ เมนูไฮไลต์พิเศษทั้งอาหารคาวและหวาน อาทิ ส้มตำผัก 5 สี, ไอศกรีมเนื้ออะโวคาโดปั่น ฯลฯ

รวมถึงร้านอาหารชื่อดัง Greyhound Cafe ที่นำวัตถุดิบของโครงการหลวงมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษร่วมจำหน่ายภายในงาน ขณะที่ภายในโซนกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร้านอาหารชั้นนำร่วมนำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาสร้างสรรค์เป็นเมนูพิเศษตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มี.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน