จี้ปลดประธานสายการบิน หลังกัปตันบินวนเป็นรูป "หนอนยักษ์" กลางเวหา

29 พ.ย. 2563 - 11:38 น.

จี้ปลดประธานสายการบิน หลัง 2 กัปตันพาลูกเรือพร้อมผู้โดยสารบินวนเป็นรูป “หนอน” กลางเวหาเหนือน่านฟ้าเมืองเนฟเจคัมสค์ ประเทศรัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักงานขนส่งทางอากาศของรัฐบาลกลางของรัสเซีย (Rosaviatsia) เรียกร้องให้สายการบินแห่งชาติแอโรฟลอต พิจารณาปลดประธานสายการบินราคาประหยัด หลังจากที่นักบินนำเครื่องบินพร้อมผู้โดยสารบินวนวาดเป็นรูป “อวัยวะเพศชาย” กลางเวหา

คณะกรรมาธิการของหน่วยงานสำนักงานขนส่งทางอากาศของรัฐบาลกลางของรัสเซีย ได้มีการรายงานว่าลูกเรือของเที่ยวบิน ดีพี 407 มอสโก – เยคาเตรินเบิร์ก ของสายการบินโพเบดา สายการบินราคาประหยัดและเป็น บริษัท ในเครือของแอโรฟลอต ผู้ให้บริการธงและสายการบินที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซีย ได้นำเครื่องบินออกจากเส้นทางการบินเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในขณะที่มีผู้โดยสารกว่า 102 คนอยู่บนเครื่อง คณะกรรมธิการกล่าวว่าเครื่องบินไ ม่มีความจำเป็นที่ต้องเบี่ยงออกจากเส้นทางด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย


ลักษณะการบินดังกล่าวสามารถมองเห็นได้ผ่านการแสดงเส้นทางการบินของเรดาร์ของ AirNav ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตว่าในเที่ยวบินดังกล่าวใช้เวลานานกว่าปกติครึ่งชั่วโมงก่อนที่จะพบว่านักบินได้ขับเครื่องบินวนเป็นรูปอวัยวะเพศชาย และอัณฑะ เหนือน่านฟ้าในประเทศที่เมืองเนฟเจคัมสค์

สื่อรัสเซียรายงานว่า นักบินจงใจขับเครื่องบินวนเป็นรูปดังกล่าว เพื่อสื่อถึงการสนับสนุน “อาร์ติยอม ดจูย์บา” นักฟุตบอลทีมชาติรัสเซีย ซึ่งก่อนหน้านี้โดนแฮกเกอร์ปล่อยคลิปหลุดออกมา ขณะที่เขากำลังสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง จนในที่สุดคลิปดังกล่าวส่งผลให้เขาถูกปลดออกจากทีมชาติรัสเซีย

“เส้นทางการบินดังกล่าวไม่ได้คำนึงถึงเรื่องการระมัดระวังด้านความปลอดภัยของผู้โดยสาร และยังมีการละเมิดมาตรฐานความปลอดภัยอย่างชัดเจน ซึ่งผู้บริหารสายการบินโพเบดา เลือกที่จะละเลยความสำคัญสูงสุดของเที่ยวบินที่ปลอดภัย” รายงานของสำนักงานขนส่งทางอากาศของรัฐบาลกลางของรัสเซีย ได้รับการเผยแพร่ในเทเลแกรมและแหล่งข่าวจากหน่วยงานการบินยืนยันกับทางรอยเตอร์ว่าเรื่องดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นจริง และล่าสุดทางสายการบิน โพเบดา และแอโรฟลอต ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

ที่มา : reuters

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จี้ปลดประธานสายการบิน หลังกัปตันบินวนเป็นรูป "หนอนยักษ์" กลางเวหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง