เปิดรับครูอาสาอัพสกิลเด็กไทย

13 พ.ค. 2563 - 10:21 น.

เปิดรับครูอาสาอัพสกิลเด็กไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คอลัมน์ สดจากเยาวชน

เปิดรับครูอาสาอัพสกิลเด็กไทย – เพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทยในช่วง Social distancing บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด สตาร์ตอัพ EdTech ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มการเรียน Live English Classroom ประกาศเปิดรับครูจิตอาสาใน 5 หมวดวิชา ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน สังคมศึกษา ศิลปะและดนตรี และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ตั้งเป้าอัพสกิลเด็กไทยต่อเนื่อง ย้ำแนวคิด “อยู่บ้านต้องไม่หยุดเรียนรู้” ขยายโครงการ Summer Class by Globish Kids ถึง 30 มิ.ย. 2563

 

นายธกานต์ อานันโทไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่าจากภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” ที่กระทบต่อภาคเศรษฐกิจและการศึกษาไปทั่วโลกมากว่า 3 เดือน

ล่าสุดกระทรวงศึกษาธิการเลื่อนการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 เป็นวันที่ 1 ก.ค. 2563 ส่งผลให้เด็กและเยาวชนมีเวลายาวนานขึ้น ผู้ปกครองต้องมองหาช่องทางการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะของเด็กไม่ให้หยุดชะงัก Globish จึงขยายโครงการ Summer Class by Globish Kids ไปจนถึง 30 มิ.ย.นี้


ทั้งนี้ Globish พัฒนารูปแบบการเรียนนอกเหนือจากภาษาอังกฤษ โดยเพิ่มขึ้นอีก 4 หมวดวิชา ให้เลือกเรียนตามความสนใจ ได้แก่ หมวดวิชาภาษาจีน สังคมศึกษา ศิลปะและดนตรี และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ พร้อมรับสมัครครูอาสาเข้าร่วมโครงการ

เพื่อสร้างโอกาสในการเรียนรู้และตอกย้ำแนวคิด “อยู่บ้าน ต้องไม่หยุดเรียนรู้” ในรูปแบบ Interactive Class การสอนที่มากกว่าการอัดวิดีโอ เน้นการนำเสนอเนื้อหาสาระที่สนุกสนาน จากสถิติวิเคราะห์ผลการเรียนของ Globish พบว่าเป็นการเรียนที่ได้ประสิทธิภาพมากกว่าการเรียนแบบ E-Learning ถึง 3 เท่า ขณะเดียวกันห้องเรียนออนไลน์นี้รองรับเด็กนักเรียนในคอร์สได้สูงสุดถึง 1,000 คน

ชื่นชีวัน และธกานต์

 

ด้าน น.ส.ชื่นชีวัน วงษ์เสรี เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า โครงการ Summer Class by Globish Kids เปิดรับสมัครครูจิตอาสาทั่วประเทศ ทั้งบุคคลธรรมดาทั่วไปหรือครูในสถาบันการศึกษาที่สนใจและชื่นชอบการสอนเข้าร่วมโครงการเพื่อขับเคลื่อนการศึกษาไทย ด้วยการเรียนการสอนออนไลน์สมัยใหม่ขานรับยุคดิจิตอล

สำหรับขั้นตอนการคัดเลือกครูจิตอาสาจะพิจารณาจากคุณสมบัติความรู้ความสามารถในรายวิชาที่เลือกสอน จากนั้นจะมีขั้นตอน Demo Class ให้ครูผู้สอนฝึกสอนในระบบออนไลน์เพื่อเห็นภาพสถานการณ์จริงในห้องเรียน ฝึกควบคุมเด็กในห้องเรียนจำนวนมาก และสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในระหว่างการสอนได้

“เมื่อผ่านเกณฑ์การคัดเลือกแล้ว ในช่วงก่อนเปิดคอร์สเรียน ตามขั้นตอนครูจิตอาสาจะต้องทำ Presentation บทเรียน สำหรับสอนวิชาดังกล่าวเพื่อนำเสนอกับโครงการ พร้อมกำหนดตารางการสอนล่วงหน้าในแต่ละสัปดาห์ ใช้เวลาสอนประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมงต่อคอร์ส ครูผู้สอนสามารถกำหนดคอร์สและช่วงเวลาในการสอนได้ด้วยตนเอง หลังจบโครงการแล้วครูจิตอาสาทุกท่านจะได้รับเกียรติบัตรครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้มีจิตอาสา เพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติ เสริมสร้างขวัญกำลังใจสร้างประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติต่อไปในอนาคต” น.ส.ชื่นชีวันกล่าว

สนใจเข้าร่วมเป็นครูจิตอาสาโครงการ Summer Class by Globish Kids สมัครพร้อมส่งข้อมูลเบื้องต้นหรือสอบถามที่ https://bit.ly/3cueCS4 วันนี้ถึง 30 พ.ค.นี้ เด็กๆ หรือผู้ปกครองที่สนใจร่วมโครงการสมัครคอร์สเรียนหรือสอบถามที่ http://bit.ly/2UtLdB6

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดรับครูอาสาอัพสกิลเด็กไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง