Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

เที่ยวศูนย์อนุรักษ์ช้าง ผ่าน‘ไลฟ์สตรีมมิ่ง’

11 มิ.ย. 2563 - 08:15 น.

เที่ยวศูนย์อนุรักษ์ช้าง ผ่านไลฟ์สตรีมมิ่ง

เที่ยวศูนย์อนุรักษ์ช้าง ผ่าน‘ไลฟ์สตรีมมิ่ง’ - ศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park .แม่แตง .เชียงใหม่ ซึ่งเปิดประตูต้อนรับช้างและสัตว์อื่นๆ อายุมาก บาดเจ็บ

หรือพิการเข้ามาอยู่ในการดูแล เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากการที่ไม่สามารถเปิดศูนย์ให้นัก ท่องเที่ยวเข้าชมในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้รายได้ในการดูแลสัตว์ที่อยู่ในครอบครองกว่า 3,000 ชีวิตลดลงจนเกือบเป็นศูนย์ ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการดูแลสัตว์แต่ละตัวสูงถึง 1,000 บาทต่อวัน อีกทั้งยังได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาไฟป่า

ด้วยเหตุนี้ ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงตั้งใจจัดกิจกรรมเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของศูนย์อนุรักษ์ช้างแห่งนี้ รวมไปถึงช่วยเหลือชุมชนชาวเขาที่หันมาปลูกกาแฟแทนการปลูกพืชชนิดอื่นที่ต้องตัดต้นไม้และถางป่า รวมทั้งยังใช้วิธีการปลูกใต้ร่มไม้แบบดั้งเดิมเพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำจุดแข็งด้านเทคโนโลยีมาต่อยอด จนเกิดเป็น Virtual Tour ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Drink Coffee, Save Elephant” ถ่ายทอดสดผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง LazLive ของลาซาด้า

..ภารดี สินธวณรงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่าโครงการ Virtual Tour ในครั้งนี้ ผู้รับชมสามารถท่องเที่ยวศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park ผ่าน LazLive พร้อมทำความรู้จักสัตว์และกิจกรรมต่างๆ ไปดูว่า Elephant Nature Park มีวิธีดูแลสัตว์ที่เคยเจ็บป่วยมาก่อนหรือพิการอย่างไรให้กลับมาดูดีและแข็งแรงได้อีกครั้ง และเรายังนำกาแฟ ENP Coffee ผลผลิตของชุมชนชาวเขาในหลายๆ พื้นที่ซึ่งมีจำหน่ายที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างมาจำหน่ายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้ศูนย์อนุรักษ์ช้างและชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย

 

ด้านนางแสงเดือน ชัยเลิศ ผู้ก่อตั้งศูนย์บริบาลช้าง Elephant Nature Park กล่าวว่าผลกำไรจากการขายกาแฟทั้งหมด 100% จะส่งไปยังมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม เพื่อช่วยในกิจกรรมของมูลนิธิ จึงมั่นใจได้ว่ารายได้จากกาแฟของ ENP Coffee จะ คืนกลับสู่การช่วยเหลือสัตว์และอนุรักษ์ สิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน

ร่วมท่องเที่ยวแบบ Virtual Tour ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้าง Elephant Nature Park ได้บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง LazLive กิจกรรมจะดำเนินต่อเนื่องไปจนกว่า Elephant Nature Park จะสามารถเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวได้อีกครั้ง สำหรับผู้ที่สนใจอุดหนุนกาแฟ ENP Coffee สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ลาซาด้า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เที่ยวศูนย์อนุรักษ์ช้าง ผ่าน‘ไลฟ์สตรีมมิ่ง’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง