Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

วิ่งสนุก-ฟินกระจาย "ซิตี้ รัน" ประสบการณ์เร้าใจ-สนุกท้าทายบนเส้นทางกรุง

28 ส.ค. 2560 - 23:55 น.

หมู่มวลสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับ "อาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก" การรวมตัวของเหล่ารันเนอร์สคนรุ่นใหม่ เทรนเนอร์ เน็ตไอดอล และเซเลบสายวิ่ง มาทำกิจกรรมพัฒนาทักษะการออกกำลังกาย และร่วมเปิดประสบการณ์การวิ่งบนเส้นทางต่างๆในกรุงเทพฯ หรือที่เรียกว่า "ซิตี้ รัน"

โดยมีแบรนด์กีฬาระดับโลกอย่าง "อาดิดาส" เป็นผู้ใหญ่ใจดี และมอบหมายตำแหน่งกัปตันทีมให้กับ 2 หนุ่มสาวจอมฟิต โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร นางแบบที่ผันตัวเองเป็นนักวิ่งอาชีพ กับ ตุลย์-ตุลยเทพ เอื้อวิทยา นักกีฬาที่ได้หมดทั้งไตรกีฬาและการวิ่ง

ขณะที่สแกนรายชื่อสต๊าฟก็ไม่ธรรมดา อย่างโค้ชวิ่งก็มีชื่อของ บอย-อดิสร ชูทอง, ส่วนโค้ชด้านความแข็งแรง คือ เจเจ-เจตต์ กลิ่นประทุม เทรนเนอร์ฝีมือดี และ แม้ด-พิมพ์อร โมกขะสมิต บล็อกเกอร์สายออกกำลังกายชื่อดัง,

โค้ชด้านการแพทย์ หมอแป๊ป-ภัทรภณ อติเมธิน แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูที่เชี่ยวชาญด้านการวิ่ง, โค้ชด้านโภชนาการ แพ็ต-กฤษฎี โพธิทัต นักกำหนดอาหารที่ชื่นชอบการวิ่ง ฯลฯ

เวลาผ่านไปเร็วมาก เพียงแค่ต้นปีหลังการเปิดตัว ปรากฏว่าทางกลุ่มได้จัดคอร์สเพิ่มพูนทักษะการวิ่งให้กับสมาชิกไปแล้วนับครั้งไม่ถ้วน

ขณะที่ไฮไลต์อย่างงานวิ่ง "ซิตี้ รัน" ล่าสุดเป็นครั้งที่ 6 โดยจัดไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ท่ามกลางสายวิ่งกว่า 200 ชีวิตเข้าร่วม

เป็นเส้นทางย่านลาดพร้าว จุดสตาร์ตที่เซ็นทรัลลาดพร้าว วิ่งไปตามถนนลาดพร้าว ข้ามสะพานลอยมุ่งหน้าเข้าสวนจตุจักร ก่อนไปจบที่สวนรถไฟแล้ววิ่งยาวๆรอบสนามเป็นการสั่งลา รวมระยะทางทั้งสิ้น 10 กิโลเมตร

โดยดาราคนดังมาเพียบ ส่วนใหญ่หน้าคุ้นๆทั้งนั้นเพราะเป็นขาประจำ ไม่ว่า เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ รวมถึง หญิง-รฐา โพธิ์งาม

ขาดไม่ได้คือ คุณท็อป-เทพฤทธิ์ ไรวินท์ ผจก.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) ผู้บริหารคนเก่งที่วิ่งจนเห็นผล หุ่นดีเฟิร์มดูหนุ่มขึ้นเป็นกอง ล่าสุดแว่วว่าจะอัพเลเวลขึ้นเป็นระยะ 21 กิโลเมตรแล้ว

ซิตี้ รัน ครั้งที่ 6 เป็นบรรยากาศที่ได้ครบทั้งอรรถรสของฟุตปาธริมถนนยามเช้า กับสวนสุขภาพกลางกรุง โดยเฉพาะตอนวิ่งข้างถนนนั้น กลิ่นหอมๆของหมูทอด หมูปิ้ง จากร้านรถเข็นข้างทางโชยมาเป็นระยะๆ ท้าทายความหิวอย่างแรง โชคดีฝากกระเป๋าตังค์ไว้กับทีมงาน ไม่งั้นหลายคนคงหลุดจากกลุ่มแน่นอน

นอกจากนี้ขณะวิ่ง (แม้จะตรงกับวันหยุดก็เหอะ) แต่เป็นช่วงที่ผู้คนออกจากบ้าน ดังนั้นผ่านตามป้ายรถเมล์ก็ต้องคอยวิ่งหลบผู้คน รวมถึงบางจุดที่เป็นเขตห้องแถว อาจต้องมีกระโดดหลบหมาแมว และกองขยะ ก็สนุกไปอีกแบบ ได้ฝึกทักษะการเคลื่อนไหวไปในตัว เพราะเหมือนมีเครื่องกีดขวางท้าทายเป็นระยะๆ

อีกอย่างที่ท้าทายคือ การวิ่งขึ้นลงสะพานลอย ซึ่งตลอดเส้นทางเจอประมาณ 6-7 สะพาน เป็นงานที่กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว รวมถึงกล้ามเนื้อสะโพกก็มา แถมยังต้องเกร็งหน้าท้องและต้นขาหลายยก เพิ่มระดับการเบิร์นเข้มข้นเข้าไปอีก

ซึ่งบรรยากาศเหล่านี้อาจหาไม่ได้ในลู่วิ่งฟิตเนส หรือรายการแข่งขันวิ่งทั่วไป

วิ่งเสร็จก็มีการคูลดาวน์ เหมือนที่ก่อนวิ่งก็จะวอร์มอัพร่างกายก่อนเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ เสร็จแล้วก็นั่งปิกนิกกินของว่าง เซลฟี่เก๋ๆกลางสวนสาธารณะ ตามประสาคนคอเดียวกัน

เป็นงานที่ไม่มีเหรียญรางวัล มีแต่ความสนุกและความฟินกลับบ้าน พร้อมนับถอยหลังรอคอยการวิ่งครั้งต่อไป

ติดตามกิจกรรมการวิ่งซิตี้ รัน รายละเอียดการสมัครและร่วมแชร์ประสบการณ์การวิ่งของคุณกับอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อกได้ที่ https://www.facebook.com/groups/adidasrunnersbangkok

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งสนุก-ฟินกระจาย "ซิตี้ รัน" ประสบการณ์เร้าใจ-สนุกท้าทายบนเส้นทางกรุง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง