จัดอันดับ 5 ของวิเศษที่คนอยากได้มากที่สุดจากโดราเอมอน

26 ต.ค. 2563 - 17:48 น.

ประเทศญี่ปุ่นได้ทำการสำรวจและจัดอันดับจากทุกช่วงวัย ในหัวข้อของวิเศษโดราเอมอนที่คนญี่ปุ่นอยากได้หรืออยากให้มีจริงมากที่สุด 5 อันดับประจำปี 2020

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดราเอมอน (Doraemon) ถือเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นขวัญใจของใครหลายๆคน เป็นเรื่องราวมิตรภาพที่สวยงามของหุ่นยนต์แมวสีฟ้าอย่าง โดราเอมอน กับเพื่อนซี้จอมขี้เกียจอย่าง โนบิตะ ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกและแฝงข้อคิดสอนใจจึงไม่แปลกที่สามารถครองใจใครหลายคนมายาวนานกว่า 50 ปี

โดราเอมอนเป็นหุ่นยนต์อัจฉริยะมาจากอนาคต มีจุดเด่นคือกระเป๋าหน้าท้องที่เต็มไปด้วยของวิเศษมากมายเพื่อช่วยโนบิตะรับมือสถานการณ์ต่างๆ ของวิเศษแต่ละชิ้นมีความสร้างสรรค์เต็มไปด้วยจินตนาการสุดๆ จนทำให้หลายคนอยากให้มีจริงๆเลยทีเดียว ล่าสุดมีการสำรวจว่าของวิเศษชิ้นใดที่คนญี่ปุ่นอยากให้มีในชีวิตจริงที่สุด มาดูกันดีกว่าว่า 5 อันดับมีอะไรบ้าง ขอบอกไว้ก่อนว่าอันดับ 1 มาแรงสุดๆ

อันดับที่ 5 ขนมปังช่วยจำ เป็นขนมปังที่ช่วยในการจดจำสิ่งต่างๆในหนังสือหรือสมุด วิธีใช้คือกดขนมปังช่วยจำนี้ลงบนหน้าที่ต้องการ เมื่อกินเข้าไปแล้วก็จะสามารถจำได้ว่าหน้านั้นเขียนอะไรบ้าง เหมาะนักเรียนนักศึกษาในช่วงอ่านหนังสือสอบที่สุด แต่ข้อเสียของมันคือแผ่นค่อนข้างใหญ่ดังนั้นจะไม่สามารถกินขนมปังนี้จำนวนมากได้และเมื่อขับถ่ายออกมาความจำความก็จะหายไปด้วย เรียกได้ว่าได้อย่างเสียอย่าง ขนมปังช่วยจำจึงได้คะแนนโหวตไปเพียง 2.9 %

อันดับที่ 4 เครื่องแก้ไขเหตุการณ์ชีวิต เชื่อว่าคนเรามักมีอย่างน้อยหนึ่งเหตุการณ์ที่เมื่อนึกถึงทีไรอยากจะกลับไปแก้ไขมันซึ่งของวิเศษชิ้นนี้สามารถช่วยคุณได้ เป็นเครื่องที่สามารถกลับไปแก้ไขเหตุการณ์ที่ว่าให้เกิดขึ้นใหม่ได้ เพราะฉะนั้นเราจะไม่ทำผิดพลาดแน่นอน เพียงกดปุ่มย้อนเวลาไปยังช่วงที่ต้องการก็สามารถกลับไปแก้ไขเหตุการณ์นี้ได้ทันที จากผลโหวตพบว่าได้รับความนิยมในช่วงอายุ 50 ปี ที่อันดับพุ่งมาเป็นที่ 2 แสดงให้เห็นว่าคนเรามักอยากกลับไปแก้ไขเหตุการณ์บางอย่างเสมอซึ่งของวิเศษชิ้นนี้ได้คะแนนโหวตรวม 7.4 %

อันดับที่ 3 ตู้สารพัดนึก เป็นตู้โทรศัพท์ที่จะทำให้เราเห็นว่าถ้าสมมติมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไร เพียงยกหูโทรศัพท์แล้วพูดเหตุการณ์สมมติที่เราอยากให้เกิดขึ้น จากนั้นเครื่องจะเปลี่ยนให้โลกเป็นแบบที่เราต้องการได้ในทันที ตู้โทรศัพท์นี้ได้คะแนนโหวตไป 9.8 % และได้คะแนนนิยมอันดับต้นๆ ในกลุ่มช่วงอายุ 10-20 ปีอีกด้วย


อันดับที่ 2 ไทม์แมชชีน เป็นของวิเศษยอดนิยมอีกหนึ่งอย่าง ปรากฏในหลายๆตอน ไทม์แมชชีนใช้สำหรับการเดินทางเพื่อข้ามเวลา จะเดินทางไปยังอดีตหรืออนาคตอันใกล้หรือไกลแค่ไหนก็ได้ วิธีใช้คือระบุช่วงเวลาและสถานที่ที่ต้องการไป จากนั้นเครื่องจะพาเราไปยังช่วงเวลาที่ต้องการ ซึ่งไทม์แมชชีนได้คะแนนโหวตไป 11% ใครอยากจะย้อนไปดูอดีตเพื่อไขข้อสงสัยหรือจะข้ามไปดูอนาคตของตัวเองก็ทำได้ง่ายเพียงแค่มีไทม์แมชชีน

อันดับที่ 1 ประตูวิเศษ อันดับหนึ่งซึ่งคะแนนโหวตนำมาเลยทีเดียว ได้ไปถึง 48.3% วิธีการใช้ก็ง่ายๆ แค่พูดชื่อสถานที่ที่ต้องการไปแล้วเปิดประตูเพียงแค่นี้ก็สามารถพาเราไปยังสถานที่นั้นได้ เป็นของวิเศษที่ใช้งานง่าย ประหยัดเวลาเหมาะกับยุคปัจจุบันและที่สำคัญเราไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทางอีกด้วย จึงไม่แปลกที่ประตูวิเศษจะเป็นที่นิยมจนคะแนนนำมาเป็นอันดับหนึ่งในทุกช่วงวัย

 

 

ขอบคุณที่มา nlab.itmedia.co.jp

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จัดอันดับ 5 ของวิเศษที่คนอยากได้มากที่สุดจากโดราเอมอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง