'ฝากดูแลเขาให้ดี' เด็กน้อย นำลูกสุนัขผูกไว้พร้อมข้อความ เผยเหตุหดหู่จำใจจาก

28 พ.ย. 2563 - 18:08 น.

‘ฝากดูแลเขาให้ดี’ เด็กน้อยคนหนึ่ง นำลูกสุนัขผูกไว้พร้อมข้อความ ฝากให้ช่วยรับมันไปเลี้ยงเพราะญาติชอบทำร้ายมัน และเด็กน้อยไม่สามารถช่วยได้ จึงตัดสินใจทำแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

The Sun

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เว็บไซต์ เดอะ ซัน นำเสนอข่าว ว่าในประเทศเม็กซิโก มีการพบลูกสุนัขแสนเศร้าตัวหนึ่งถูกมัดสายจูงติดกับม้านั่งในสวนสาธารณะ พร้อมกระดาษที่มีข้อความสุดสะเทือนใจ เขียนโดยเด็กคนหนึ่งที่ต้องการช่วยลูกสุนัขจากญาติที่ชอบทำร้ายสุนัข ลูกสุนัขตัวดังกล่าวได้รับการช่วยเหลือจาก สมาคมสวัสดิภาพสัตว์ มาโคตาส โคโยอาคาน เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาในเม็กซิโกซิตี้

The Sun


โดยเด็กเจ้าของลูกสุนัขได้ผูกสุนัขทิ้งไว้กับม้านั่งด้วยความเศร้า ในวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2563
ข้อความสุดสะเทือนใจถูกทิ้งไว้ข้างลูกสุนัขซึ่งเขียนว่า “ได้โปรด ฉันขอให้คุณรับเลี้ยงสุนัขตัวนี้และดูแลเขาให้ดี การทิ้งสุนัขของฉันไว้ที่นี่มันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก แต่ฉันตัดสินใจทำแบบนี้เพราะญาติของฉันทำร้ายสุนัขตัวนี้และมันก็เจ็บปวดมากที่ฉันต้องเห็นสุนัขของฉันอยู่ในสถานการณ์นั้น ถ้าคุณอ่านข้อความนี้แล้วรู้สึกสะเทือนใจ โปรดรับเลี้ยงเขาและดูแลเขา ถ้าคุณไม่สะดวกจะรับเขาไว้ ได้โปรดทิ้งจดหมายไว้ที่นี่ เพื่อให้คนอื่นได้อ่านและรับเลี้ยงเขา ขอบคุณ” บันทึกนี้เชื่อว่าผู้เขียนเป็นเด็ก เนื่องจากมีความผิดพลาดในการเขียน

The Sun

ต่อมาสมาชิกของสมาคมสวัสดิภาพสัตว์มาโคตาส โคโยอาคาน ได้ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ และ เข้าไปหาลูกสุนัข ซึ่งมันมีสภาพตื่นกลัวในสวนสาธารณะ อาสาสมัครพาลูกสุนัขไปยังสถานที่ของสมาคม และตอนนี้พวกเขากำลังมองหาบ้านหลังใหม่ให้กับลูกสุนัขที่น่าเศร้าตัวนี้ โดยทางสมาคมสวัสดิภาพสัตว์ มาโคตาส โคโยอาคาน ระบุว่า พวกเขาได้เปลี่ยนชื่อสุนัขจาก แม็กซ์ เป็น บอสตัน เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงและเริ่มต้นใหม่ของชีวิตมัน

The Sun

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ฝากดูแลเขาให้ดี' เด็กน้อย นำลูกสุนัขผูกไว้พร้อมข้อความ เผยเหตุหดหู่จำใจจาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง