Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

คอลัมน์ หลากหลาย - ซัมซุงส่งเครื่องฉายแสงยูวีพกพา ฆ่าเชื้อบนสมาร์ตโฟนใน10นาที

28 ก.ค. 2563 - 00:01 น.

ซัมซุงส่งเครื่องฉายแสงยูวีพกพา - ช่วงการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาปี 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ผู้คนต้องระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการสัมผัสกับอุปกรณ์ต่างๆ แล้วนำมือไปสัมผัสจุดต่างๆ บนใบหน้า กลายเป็นความเสี่ยงที่อาจนำไปสู่การติดเชื้อ

หนึ่งในอุปกรณ์ดังกล่าว คือ สมาร์ตโฟน และสารพัดอุปกรณ์เสริมทั้งหลายที่คนปัจจุบันนิยมกัน อาทิ สมาร์ตวอตช์ และหูฟังบลูทูธ สิ่งของเหล่านี้อาจเป็นแหล่งสะสมของทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้โดยไม่รู้ตัว

ซัมซุง ผู้ผลิตและพัฒนาเทคโนโลยีระดับโลก จากประเทศเกาหลีใต้ จึงเปิดตัวเครื่อง UV Sterilizer อุปกรณ์ฆ่าเชื้อด้วยรังสี UV-C แบบพกพา สามารถฆ่าเชื้อที่อยู่บนผิวสัมผัสของอุปกรณ์ข้างต้นในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน นาฬิกาอัจฉริยะ หรือหูฟังบลูทูธ ได้ถึง ร้อยละ 99 ทั้ง 2 ด้านของอุปกรณ์ โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที ผ่านการอาบรังสี UV-C แบบหลอดคู่ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ทำลายผิวสัมผัส ช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อจากอุปกรณ์เหล่านี้ พร้อมสนับสนุนฟังก์ชันการชาร์จแบบไร้สาย

เครื่อง UV Sterilizer อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV-C จากซัมซุง มาพร้อมหลอด UV แบบคู่ สามารถกำจัดเชื้อที่เกาะอยู่บนอุปกรณ์ได้ทั้ง 2 ด้านในการทำงานเพียงครั้งเดียว พร้อมรองรับระบบชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi สูงสุดที่ 10 วัตต์ (W) สะดวกต่อการใช้งานด้วยสัญลักษณ์ไฟ LED แจ้งโหมดการเปิด-ปิดหน้าจอ

นอกจากนี้ยังมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยระบบหยุดทำงานอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดฝาเครื่องออกเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ ทั้งหมดมาในลักษณะกล่องสีขาว ตัวเครื่องโค้งมนพกพาสะดวก ขนาดกว้าง 12.8 ยาว 22.8 สูง 4.9 เซนติเมตร สามารถบรรจุของได้หลากหลาย รวมถึงสมาร์ตโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่อย่างรุ่นซัมซุง กาแล็กซี เอส 20 อัลตร้า 5 จี หรือกาแล็กซี โฟลด์ ขณะพับ อีกทั้งยังใช้งานกับอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะอย่างหูฟัง กาแล็กซี บัดส์ และบัดส์ พลัส ไปจนถึงนาฬิกากาแล็กซี วอตช์ได้

เครื่อง UV Sterilizer อุปกรณ์ฆ่าเชื้อโรคด้วยรังสี UV-C แบบพกพา วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2563 สนนราคาที่ 1,590 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Samsung Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ตามลิงก์ https://bit.ly/2ZklZqd

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คอลัมน์ หลากหลาย - ซัมซุงส่งเครื่องฉายแสงยูวีพกพา ฆ่าเชื้อบนสมาร์ตโฟนใน10นาที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง