Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 พ.ย. 2563

รวมเหตุการณ์ใจถึงพึ่งได้! กัปตันอเมริกา จวกเด็ด โดนัลด์ ทรัมป์

8 ต.ค. 2563 - 13:23 น.

 

คริส อีแวนส์ หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในบทกัปตันอเมริกา ซึ่งถ้าใครได้ติดตามทวิตเตอร์ก็จะพอรู้ว่าเขาไม่ถูกกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เท่าไหร่นัก เขาได้ออกมาโพสต์ต่อว่าผู้นำสหรัฐฯอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแสดงออกของทรัมป์ที่ไม่เหมาะสม หรือว่าจะเป็นการเหยียดสีผิว หรือรักร่วมเพศ จนขนาดแฟนชาวไทยตั้งแฮชแท็กให้เลยว่า #วันนี้คริสอีด่าอะไร

 

นับตั้งแต่คืนแรกที่ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ตำแหน่งเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยเขาได้ทวีตโพสต์ข้อความด้วยความผิดหวัง มีใจความว่า "ช่างเป็นค่ำคืนที่น่าอับอายเหลือเกิน เราปล่อยคนที่ชอบปลุกปั่นความเกลียดชังได้ขึ้นมาบริหารประเทศ เราปล่อยให้คนที่ชอบใช้อำนาจกดขี่คนอื่น มากำหนดชีวิตของเรา ผมล่ะเสียใจจริงๆ"

 

หรือว่าจะเป็นกรณีที่ เคลลีแอนน์ คอนเวย์ ที่ปรึกษาทรัมป์นั้นได้ออกมาบอกว่า "ประธานาธิบดีกำลังเยียวยาประเทศอยู่" ซึ่งทางหนุ่ม คริส อีแวนส์ ก็ไม่อยู่นิ่งได้ออกมาโพสต์ตอกกลับอย่างรวดเร็วด้วยคำพูดจิกกัดที่ว่า "ถูกต้องที่สุด หมาของผมก็ขี้ในสวน เพื่อที่จะพยายามรักษาต้นหญ้าเอาไว้เหมือนกัน"

หรือว่าจะเป็นเหตุการณ์สุดแสบของทรัมป์ เมื่อปี 2019 ที่เขาเคยทวีตไล่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหญิง 4 คนที่เป็นผู้หญิงผิวสีออกจากสภา โดยเขาบอกว่า ผู้หญิงเหล่านี้ควรที่จะกลับประเทศไปซะ ประเทศที่เต็มไปด้วยความยากจน และอาชญากรรม โดยที่ทรัมป์ก็ไม่ได้สนใจข้อเท็จจริงอีกว่า ส.ส. เหล่านั้นล้วนมีสัญชาติอเมริกันทั้งสิ้น

โพสต์ทวิตเตอร์ดังกล่าวของทรัมป์นั้น ทำให้เกิดกระแสต่างๆมากมายจากพรรคเดโมแครต และที่ขาดไม่ได้ คริส อีแวนส์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ว่า "นี่มันเหยียดเชื้อชาติชัดๆ และสิ่งที่แย่กว่าความเกลียดชังและการเหยียดเชื้อชาติ ก็คือแกใช้ความเกลียดชังนี้เพื่อกระตุ้นฐานคะแนนเสียงของตัวเอง"

ก่อนหน้านี้ คริส อีแวนส์ ได้ออกมาประกาศเลิกสนับสนุน ทอม เบรดี้ นักกีฬาอเมริกันฟุตบอล ทีม New England Patriots แห่งเมืองบอสตัน บ้านเกิดของคริส ซึ่งเขาได้ออกมาเผยว่า "ผมรู้สึกสับสนเล็กน้อย เนื่องจากผมชอบวิธีการเล่นของทอมมาก แต่ทว่าผมคงสนับสนุนทอมต่อไปไม่ได้อีกแล้ว ถ้าทอมยังสนับสนุนโดนัลด์อยู่"

ความสัมพันธ์ของทอมและโดนัลด์นั้น มีมาก่อนที่โดนัลด์จะได้รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯด้วยซ้ำไป และในปี 2016 มีผู้พบเห็นหมวกสีแดง Make American Great Again หมวกที่เป็นเอกลักษณ์ของพรรคริพับลิกัน จนเป็นข่าวใหญ่โต จนทอมต้องออกมาแก้ข่าวว่าเจ้าของทีมนั้นเป็นคนให้หมวกแก่เขา

และล่าสุด อย่างที่เราทราบกันแล้วว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ตรวจป่วยด้วยโรคโควิด-19 พร้อมภรรยา เมลาเนีย ทรัมป์ ซึ่งก็มีกระแสออกมาให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กัน เมื่อวันที่ 6 ต.ค.ที่ผ่านมา โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ออกมาโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

"ผมรู้สึกดีจริงๆ! ไม่ต้องไปกลัวหรอกโควิด-19 อย่าให้มันมาครอบงำชีวิตของคุณ ภายใต้การบริหารของรัฐบาลทรัมป์ พวกเราได้พัฒนาทั้งยารักษา และองค์ความรู้ใหม่มากมาย ผมรู้สึกดีมากกว่า 20 ปีที่แล้วซะอีก"

เป็นเหตุให้คริส อีแวนส์ ต้องออกมาสวนกลับว่า "ไม่ต้องกลัวโควิด? ก็เพราะว่าแกได้รับการรักษาที่ดีจากหมอและยาที่ดีหน่ะสิ แกคิดว่าทุกคนเขาจะทำได้เหมือนแกไหมล่ะ? น่าเศร้าเหลือเกิน ฉันรู้ว่าแกก็น่าจะเข้าใจว่าไม่เท่าเทียมนะ แต่แกแค่ไม่แคร์ แกนี่มันช่างสะเพร่าจริงๆ"

นอกเหนือจาก คริส อีแวนส์ ยังมี แมนดี้ มัวร์ และ บาร์บรา สไตรแซนด์ ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ดังกล่าวของทรัมป์ โดยพวกเธอบอกว่า สถานการณ์โควิดนั้นเลวร้ายมากๆ มีผู้คนกว่า 2 แสนคนที่สูญเสียครอบครัวไป ไหนจะคนที่ตกงานและเศรษฐกิจที่ตกต่ำ และการที่ทรัมป์ออกมาพูดแบบนี้นั้น เป็นการแสดงออกที่โหดร้ายและเห็นแก่ตัวมาก ๆ ซึ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ประเทศสหรัฐฯอเมริกาตอนนี้มียอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 7.4 ล้านคน และเสียชีวิตไปแล้วกว่า 2 แสนคนแล้ว

ขอขอบคุณที่มาจาก ทวิตเตอร์ : thejakartapost.com businessinsider.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวมเหตุการณ์ใจถึงพึ่งได้! กัปตันอเมริกา จวกเด็ด โดนัลด์ ทรัมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง