จานเด็ด77จังหวัด

“นพรัตน์ คุ้มศรี” ข่าวสด-ปทุมธานี แนะนำร้านอาหาร “ครัวริมน้ำท้ายเกาะ” ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มี “พิมพ์ปวีณ์ ต้องประสงค์” เป็นเจ้าของ บอกว่ามีเมนูอาหารเยอะแต่ที่ชนะเลิศการแข่งขันประกวดการทำอาหารในรายการจานด่วนไทยไปครัวโลก งานสร้างอนาคตไทย 2020 ที่ศูนย์ส่งเสริม ศิลปาชีพระหว่างประเทศ จ.พระนครศรีอยุธยา คือ “ปลาทับทิมสามรส”

“ปลาทับทิมสามรส” เป็นเมนูโอท็อปของ จ.ปทุมธานี วิธีปรุงเริ่มจากคัดปลาที่มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม มาทอดในน้ำมันที่มีความร้อนพอดี ใช้เวลาทอดที่เหมาะสมจนได้เนื้อปลาที่กรอบนอกนุ่มใน

น้ำปรุงรสสูตรพิเศษที่คิดขึ้นเองทำมาจากน้ำสับปะรดราดลงบนตัวปลาในขณะที่ทอดเสร็จใหม่ๆ กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะไม่เผ็ดและน้ำสับปะรดอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ มีสรรพคุณช่วยรักษาโรคบิด โรคนิ่ว แผลเป็นหนอง ขับปัสสาวะ

เคล็ดลับเครื่องปรุงรสมี เกลือ-พริกไทยเล็กน้อย น้ำมันพืช -กระเทียมสับ-พริกสีแดงสับ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนชา น้ำสับปะรด 4 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ หอมใหญ่ 1 ถ้วยเล็ก พริกหวานเขียว 1 ถ้วยเล็ก พริกหวานเหลือง 1 ถ้วยเล็ก

เส้นทางไปร้านใช้ถนนหมายเลข 9 กาญจนาภิเษก (วงแหวนตะวันตก) ก่อนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ชิดเบี่ยงซ้ายจะเห็นป้ายชื่อร้าน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-24.00 น. สอบถามโทร.0-2978-8686, 08-6522-6599

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน