เวิร์กฟรอมโฮม ไม่ง่าย หมาแมวขอมีพื้นที่เป็นใหญ่ในบ้าน

27 มี.ค. 2563 - 03:03 น.

เวิร์กฟรอมโฮม ไม่ง่าย หมาแมวขอมีพื้นที่เป็นใหญ่ในบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวิร์กฟรอมโฮม – ขณะนี้ หลายคนบนโลกต้องกักตัวอยู่กับบ้านตามประกาศล็อกดาวน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควโรนาสายพันธุ์ใหม่ และต้องรักษาระยะห่างทางสังคม แต่คนทำงานที่บ้าน หรือ work from home เจออุปสรรคขำๆ จากสัตว์เลี้ยงของตัวเอง

ซีเอ็นเอ็น รายงานคลิปขำขันของหญิงคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่บันทึกภาพเจ้าเหมียว ร้องเหมือนไม่พอใจที่เธอมาขลุกอยู่ที่บ้านทั้งวัน จากเดิมที่มันครองอาณาจักรตอนกลางวันอยู่ มันร้องเหมือนต่อล้อต่อเถียงอย่างน่าเอ็นดู

ส่วน แมชเอเบิล รายงานว่า คนทำงานสายออกกำลังกาย ต้องเปลี่ยนมาทำกิจกรรมภายในบ้าน ซี่งมีแอปพลิเคชันสอนออกกำลังกายมามายและมีช่องยูทูบที่สาธิตวิธีการออกกำลังกายภายในบ้าน ใช้พื้นที่ไม่มาก อยู่ตรงไหนก็ออกกำลังกายได้ถ้าไม่มีสัตว์เลี้ยงคอยกวน


ผู้ที่ใช้บัญชีอินสตาแกรม ในชื่อ xtinasoul โพสต์คลิปขณะออกกำลังกาย แต่ถูกน้องหมาโกลเดน รีทรีเวอร์สีทอง มากอดขา ขัดขวางจนเต้นไม่ได้ โดยมีสุนัขพันธุ์ดัชชุนด์หูตั้งข้างหนึ่งหูตกข้างหนึ่งมองอย่างงงๆ ว่าเจ้านายกับเจ้าตัวใหญ่ขนยาวเล่นอะไรกัน

ส่วน มาเรีย ธอริสดิทเตอร์ นักฟุตบอลหญิงชาวนอร์เวย์ ถูกสุนัขพันธุ์โกลเดน รีทรีเวอร์ สีทองแดง มาก่อกวน พันแข้งพันขา กระโดดกอด หอมแก้มสารพัด จนต้องเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายจากท่านั่ง ท่านอน มาเป็นยืนยกน้ำหนัก แต่คู่หูตัวใหญ่ก็คาบลูกบอลสีฟ้ามาชวนเล่น สุดท้าย ต้องอุ้มน้องหมาแทนดัมเบลเสียเลย

ไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมว เวลาเห็นเจ้านายใส่ใจกับการออกกำลังกายมากกว่าพวกมัน เช่น โยคะ กระโดดเชือก หรือ วิดพื้น เหล่าเพื่อนสี่ขาจะมาป่วนทันที

คนจำนวนมากที่ไม่ประสบความสำเร็จในการออกกำลังกายต่างโพสต์คลิปตลกๆ ทางสื่อสังคมออนไลน์ ถึงความวุ่นวายของเจ้าขนฟูทั้งหลายที่ขัดขวางเจ้านาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวิร์กฟรอมโฮม ไม่ง่าย หมาแมวขอมีพื้นที่เป็นใหญ่ในบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง