Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

8 จุดที่ควรทำความสะอาด หนีโควิด-19

24 เม.ย. 2563 - 18:54 น.

8 จุดที่ควรทำความสะอาด หนีโควิด-19

ช่วงนี้ยังคงเป็นช่วงที่ทุกคนกักตัวอยู่บ้าน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายคนอยู่บ้านก็รู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัยกว่าข้างนอกแน่นอน แต่อย่าลืมว่าที่ที่ปลอดภัยที่สุด อาจกลับเป็นที่ที่อันตรายที่สุดก็ได้

แต่ลองคิดดูนะว่าเรากักตัวอยู่บ้านจริงหรือเปล่า ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เรายังต้องมีออกไปข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะซื้อของ สั่งอาหารเดลิเวอรี่ ฯลฯ ดังนั้นเราไม่รู้เลยว่าเราได้รับเชื้อไวรัสโควิดเข้ามาในบ้านหรือเปล่า เพราะถ้าเมื่อเรารับเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแล้ว เชื้อไวรัสโควิด-19 จะสามารถติดอยู่ตาม ผ้า โลหะ แก้ว กระดาษ หรือพลาสติก ได้ 2-3 วัน ลองมาดูกันว่ามุมไหน จุดไหน ซอกไหน ที่จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้บ้าง

1.สวิตซ์ไฟ

สวิตซ์ไฟถือว่าเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคที่เยอะที่สุดเลยนะ โดยเฉพาะสวิตซ์ไฟในห้องน้ำ วิธีรักษาความสะอาดคือ ฉีดแอลกอฮอล์ลงไปแล้วนำมาเช็ดสวิตช์ไฟให้ทั่ว ก่อนจะนำผ้าแห้งเช็ดซ้ำอีกรอบ

2.ก๊อกน้ำ

เป็นที่ที่หลายคนมองข้าม แต่เป็นจุดที่ทุกคนใช้บ่อย วิธีทำความสะอาดคือ เอาผ้าชุบน้ำร้อนหรือน้ำสบู่มาชุบแล้วล้างน้ำออก หรือถ้าอยากจะเพิ่มความเงาก็ใช้เบกกิ้งโซดาเพิ่มด้วยก็ได้

3.ใต้โต๊ะ ตู้ เตียงต่างๆ

บริเวณพวกนี้ต้องทำความสะอาด โดยเฉพาะมุมหรือจุดที่มองไม่เห็นมักจะเป็นที่สะสมเชื้อโรค แต่ก็เข้าใจว่ามันทำความสะอาดยากใช่ไหมล่ะ แนะนำว่าให้ใช้ไม้ม็อบทำความสะอาดของ BK home ผสมกับน้ำยาฆ่าเชื้อ รับรองว่าสะอาดทุกซอกทุกมุม

4.ลูกบิดประตู

จุดนี้สำคัญมาก! เพราะเป็นด่านแรกที่เราเข้ามาที่บ้านเลย เวลาเราออกไปข้างนอกเจออะไรมาบ้างก็ไม่รู้แล้วมาจับลูดบิด เชื้อโรคก็จะติดสะสมตรงนี้เยอะมาก รีบทำความสะอาดด่วนๆ เลยจ้า และวิธีก็ง่ายมาก แค่เอาผ้าชุบกับน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดเป็นประจำ ก็ปลอดภัยได้แล้วล่ะ

5.ราวจับบันได

ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้จับราวบันไดบ่อย แต่ถ้าไม่ทำความสะอาดเชื้อโรคก็สามารถเกาะได้นะจ๊ะ เพราะฉะนั้นต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ โดยวิธีคือ ใช้น้ำร้อนและน้ำส้มสายชูผสมเข้าด้วยกันแล้วเอาผ้ามาชุบ บิดหมาด ๆ แล้วเช็ดแล้วใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกครั้ง

6.ต้นไม้ในบ้าน

ต้นไม้ในที่นี้ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้จริงหรือต้นไม้ปลอม เพราะตั้งประดับไว้เฉย ๆ ก็มีฝุ่นมีเชื้อโรคติดได้ ยิ่งถ้าเราเผลอไปจับก็จะทำให้เราติดเชื้อโรคได้ โดยการฉีดน้ำตั้งแต่ใบไม้ลงมา หรือใช้ผ้ามาชุบน้ำอัดลมแล้วเช็ดที่ใบ ก็เงาวิบวับสดใหม่ตลอดเวลาเลย

7.กระจก

กระจกนี้ถือเป็นจุดที่หลายคนไม่ค่อยเช็ดทำความสะอาด เพราะถ้ามันใสอยู่เราก็จะไม่ไปยุ่งกับมันเลย แต่ที่จริงแล้ว เรามักจะเผลอเอาหัวไปพิง เอาหน้าไปแนบ เอามือไปแตะอยู่เรื่อย ๆ นี่แหละที่จะทำให้เชื้อโรคเกาะติดนานแบบไม่รู้ตัว แต่ก็เข้าใจว่ากระจกบางบ้านเป็นบานสูงทำความสะอาดได้ยาก แต่หายห่วง เพราะไม้ม็อบ BK Home ที่ซื้อมาถูกพื้นเนี่ย เค้าเอามาเช็ดกระจกได้ด้วย ยิ่งเพดานสูง ๆ ยิ่งทำความสะอาดได้สบายมาก รู้สึกถึงความคุ้ม

8.เฟอร์นิเจอร์

พูดถึงเฟอร์นิเจอร์ น้อยบ้านมากที่จะทำความสะอาด คงไม่มีใครเช็ดโซฟา หัวเตียง ตู้ โต๊ะทุกวัน แต่จะบอกให้ว่ายิ่งถ้าเราใช้มันเป็นประจำ ยิ่งต้องทำความสะอาด ไม่อย่างนั้นมือเราที่ไปสัมผัสแล้ว
ถ้าเราเผลอมาขยี้ตา จับหน้าเชื้อโรคก็เข้าได้ง่าย ๆ

เป็นยังไงกันบ้างพอเห็นจุดสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามกันแบบนี้แล้วอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดกันด้วยนะคะ และที่เห็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำความสะอาดข้างบนนั่นก็คือ

‘ไม้ม็อบอเนกประสงค์ แบบ 3-in-1 จากแบรนด์ BK home นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น’

-ไม่ต้องซักผ้า ไม่ต้องเหยียบปั่น ถู รีดน้ํา พับเก็บ จบได้ในถังเดียว
-ตัวถังมีรูให้ 3 รูคือ Wash / Dry / Store ถ้าใส่ในช่อง Wash ก็จะสามารถนําไม้ถูจุ่มน้ําได้ , ใส่ช่อง Dry
-เมื่อนําไม้ถูกดลงไปก็จะสามารถบิด น้ําให้แห้งได้ ใส่ช่อง Store ก็จะเป็นการเก็บไม้ถู
-ช่วยลดแรง ช่วยถนอมมือ ไม่ต้องใช้มือบิด
-ตัวถังน้ําหนักเบาแต่ผลิตจากพลาสติกเกรดดี เนื้อเหนียว แน่นหนา ทําหล่น ล้มทับ ไม่มีบุบ!
-ใช้ฟองน้ํา PVA เกรดพรีเมียมที่สุด ทดสอบจากแล็บต่างประเทศ ดูดซึมน้ําได้เร็วและมากกว่าปกติ 8 เท่า
-ด้ามจับผลิตจากสแตนเลสสตีลพรีเมียม ไม่เป็นสนิม ทนทานแข็งแรง ปรับระดับได้ยาว ใช้เช็ดกระจกได้ทุกซอก
-สินค้ารับประกัน ทั้งตัวถังและด้ามไม้ม็อบ 1 ปี
-ราคาเพียง 990 บาท จากราคา 1990 บาท

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่ : http://m.me/mshopchat
ติดตามเพจ : สวยชอบช้อป M Shop Chat

#สวยชอบช้อป
#MShopChat

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 8 จุดที่ควรทำความสะอาด หนีโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง