โรงแรมวุ่น! งานแต่งพร้อมกัน 6 งาน พากันงงหลงเข้าห้องผิด

11 พ.ย. 2563 - 18:47 น.

โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศจีน มีการจัดงานแต่งถึง 6 คู่ ในวันเดียวกัน ทำให้เกิดความผิดพลาด มีการสลับห้องที่ใช้จัดงานแต่ง จนเจ้าสาวและแขกเข้าห้องจัดงานผิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานแต่งงานเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับชาวจีน พวกเขาเคร่งครัดกับธรรมเนียมการแต่งงานอย่างมาก จะจัดงานแต่งทั้งทีก็ต้องดูฤกษ์วันเวลามงคล แต่จะเป็นอย่างไรหากสถานการณ์ในวันแต่งงานไม่เป็นดั่งที่วางแผนไว้

เช่นเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่ง มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ซึ่งเป็นวันที่มีฤกษ์งามยามดี ทำให้มีคู่รักกำหนดจัดงานแต่งงาน ในวันและเวลาเดียวกันมากถึง 6 คู่ จนนำมาสู่ความวุ่นวายในวันดังกล่าว

มีสาวจีนคนหนึ่งใช้นามแฝงว่า เสี่ยวฟ่าง ได้ออกมาแชร์ถึงเรื่องราวความผิดพลาดในงานสำคัญของชีวิต โดยในวันแต่งงานของเธอ บังเอิญมีคู่รักหลายคู่จัดงานเวลาเดียวกัน จึงทำให้ทางโรงแรมเข้าใจผิด ซึ่งพนักงานโรงแรมได้บอกให้เธอเข้าห้องจัดพิธีผิดห้อง

เมื่อเธอเข้าไปในห้องก็พบว่าไม่ใช่งานแต่งของเธอ จึงรีบเดินออกไปจากห้องทันที แต่อย่างไรก็ตามความผิดพลาดไม่ได้จบลงแค่นี้ เพราะว่าญาติและเพื่อนๆของเธอหลายคนได้เข้าห้องผิดเช่นกัน แค่นั้นยังไม่พอ ญาติๆของเธอยังได้มอบเงินและของขวัญแต่งงานให้ผิดคนด้วย

หลังจากงานแต่งงานจบลง เธอจึงได้ทวงเงินขวัญถุงคืนจากคู่บ่าวสาวเจ้าของงานพิธีที่เธอเข้าห้องผิด แต่ทว่ากลับถูกปฏิเสธ แม้ว่าตอนแรกจะมีการนัดวันและเวลาเพื่อคืนเงิน แต่เมื่อถึงวันบ่าวสาวคู่นั้นกลับตัดสายเธอทิ้ง และพูดจาบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนเงินให้

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผย ชาวเน็ตได้แสดงความเห็นกันมากมาย ส่วนใหญ่โจมตีไปยังคู่บ่าวสาวที่พยายามจะยึดเงินขวัญถุงว่า “พวกเขาไม่คิดว่าเงินนั้นจะพาความโชคร้ายมาให้หรอ” ,“ไม่ยอมคืนเงิน บ้าหรือเปล่า?” แต่ก็มีความเห็นบางส่วนที่มองว่าเป็นความผิดของฝั่งเธอเช่นกันที่ไม่ยอมตรวจสอบให้ดีก่อน

ขอบคุณที่มา news.tvbs.com.tw

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โรงแรมวุ่น! งานแต่งพร้อมกัน 6 งาน พากันงงหลงเข้าห้องผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง