Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

ไม่ได้ออกไปไหนก็สวยได้ ยิ่งแต่งตัวสวยอยู่บ้าน ยิ่งทำให้หัวใจไม่ห่อเหี่ยว

26 พ.ค. 2563 - 12:25 น.

ไม่ได้ออกไปไหนก็สวยได้ ยิ่งแต่งตัวสวยอยู่บ้าน ยิ่งทำให้หัวใจไม่ห่อเหี่ยว

ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าเป็นความเชื่อ ความเคยชิน หรือความคุ้นเคยกันแน่ว่าอยู่บ้านไม่ต้องแต่งตัวสวยมากก็ได้ และเรามักจะชินกับการแต่งตัวดีๆ เลือกใส่เสื้อผ้าดีๆ เสริมลุค แต่งองค์ทรงเครื่องต่างๆ แบบเน้นเป็นพิเศษเมื่ออกไปทำธุระนอกบ้านเท่านั้น พออยู่ในบ้านจึงไม่ได้สนใจที่จะดูแลตัวเองเท่าตอนที่จะออกไปนอกบ้านเท่าไร

ยิ่งช่วงทำงานอยู่บ้านแบบนี้ เสื้อผ้า ชุดทำงานต่างๆ หลายๆ คนคงเก็บเข้าไปในซอกหลืบ ลึกด้านในสุดของตู้เสื้อผ้า หรือแม้แต่ชุดสวยชุดเก่งตัวอื่นๆ ก็แทบจะไมได้หยิบจับขึ้นมาใส่ เพราะไม่ได้ไปเที่ยวหรือไปสังสรรค์ที่ไหนๆเลย

แต่รู้หรือไม่ว่ายิ่งปล่อยโทรม ยิ่งจิตใจห่อเหี่ยว

ยิ่งสภาพการณ์เป็นช่วง Covid-19 ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้จิตใจย่ำแย่ลง ส่องกระจกก็เจอแต่ใบหน้าหมองคล้ำ สิวบุกทั้งเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ เจอแบบนี้เข้าไป บางคนก็พาลไม่ทาครีมบำรุงผิวกันไปเลยก็มี แล้วพอมาทำงานแบบอยู่หน้าจอตลอดเวลา ไหนจะแสงฟ้า ความเครียด ร่างกายนั่งที่เดิมนานๆไม่ได้ขยับไปไหน จนนานวันเข้าเริ่มแยกวันเดือนปีต่างๆไม่ออก รู้สึกคิดงานไปก็ไม่มีอะไรที่เรียได้ว่าเป็นไอเดียใหม่ มีความเครียดอยู่แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มจัดการเรื่องอะไรก่อน ถ้าใครกำลังเป็นแบบนี้ นี่คือสัญญาณเตือนแล้วว่าเราต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการทำอะไรสักอย่าง

เริ่มต้นที่คนในกระจก

หากคุณกำลังรู้สึกถึงสองสิ่งนี้

  1. ฉันเครียดมาก แต่ฉันก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นสะสางความเครียดนี้ได้อย่างไร
  2. ฉันเริ่มลืมไปแล้วว่าวันนี้เป็นวันอะไร วันทำงาน หรือวันหยุดเสาร์อาทิตย์

นี่คือสัญญาณที่พุ่งมากระแทกแรงมากๆ ให้คุณได้ลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่าง แต่ด้วยความที่หลายๆปัจจัยมันเป็นพลังงานที่ฉุดให้ดิ่งลง ไม่ว่าจะเป็นข่าว Covid-19 การแจ้งเตือนของกลุ่มไลน์ออฟฟิศ ที่บางครั้งเด้งมาตอนเที่ยงคืนก็มี จนพาให้เรารู้สึกพะวงหากไม่รีบกดเปิดอ่านข้อความ ไหนจะเวลาพักผ่อนที่ค่อยๆกลายเป็นเส้นบางๆจนดูเหมือนว่ามันกลืนกับเวลาทำงานจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จนเราแยกไม่ออกแล้วว่าเวลาไหนคือชีวิตส่วนตัว เวลาไหนคือชีวิตการทำงาน

หากนี่คือสิ่งที่กำลังเป็น กำลังรู้สึกอยู่ เราอยากให้คุณเริ่มต้นง่ายๆด้วยการมองคนในกระจกให้เต็มตา โดยไม่ต้องตั้งคำถามอะไร แต่ให้เริ่มต้นจับใบหน้าของตัวเองเบาๆช้าๆ มองให้ชัดถึงริ้วรอยของความเหนื่อยล้าจากการทำงาน และเริ่มต้นหวีผมเผ้าที่ยุ่งเหยิงเบาๆ หากใครผมยาวให้รวบผมให้เรียบร้อย หลังจากนั้นให้เริ่มต้นชำระล้างผิวหน้าอย่างช้าๆ ลืมเรื่องงานออกไปก่อน ให้โฟกัสแค่ขั้นตอนการล้างหน้า เนื้อสัมผัสของผลิตถัณฑ์ กลิ่นหอมจากสบู่หรือโฟมล้างหน้าอย่างช้าๆ

ชำระล้างความมัน ความสกปรกบนผิวหน้า จากฝุ่นละอองต่างๆ แม้อยู่ในบ้าน ให้เหมือนกับได้ชำระล้างหัวใจให้พร้อมเดินต่อ

บำรุงผิวด้วย Skincare ดีๆ แล้วจะรู้สึกดีอย่างไม่น่าเชื่อ

การทาครีมบำรุงผิว หรือแม้แต่การแต่งหน้า สาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกดีได้ง่ายๆ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้เปลี่ยน หรือได้แกะใช้ตัวใหม่) นั่นเป็นเพราะกำลังควบคุมอะไรบางอย่างได้ด้วยตัวเอง เป็นความรู้สึกมีอำนาจเล็กๆ ซึ่งแม้ว่ากลไกทางจิตใจเหล่านี้เราจะไม่รู้ตัวก็ตาม แต่มันทำให้เรามักรู้สึกดีขึ้นเสมอ เพราะเหตุนี้ การอยู่บ้านและไม่ปล่อยเนื้อปล่อยตัว แต่ลุกขึ้นมาทาครีมบำรุงผิว สวมเสื้อผ้าสวยๆ แม้ว่าจะไม่ได้ไปไหนก็ตาม หรือหากใครสะดวกแต่งหน้าเบาๆ จึงทำให้สภาพจิตใจของเราไม่จมดิ่งลงไปมากกว่าเดิม

ด้วยเหตุนี้การที่เราได้ลุกขึ้นมาแต่งองค์ทรงเครื่อง (หรือถ้าใครขยันหน่อย ก็จัดบ้านใหม่ไปเลย) มันไม่ได้เป็นแค่เพียงนัยยะเท่านั้น แต่มันคือการแสดงออกว่าเรายังสามารถ Handle อะไรหลายอย่างรอบๆตัวเราได้ แม้ว่าสถานการณ์ Covid-19 รอบตัวคือสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้เลยก็ตาม หลังจากที่บำรุงผิวจนแข็งแรงแล้ว เราก็แต่งหน้าสวยๆ อยู่บ้านได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกลัวว่ะแปลก หรือจะรบกวนผิวหน้าเรามากเกินไปอีกด้วย

แนะนำ Skincare : Bellista ครีมบำรุงผิวส่วนผสมจากซากุระแท้ (Ad)

สกินแคร์บำรุงผิว จากส่วนผสมของซากุระญี่ปุ่น
– ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างล้ำลึก

– ปรนนิบัติผิวสู่ความอ่อนเยาว์

– ประโยชน์ของดอกซากุระจะช่วยป้องกันรังสี UV

สามารถสั่งซื้อสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ที่
Fanpage : สวยชอบช้อป – M Shop Chat

https://www.facebook.com/MshopChat

Messenger : http://m.me/mshopchat

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ได้ออกไปไหนก็สวยได้ ยิ่งแต่งตัวสวยอยู่บ้าน ยิ่งทำให้หัวใจไม่ห่อเหี่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง