Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

ฟิตหุ่นเป๊ะ! คลาสซาลต้า โดนใจสายสเต็ป โดดเด้งสุดมันส์

30 พ.ย. 2563 - 00:27 น.

ฟิตหุ่นเป๊ะ! คลาสซาลต้า โดนใจสายสเต็ป โดดเด้งสุดมันส์

สำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิม เป็นแฟนตัวยงคลาสชวนฟิตทั้งหลาย ไม่ว่า ซุมบ้า บอดี้คอมแบต บอดี้แจม บอดี้ปั๊มพ์ บอดี้สเต็ป อาร์พีเอ็ม ฯลฯ

แนะนำให้ลองคลาสนี้ ซาลต้า (Saltar) รับรองจะติดใจ เพราะเป็นการโชว์สเต็ปบนแทรมโพลีนแบบไม่มีที่จับ ประเภทโดดๆ เด้งๆ ประกอบเสียงเพลงในจังหวะมันส์ๆ เร้าใจ

ฮาร์ตเรตพุ่ง เหนื่อยโฮก เบิร์นกระจาย 600-700 แคลฯ ใน 1 ชั่วโมง โดนใจสายสเต็ปแบบสุดฟิน

และที่สำคัญ คลาสนี้แรงกระแทกน้อยเมื่อเทียบกับการกระโดดบนพื้น หรือจั๊มพ์บนสเต็ป จึงช่วยเซฟขา ข้อ เข่าได้พอสมควร

ที่ผ่านมาไม่ค่อยเห็นในยิมไหน เอาชัวร์ๆ ก็มีที่ "เซเลบริตี้ ฟิตเนส" ถือเป็นคลาสซิกเนเจอร์ของเขาก็ว่าได้

ฮอตฮิตขนาดคลาสเต็มตลอด ต้องกดจองคิวกันล่วงหน้าเลยทีเดียว

คลาสนี้ใช้เวลาเล่น 50 นาที เรียกเหงื่อแบบเน้นๆ ซึ่งความสนุกที่ได้จากการกระโดดขึ้นลงนั้น ช่วยให้ร่างกายฝึกคาร์ดิโอ เบิร์นแคลอรี กระชับสัดส่วน และช่วยสร้างความแข็งแรงแกนกลางลำตัวได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม แม้คลาสจะช่วยลดเรื่องกระแทก แต่ก็ไม่เหมาะกับคนที่น้ำหนักเกิน 120 กิโลกรัม แต่ถ้าอยากเล่นจริงๆ แนะนำให้ลดน้ำหนักก่อน แล้วมากระโดดแบบมันส์ๆด้วยกัน

พูดถึง เซเลบริตี้ ฟิตเนส จำได้ว่าเพิ่งจะเปิดตัวในไทยมาหยกๆ เผลอแป๊บเดียวเปิดมาครบ 1 ปีแล้ว รวดเร็วจริงๆ

เป็นยิมที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่วัยทำงานได้ดีมากๆ พวกเวลาน้อยแต่รักสุขภาพ เข้าไปเบิร์น ยกเวท เข้าคลาสสนุกๆ เสร็จแล้วกลับ ไม่มีนั่งแช่อยู่ทั้งวัน

ดังนั้นอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ จึงไม่ได้เยอะจัดเต็ม แต่ก็เป็นอุปกรณ์ใหม่ทันสมัย ทั้งคาร์ดิโอ ฟรีเวท ให้สายสตรองทั้งหลายได้สร้างความแข็งแรง ปั้นหุ่นเป๊ะ ซิกซ์แพ็กสวยๆ กันได้ไม่แพ้กัน

ขณะที่บรรยากาศในยิมเน้นความทันสมัย สีสันชิคๆ และความว้าว ตามสไตล์กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

ที่นี่บอกเลยว่าเน้นเรื่องคลาส โดยมีทุกอย่างเหมือนยิมใหญ่ แต่ที่ไม่เหมือนใครคือ คลาสเต้น DNA ซึ่งเป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์

มาจาก Dance and Attitude เป็นการเต้นสนุกๆ หลายสไตล์ตามจังหวะเพลงฮิต คือ ฮิปฮอป สตรีตแดนซ์ (DNA RAW), แนวละติน (DNA FLAVOR), สไตล์อาร์แอนด์บีเร่าร้อน เซ็กซี่ (DNA SEDUCE) และแบบเอ็กซ์ตรีมแนวตื๊ดๆ (DNA INSANITY)

ท่าเต้นสวยๆ เก๋ๆ เท่ๆ ไม่ซ้ำใคร ออกแบบโดยทีมโค้ชของเซเลบริตี้ ฟิตเนส ไทยแลนด์ ที่เรียกกันว่า "ทีมสตาร์เมกเกอร์" หรือนักปั้นดาว

คลาสใช้เวลา 50 นาที โดยช่วงโชว์ไทม์ 10 นาทีสุดท้ายถือเป็นช่วงที่รอคอย เพราะเปิดให้ทุกคนได้โชว์ลีลาและอินเนอร์กันเต็มเหนี่ยว ถ่ายรูปอัดคลิปกันให้สะใจ

ส่วนใครที่ไม่ชอบการเต้น เขาก็มีคลาสฟิตๆให้เข้า ไม่ว่า ปั่นจักรยาน และการออกกำลังแบบ small group

คลาสจักรยานที่นี่ไม่เหมือนใคร เพราะเพิ่มคลาส PELOTON เข้ามา โดยนำรูปแบบปั่นจักรยานการแข่งขันตูร์เดอฟร็องส์ ฝรั่งเศส เข้ามาผสมผสาน ทั้งขึ้นเขา ลงเขา ทางเรียบ ทางชัน แข่งความเร็ว เรียกได้ว่าเส้นทางหลากหลาย เพิ่มความท้าทายมากขึ้น

ขณะที่ small group ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ออกกำลังกายยอดนิยม โดยแบ่งออกเป็นฐาน ใช้อุปกรณ์หรือบอดี้เวท แม้ใช้เวลาสั้นๆแค่ 30-45 นาที แต่เหนื่อยมาก ซึ่งจะช่วยในเรื่องความแข็งแรง กระชับกล้ามเนื้อ และเบิร์นแคลอรีได้ดีเยี่ยม

เล่นให้สุดแล้วไปจบที่คลาสโยคะ ยืดเหยียด รับรองตัวเบาสบายกลับบ้าน

สำหรับเซเลบริตี้ฯ เปิดมาแล้ว 1 ปี มี 2 สาขา คือ สามย่านมิตรทาวน์ และสิงห์ คอมเพล็กซ์ แว่วว่ากำลังเล็งขยายสาขาไปต่างจังหวัดในเร็วๆนี้

คนรักการออกกำลังกายมีเรื่องสนุกๆให้เสียเหงื่อและปั้นหุ่นสวยๆเพิ่มอีกแห่งแล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟิตหุ่นเป๊ะ! คลาสซาลต้า โดนใจสายสเต็ป โดดเด้งสุดมันส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง