แล้วไงใครแคร์? ปู่อายุ 100 ปี ยังสูบบุหรี่ดื่มเหล้า แถมบอกเป็นเคล็ดลับอายุยืน

27 พ.ย. 2563 - 18:39 น.

คุณปู่ชาวจีน อายุ 100 ปี ยังคงสูบบุหรี่และดื่มเหล้า เผยไม่กังวลเรื่องอาหารการกิน แถมยังบอกว่าบุหรี่และเหล้าเป็นเคล็ดลับให้อายุยืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณปู่ท่านนี้มีชื่อว่า จาง เค่อหมิน จากประเทศจีน แม้ว่าจะมีอายุถึง 100 ปีแล้ว แต่ยังคงสูบบุหรี่และดื่มสุราอยู่เสมอ คุณปู่กล่าวว่า ความหลงใหลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตคือ บุหรี่และแอลกอฮอล์ แถมยังบอกว่าการดื่มสุราและสูบบุหรี่ เป็นเคล็ดลับที่ทำให้อายุยืนมาจนถึงทุกวันนี้

คุณปู่เปิดใจเล่าถึงชีวิตส่วนตัวว่า เริ่มสูบบุหรี่และดื่มสุราเมื่อ 80 ปีที่แล้ว ตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่นเพราะต้องการเข้าสังคมทำงาน คุณปู่ทำงานเป็นเด็กฝึกงานในร้านไปจนถึงคนทำบัญชี เมื่อได้แต่งงานกับภรรยาจึงต้องผันตัวมาทำไร่แทน แต่คุณปู่ก็ยังคงดูแลเรื่องบัญชี ค่าใช้จ่ายต่างๆ มาจนถึงทุกวันนี้ คุณปู่เริ่มดื่มสุราน้อยลงในตอนอายุ 90 ปี เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาดระหว่างการทำงาน

ลูกชายของคุณปู่ให้สัมภาษณ์ว่า พ่อของเขาไม่ค่อยอยากให้ใครมาดูแลอะไรมากนัก แต่ทางครอบครัวมักเตรียมนมสดและไข่ให้ทุกเช้าเพื่อบำรุงสุขภาพ แม้ว่าจะอายุมากแล้ว แต่ปัญหาด้านสุขภาพเพียงอย่างเดียวที่คุณปู่มีคือ ปัญหาทางการได้ยินเท่านั้น

แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ควรเลียนแบบคุณปู่ท่านนี้ เพราะพื้นฐานด้านสุขภาพของแต่ละคนแตกต่างกัน หากสูบบุหรี่และดื่มเหล้ามากๆ อาจนำปัญหาด้านสุขภาพในด้านต่างๆ ตามมาได้

 

: ขอบคุณที่มา ladbible

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แล้วไงใครแคร์? ปู่อายุ 100 ปี ยังสูบบุหรี่ดื่มเหล้า แถมบอกเป็นเคล็ดลับอายุยืน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง