ส่องสาวพันปีหน้าสด! มัดรวมสูตรผิวผ่องจนต้องกราบแม่!

2 มี.ค. 2563 - 19:44 น.

ส่องสาวพันปีหน้าสด! มัดรวมสูตรผิวผ่องจนต้องกราบแม่! ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปกี่ทศวรรษก็ไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้ ขนาดโนเมกอัพ ยังปังขนาดนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่องสาวพันปีหน้าสด! สำหรับเคล็ดลับหน้าสดแล้วเป๊ะนั้น แม่ๆทุกคนล้วนชื่นชอบ “ออกกำลังกาย” เพื่อให้เลือดหมุนเวียน ส่งผลผิวพรรณเปล่งปลั่ง แก้มแดง ปากชมพู สวยเซี้ยะจากภายในสู่ภายนอก

หรือใครไม่ถนัดออกกำลังกาย ก็สามาถทำอย่างอื่นได้เช่นกัน อย่างแม่ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ในวัยเฉียดแซยิด 59 ปี ก็เลือกที่จะทำสวนแทนการออกกำลังกาย เพื่อขับของเสียออกทางรูขุมขน

“ที่เลือกวิธีทำสวนแทนการออกกำลังกายในฟิตเนสกับครูฝึก เพราะไม่ต้องการความกระชับมากขนาดนั้น แค่ต้องการให้เหงื่อออก เพื่อขับของเสียทางรูขุมขน และช่วยคลายความเครียด”

ส่วนทริคผิวสวยอมตะจนสาวๆขอยอมแม่นั้น ใครๆก็สามารถทำตามได้ตามตำรับสาวเชียงใหม่ ง่ายๆ จบปิ๊ง

“อย่างเวลาทำสวน ต้องโดนแดดเผา พอกลับเข้าบ้านก็จะขัดผิวตามสูตรโบราณของคุณแม่ คือใช้สับปะรดปั่นผสมเกลือหิมาลัยเม็ดเล็กๆ แล้วนำมาถูให้ทั่วตัวเบาๆ บางอาทิตย์อาจสลับไปใช้สูตรน้ำมะขามเปียกบ้าง แค่นี้ก็จบ”

หรือจะเป็นสูตรของแม่ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา อายุ 61 ปี ที่ใบหน้ายังตึงสต๊าฟราวสาวๆ เลยทีเดียว กับสูตรปั๊วะๆ ที่ทำตามได้ง่ายสุดๆ


แม่ตั๊กสอนว่า หากอยากหน้าตึงโดยไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์ แนะนำสำลีชุบน้ำใส่ตู้เย็น เพื่อให้สำลีเย็นฉ่ำ เช็ดหน้า และเอาสำลีอีกอันบีบน้ำและใช้โลชั่นเช็ดผิว ความเย็นของสำลีจะช่วยให้หน้าสดชื่น


อีกทริคทีเด็ดแก้รอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา ทาคอนซีลเลอร์ก่อนอายครีม หรือจะผสมอายครีมเข้าไปกับคอนซีลเลอร์เบลนที่มือแล้วค่อยทาที่ใต้ตาก็ได้

ส่วนเวลาจะนอนก็นอนหงาย ไม่นอนคว่ำ นอนตะแคง เพราะจะทำให้ใบหน้ามีรอยเหี่ยวย่น ที่สำคัญต้องทาครีมบำรุงและกันแดดเป็นประจำทุกวัน อยู่บ้านก็ต้องทา

ทว่า สวยจากภายนอกไปแล้ว ต้องไม่ลืมระบบภายในร่างกายที่ต้องสวยด้วย หลังจากแปรงฟัน แม่ตั๊กจะดื่มน้ำตอนเช้าวันละ 2 แก้ว ก่อนที่จะทานอะไรทุกวัน เพราะยิ่งอายุมากขึ้นผิวจะยิ่งแห้ง จำเป็นต้องยิ่งดื่มน้ำ แถมยังช่วยเรื่องขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วย

https://c.lazada.co.th/t/c.Arsk

ปิดท้ายกับแม่แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ในวัย 48 ปี

ทริคของแม่แอนนั้น หลังจากออกงานสังคมหรือมีปาร์ตี้ ต้องดื่มน้ำให้มากๆ และที่สำคัญต้องนอนให้เพียงพอ การนอนหลับสนิทจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และทำให้ผิวพรรณไม่โรยรา


“ส่วนการดูแลผิวพรรณ โดยเฉพาะเรื่องการล้างหน้า ต้องล้างให้สะอาด จะได้ไม่เกิดเม็ดสิวสะสม แต่บางทีก็มีบ้าง เป็นไปตามวัย ซึ่งก็อาจจะลองดูว่ามีเทคโนโลยีอะไรที่จะช่วยเสริมทำให้ผิวพรรณของเราแข็งแรง สดใส อยู่กับเราไปได้นานๆ ค่ะ”

….เป็นไงคะ สูตรหน้าสด ทำตามได้ง่ายๆ สวย จบปิ๊ง! เลยมั้ยล่ะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องสาวพันปีหน้าสด! มัดรวมสูตรผิวผ่องจนต้องกราบแม่!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง