สายกินฟังทางนี้! เผย 8 วิธีกินบุฟเฟต์อย่างไรให้เยอะและคุ้มที่สุด!

26 พ.ย. 2563 - 17:18 น.

เพื่อนๆสายกินหลายๆคนคงชื่นชอบการกินอารหารแบบบุฟเฟต์เพราะเราสามารถกินเท่าไหร่ก็ได้ กี่เมนูก็ได้ตามใจชอบจนกว่าจะรู้สึกอิ่มท้อง แต่ทว่าเคยไหมบางที่ไปกินอาหารบุฟเฟ่และยังรู้สึกว่ากินไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป วันนี้ทางทีมข่าวสดมีเคล็ดลับการกินบุฟเฟต์ยังไงให้เยอะ! ให้คุ้ม! จนเจ้าของร้านต้องเดินออกมาร้องขอชีวิต!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1.เตรียมตัวการกินบุเฟฟ่มาตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่ควรอดอาหาร เราควรจิบน้ำระหว่างวันให้เยอะขึ้น เพื่อขยายกระเพาะที่จะรองรับอาหารมื้อใหญ่ที่กำลังจะตามมานั่นเอง เช่นถ้าคุณวางแผนที่จะกินบุฟเฟต์ในมื้อเย็น ห้ามอดมื้อเช้าและเที่ยงโดยเด็ดขาดเพราะจะทำให้กระเพาะหดตัว

2. เลือกสวมใส่ชุดที่สบายตัวไม่อึดอัด โดยเฉพาะสาวๆ ควรเลี้ยงการใส่เสื้อผ้ารัดรูป ควรเลือกชุดที่สบายๆ หรือกางเกงเอวยางยืด เสื้อโอเวอร์ไซซ์ จะได้มีพื้นที่เหลือสำหรับพุงตอนกินเสร็จ

3.ควรเริ่มทานจากอาหารอ่อนๆก่อน เช่นซุป หรือ สลัดผัก เป็นการช่วยขยายกระเพาะและเป็นการเรียกน้ำย่อยที่ดีทีเดียว ทำให้ร่างกายสามารถย่อยอาหารประเภทเนื้อได้ง่ายขึ้น

4. กินคำเล็กๆและกินแบบไล่รสชาติ การกินคำเล็กๆนั่นจะทำให้เคี้ยวง่ายและกินได้เยอะขึ้น นอกจากนี้เราควรรับประทานจากอาหารรสอ่อนก่อน เพราะว่าหากเลือกทานอาหารรสจัดตั้งแต่แรกโซเดียมในร่างกายจะเพิ่มสูงขึ้นทำให้หิวน้ำระหว่างมื้ออาหารและความสามารถในการกินลดลง

5.ตักของแพงไว้ก่อน ถ้าใครชอบความคุ้มค่าแนะนำให้เล็งของแพงไว้เป็นอันดับแรก เน้นจำพวกเนื้อชั้นดี หรือของทะเลที่ค่อนข้างมีราคา

6. ตักครั้งทีละน้อยๆ กินได้หลากหลายเมนูจะทำให้เรากินได้นานขึ้น ป้องกันการตักอาหารมาเป็นจำนวนมากๆ และไม่ถูกปาก จะได้ไม่ต้องมาเป็นภาระกินให้หมด แถมยังไม่ต้องเสี่ยงต่อการเสียค่าปรับอีกด้วย

7. ชาร้อนคือเครื่องดื่มที่ดีที่สุดสำหรับการกินบุฟเฟต์เพราะชาร้อนจะช่วยล้างปากแถมยังช่วยในการย่อยอาหารและลดการดูดซึมไขมันอีกด้วย เราควรเลี่ยงเครื่องดื่มเย็นๆและน้ำอัดลม

8. ถ้าอยากกินให้เยอะให้คุ้มต้องห้ามหยุดพัก ต้องกิน กิน และกินเข้าไปอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าเราหยุดกินกลางคัน สมองจะสั่งการทันทีว่าเราอิ่มแล้ว ดังนั้นเราควรรักษาจังหวะไม่ควรกินเร็วหรือช้าจนเกินไป รักษาความสม่ำเสมอไว้จะทำให้กินได้เยอะขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สายกินฟังทางนี้! เผย 8 วิธีกินบุฟเฟต์อย่างไรให้เยอะและคุ้มที่สุด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง