คอร์สออนไลน์ สานฝันเด็กหญิง

22 เม.ย. 2563 - 10:32 น.

คอร์สออนไลน์

สานฝันเด็กหญิง

คอลัมน์ สดจากเยาวชน

คอร์สออนไลน์ สานฝันเด็กหญิงเพื่อส่งเสริมความรู้และทักษะในด้านสาขาวิชา STEM หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ให้เด็กนักเรียนหญิงทั่วโลก มาสเตอร์การ์ดจัดตั้งโครงการทางการศึกษาชื่อว่า Girls4Tech ขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ โดยขยายโครงการดังกล่าวผ่านคอร์สเรียนออนไลน์และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ เพื่อช่วยให้ ผู้ปกครองและครูผู้สอนสามารถมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ในช่วงอายุ 8-12 ปีได้มากยิ่งขึ้น

ขณะนี้ผู้ปกครองและครูผู้สอนสามารถดาวน์โหลดหลักสูตรและสื่อการเรียนการสอนที่จะช่วยส่งเสริมการศึกษาของเด็กๆ ในด้านสาขาวิชา STEM ได้แล้วจากทั่วทุกมุมโลก เพียงแค่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ Girls4Tech Connect และ Scholastic พันธมิตรทางด้านการศึกษาของมาสเตอร์การ์ดที่ร่วมกันพัฒนากิจกรรมนันทนาการมากมายเพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านต่างๆ ของเด็ก โดย Girls4Tech Connect เป็นเว็บไซต์ที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่เพื่อขยายการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ให้มากยิ่งขึ้น

คอร์สออนไลน์สานฝันเด็กหญิง

หลักสูตรและกิจกรรมต่างๆ ด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์พัฒนาขึ้นตามมาตรฐานสากล พร้อมทั้งผสมผสานความรู้และความเชี่ยวชาญของมาสเตอร์การ์ดในด้านเทคโนโลยีการชำระเงินและการพัฒนานวัตกรรมเข้าร่วมด้วย เพื่อให้เด็กเรียนรู้ถึงอาชีพต่างๆ ที่ต่อยอดได้จากการศึกษาสาขาวิชา STEM เช่น นักตรวจจับการทุจริตในอุตสาหกรรมการเงิน นักวิเคราะห์ข้อมูล และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เป็นต้น

ปีนี้นับเป็นปีที่ 6 ที่มาสเตอร์การ์ดจัดตั้งโครงการ Girls4Tech ขึ้น มีจำนวนนักเรียนมากกว่า 800,000 คนจากทั่วโลกสนใจผ่านกิจกรรมนันทนาการและการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสานฝันให้เด็กหญิงที่ต้องการทำงานในสายอาชีพ STEM เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางเพศของสายอาชีพนี้

คอร์สออนไลน์สานฝันเด็กหญิง

คอร์สออนไลน์สานฝันเด็กหญิง

“พวกเรารู้ดีว่าตอนนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับผู้ปกครองและครูอาจารย์ในทุกระดับ เราหวังว่าสื่อออนไลน์เหล่านี้จะสร้างความสนุกสนานและช่วยให้พวกเขาเข้าถึงและสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ที่อยากเรียนรู้ในสาขาวิชา STEM แม้จะอยู่บ้านก็ตาม” ซูซาน วาร์เนอร์ รองประธาน ฝ่ายการพัฒนาสังคม มาสเตอร์การ์ด และ ผู้บุกเบิกโครงการ Girls4Tech กล่าว

เนื้อหาและกิจกรรมใหม่ๆ จะอัพโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ Girls4Tech ทุกอาทิตย์ ผู้สนใจยังสามารถติดตามผ่านเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ได้ สำหรับคอร์สและเนื้อหานั้นถ่ายทอดเป็นภาษาอังกฤษ และจะมีภาษาสเปนและภาษาจีนเพิ่มในภายหลัง แม้ว่าเนื้อหาที่นำเสนอจะพัฒนาขึ้นเพื่อให้เด็กๆ เรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง แต่บนเว็บไซต์ยังมีสื่อการเรียนการสอนสำหรับอาจารย์ด้วย เพื่อให้ครูผู้สอนแนะนำเด็กๆ ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอร์สออนไลน์ สานฝันเด็กหญิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง