Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

5 นักการเมืองสาว ที่ดูดีที่สุดในเวทีการเมืองโลก

24 ส.ค. 2563 - 12:59 น.

5 นักการเมืองสาว ที่ดูดีที่สุดในเวทีการเมืองโลก พวกเธอได้รับหน้าที่เป็นกระบอกเสียงเพื่อสังคมและขับเคลื่อนประเทศ นอกเหนือจากความสามารถที่รอบด้าน พวกเธอยังพกความสวย เท่ สมาร์ต มาเต็มกระเป๋า

  1. จาซินดา อาร์เดิร์น ประเทศนิวซีแลนด์

จาซินดา อาร์เดิร์น เป็นนักการผู้หญิง ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นนายกรัฐมนตรีที่อายุน้อยที่สุดของนิวซีแลนด์ในรอบ 161 ปี และ เธอยังเป็นผู้นำหญิงคนที่ 3 ของประเทศอีกด้วย ผลงานที่โดดเด่นของเธอคือการรักษางบประมาณของรัฐบาล จัดระเบียบกฎหมายครอบครองปืน และยังเป็นนายกคนแรกที่มีส่วนร่วมกับประชาชนในการเดิน Pride Parade เพื่อส่งเสริมสิทธิ และความเท่าเทียมทางเพศ

  1. อเล็กซานเดรีย โอคาซีโอ-คอร์เทซ ประเทศสหรัฐอเมริกา

อเล็กซานเดรีย โอคาซีโอ-คอร์เทซ ด้วยอายุเพียงวัย 30 ปี เธอจึงเป็น ส.ส ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ เธอเป็นนักสัมคมนิยมประชาธิปไตย ที่สนับสนุนนโยบายก้าวหน้า และสิ่งแวดล้อม เธอสร้างปรากฎการณ์เอาชนะผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน และได้รับคะแนนกว่า 79%

เธอเป็นนักการเมืองสาวที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นภัยคุกคามของทรัมป์เนื่องจากเธอกล้ามีจะแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นร้อน เช่น การคอร์รัปชั่น และช่องโหว่งทางกฏหมายของสหรัฐฯ เธอได้เสนอการร่างกฏหมายปฏิรูปเศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ‘Green New Deal’ เพื่อแก้ปัญหาสภาวะโลกร้อน และลดปริมาณการใช้สารคาร์บอนในสหรัฐอเมริกา

  1. ยูนิซ โอลเซน ประเทศสิงคโปร์

ยูนิซ โอลเซน เป็นอีตนางงามจากเวที Miss Singapore Universe ปี 2000 นอกจากความสวยระดับประเทศแล้ว เธอยังเข้ารับหน้าที่ ส.ส. เพียงอายุแค่ 27 ปี โดยเธอทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างวัยรุ่นและรัฐบาลสิงคโปร์ ยูนิซยังเป็นกระบอกเสียงสำคัญในการต่อต้าน การค้ามนุษย์และการใช้แรงงานเด็กในประเทศ และในปี 2008 เธอยังได้รับรางวัล ASEAN Youth Award ที่ได้ขึ้นชื่อเป็นรางวัลของตัวแทนวัยรุ่นในอาเซียน และได้อำลาตำแหน่งไปในปี 2009

  1. ยูริ ฟูจิคาวะ ประเทศญี่ปุ่น

ยูริ ฟูจิคาวะ วัย 40 กะรัต เป็นลูกสาวของอดีตสมาชิก วุฒิสภา และนายกเทศมนตรีเมือง ฮะชิโนะเฮะ เธอได้รับความนิยมและเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น เธอเริ่มต้นเข้าสู่เวทีการเมืองตามพ่อของเธอ และชนะการเลือกตั้งสภาเมืองฮะชิโนะเฮะด้วยอายุเพียง 27 ปี

  1. อาลีนา คาเบวา ประเทศรัสเซีย

อาลีนา คาเบวา สาวมากความสามารถจากประเทศรัสเซีย เธอเป็นสุดยอดนักกีฬายิมนาสติกหญิงในประวัติศาสตร์ที่ได้รับเหรียญรางวัลมากที่สุด ได้แก่ 2 เหรียญโอลิมปิก 14 เหรียญจากเวทียิมนาสติกโลก และ 25 เหรียญจากเวทียิมนาสติกในภาคพื้นยุโรป หลังจากนั้นเธอได้ผันตัวเข้าสู่เวทีการเมืองด้วยการเป็น ส.ส. ภายใต้พรรค United Russia

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 5 นักการเมืองสาว ที่ดูดีที่สุดในเวทีการเมืองโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง