7 ปกไทยฉลอง 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์

24 พ.ค. 2563 - 11:38 น.

7 ปกไทยฉลอง 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ : คอลัมน์ สดจากเยาวชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

7 ปกไทยฉลอง 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ – ในวาระที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ ฉบับแปลภาษาไทย จะมีอายุครบรอบ 20 ปี ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2563

และในโอกาสที่บริษัทเวทมนตร์ นานมีบุ๊คส์ จำกัด ได้รับอนุญาตจาก เจ.เค.โรว์ลิ่ง ให้สร้างสรรค์ภาพปกใหม่ของสุดยอดวรรณกรรมเยาวชนชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ขึ้นมาเอง

นานมีบุ๊คส์จึงสรรหานักวาดภาพประกอบฝีมือระดับโลก “Arch Apolar” หรือ อรุษ เอ่งฉ้วน มาถ่ายทอดความรักที่มีต่อแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 เล่ม จนเป็นภาพปกและภาพประกอบที่งามประณีตราวเสกด้วยเวทมนตร์ หากพิจารณาใกล้ๆ จะเห็นรายละเอียดของ เรื่องราวจากในเล่มและความเป็นไทยที่สอดแทรกไว้ในภาพ

นอกจากภาพปกอันงดงาม Arch Apolar ยังเนรมิตภาพเปิดบทและภาพประกอบออกมาใหม่ในทุกเล่ม เรียกได้ว่าเป็นฉบับฉลองครบรอบ 20 ปี ของชาวไทยที่คุ้มค่าและควรค่าแก่การครอบครอง


 

 

หลังจากบริษัทเวทมนตร์ นานมีบุ๊คส์ จำกัด ปล่อยภาพความงดงามของปกแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉบับครบรอบ 20 ปี ออกสู่สายตานักอ่าน กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่เรียกเสียงฮือฮาจากเหล่ามักเกิ้ลผู้หลงใหลในแฮร์รี่ พอตเตอร์

ภาพปกฉบับภาษาไทย ครบรอบ 20 ปี นี้ไม่ได้สร้างกระแสเฉพาะในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กของไทยเท่านั้น แต่ยังดังไปไกลถึงต่างประเทศ มีชาวต่างชาติจำนวนมากส่งข้อความมา สั่งซื้อมากมายทั้งที่พวกเขาอ่านภาษาไทยไม่ออก และเว็บไซต์ออฟฟิเชี่ยลแห่งโลกเวทมนตร์ของเจ.เค. โรว์ลิ่ง www.wizardingworld.com ยังนำไปลงข่าวอีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 7 ปกไทยฉลอง 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง