อะไรบินผ่าน! หนุ่มดวงซวยขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ดีๆ ถูกวัตถุอ้วนกลมพุ่งชนรถล้มหมดสติ

13 พ.ย. 2563 - 18:19 น.

หนุ่มไต้หวันดวงซวย ขี่จักรยานยนต์อยู่ดีๆ รู้สึกเหมือนถูกอะไรบินชนเข้าที่ใบหน้าอย่างจัง ทำให้มองไม่เห็นทาง จนรถจักรยานยนต์ล้ม นอนหมดสติอยู่ที่พื้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่นิวไทเป ไต้หวัน เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา มีอุบัติเหตุแปลกประหลาดเกิดขึ้น หลังมีหนุ่มดวงซวยคนหนึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์อยู่ดีๆ ได้มีวัตถุอะไรบางอย่างพุ่งชน หลังจากนั้นรถจักรยานยนต์ของเขาก็ได้ล้มลง

ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจดูพื้นที่เกิดเหตุ โดยทางตำรวจพยายามมองหาคู่กรณี แต่สิ่งที่พบกลับเป็นนกฮูกตัวหนึ่งอยู่ข้างๆชายหนุ่ม ยืนตาโต เอียงคอ มองมาทางตำรวจ ส่วนชายหนุ่มดวงซวยได้นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น ใบหน้าเต็มไปด้วยความเจ็บปวดและไม่มีเรี่ยวแรงที่จะลุกขึ้น บนตัวมีรอยฟกช้ำทั่วร่างกาย โดยเฉพาะที่มือและเท้าจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

พอได้สติหนุ่มดวงซวยได้เล่าว่า ขณะที่เขากำลังขี่รถจักรยานยนต์ จู่ๆก็รู้สึกเหมือนมีวัตถุทรงกลมลอยมาชนที่ใบหน้าอย่างรุนแรง จนเขารู้สึกมึนและส่งผลต่อการมองเห็น ไม่สามารถประคองรถได้ ในตอนที่ตื่นขึ้นมา เขาก็ไม่คาดคิดว่าคู่กรณีที่ทำให้เขาประสบอุบัติเหตุจะเป็นนกฮูก

เขาให้สัมภาษณ์ว่า หลายคนอาจมองว่าการได้เห็นนกฮูกจะเป็นการนำโชคมาให้ แต่เขาก็ไม่อยากขี่จักรยานยนต์แล้วโดนนกชนจนเจ็บตัว และทิ้งท้ายว่าเวลาเขาจะขี่จักรยานยนต์ผ่านที่นี่ เขาจะขี่อย่างระมัดระวังจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุแบบครั้งนี้อีก

นกฮูกสัญลักษณ์แห่งความโชคร้าย?

ในด้านความเชื่อเกี่ยวกับนกฮูกนั้นมีความแตกต่างกันตามแต่ละวัฒนธรรม สำหรับประเทศไทย นกฮูกถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคร้าย แต่ยังมีอีกหลายที่ในโลกที่นกฮูกเป็นสัญลักษณ์ในแง่ดี อย่างที่จีน มองว่านกฮูกเป็นสัญลักษณ์ของปัญญาและความเฉลียวฉลาด ถ้าไปเกาะบ้านใครแปลว่าคนในบ้านกำลังจะมีข่าวดี ส่วนที่ญี่ปุ่น นกฮูกถือเป็นสิ่งที่นำโชค เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีโชคลาภและความมั่งมีศรีสุข

ขอบคุณที่มา https://www.lenyajewelry.co.th/, https://news.tvbs.com.tw/

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อะไรบินผ่าน! หนุ่มดวงซวยขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ดีๆ ถูกวัตถุอ้วนกลมพุ่งชนรถล้มหมดสติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง